Đại học hàng đầu Nhật Bản có gì đặc biệt?

Đại học Kyoto đã đào tạo 13 chủ nhân giải Nobel và hai người đoạt giải Fields, là một trong những trường đại học thu hu nhiều du học sinh nhất ở Nhật, chi tiết thông tin bên dướiĐH Kyoto (Kyodai) thành lập năm 1897, là đại học lâu đời thứ hai ở Nhật Bản. Trường cũng nằm trong nhóm những trường tốt nhất châu Á, viện nghiên cứu hàng đầu khu vực.Năm 2018, trường xếp thứ 11...

Có thể bạn quan tâm:

Đại học Kyoto đã đào tạo 13 chủ nhân giải Nobel và hai người đoạt giải Fields, là một trong những trường đại học thu hu nhiều du học sinh nhất ở Nhật, chi tiết thông tin bên dưới

ĐH Kyoto (Kyodai) thành lập năm 1897, là đại học lâu đời thứ hai ở Nhật Bản. Trường cũng nằm trong nhóm những trường tốt nhất châu Á, viện nghiên cứu hàng đầu khu vực.

Dai hoc hang dau Nhat Ban co gi dac biet? hinh anh 2

Năm 2018, trường xếp thứ 11 châu Á theo đánh giá của Times Higher Education và thứ 17 châu Á trên bảng xếp hạng QS Rankings.

Dai hoc hang dau Nhat Ban co gi dac biet? hinh anh 3

Với khẩu hiệu “tinh thần học thuật tự do”, Kyodai là nơi học tập, nghiên cứu của gần 22.500 sinh viên. Trường có tỷ lệ giảng viên/sinh viên là 1/9.

Dai hoc hang dau Nhat Ban co gi dac biet? hinh anh 4

Ngôi trường lâu đời này có 3 khuôn viên ở Yoshida, Katsura (Kyoto) và Gokasho (Uji) với tổng diện tích 135 ha.

Dai hoc hang dau Nhat Ban co gi dac biet? hinh anh 5

ĐH Kyoto đào tạo ngành học đa dạng, từ Nhân sự, Văn học, Giáo dục, Luật đến Kiến trúc, Kinh tế, Y dược, Kỹ thuật… với 10 khoa đại học và 19 ngành sau đại học.

Dai hoc hang dau Nhat Ban co gi dac biet? hinh anh 6

Trường nổi bật trong việc đào tạo ra những nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới. 13 chủ nhân giải Nobel, hai người giành giải Fields từng theo học tại đây.

Dai hoc hang dau Nhat Ban co gi dac biet? hinh anh 7

Nhằm phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên, giảng viên, hệ thống thư viện của Kyodai có đến 6,7 triệu sách với phòng đọc rộng rãi cùng khu vực thảo luận, làm việc nhóm riêng.

Dai hoc hang dau Nhat Ban co gi dac biet? hinh anh 8

Ngoài nghiên cứu, trường cũng chú trọng phát triển phong trào thể dục, thể thao với 48 đội chính thức ở nhiều môn thể thao đa dạng.

Dai hoc hang dau Nhat Ban co gi dac biet? hinh anh 9

Đời sống tinh thần của sinh viên được quan tâm đầy đủ với các hoạt động thể thao, nghệ thuật cùng lễ hội mang đậm văn hóa Kyodai vào tháng 11 hàng năm.

Dai hoc hang dau Nhat Ban co gi dac biet? hinh anh 10

Với danh tiếng tốt, ĐH Tokyo thu hút lượng lớn sinh viên quốc tế. Hiện tại, du học sinh chiếm 8% tổng số sinh viên cả trường. Họ được chăm lo chu đáo với khu vực riêng dành để giải đáp thắc mắc trong học tập cũng như cuộc sống và buổi sinh hoạt văn hóa hàng tháng.

Nguồn: Zing.vn

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 25/09 năm 2020 | Nước Nhật | Tag: . .