Cuối tuần ở Tokyo: Ăn đồ Hàn ở Shin Okubo

  Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

  BáoAsahi.com – Ở Nhật có một cộng đồng người Hàn lớn và nhiều người trong số đó sinh sống ở Tokyo. Shin Okubo là một khu phố người Hàn của Tokyo và nếu bạn muốn ăn một món Hàn ngon miệng thì hãy đến đây! Bạn vẫn chưa quen lắm với ẩm thực Hàn quốc? Hãy đọc bài này để tìm thấy câu trả lời.

  Ẩm thực Hàn quốc

  korean-bbq

  Cả ẩm thực Nhật Bản và Hàn quốc đều chứa đựng trong mình những yếu tố của ẩm thực Trung Hoa đã được mang đến vùng đất này từ hàng trăm năm trước. Tuy nhiên, chúng đã phát triển cho mình một bản sắc riêng và tự khoác lên một diện mạo mới qua năm tháng, do sự khan hiếm thực phẩm hoặc điều kiện sinh sống của thời kì đó. Ví dụ món budae jjigae  hay còn gọi là súp mũ bảo hộ là một sự kết hợp của các nguyên liệu như rau, đậu phụ và thịt bằm hoặc xúc xích, mang tên gọi này vì người ta tin rằng món ăn này được nấu trong mũ bảo hộ của những người lính trong thời kì chiến tranh.

  Những món ăn thông thường như bibimbap, sangeupsal, kimbap, samgyetang, và naengmyeon là một vài ví dụ cho ẩm thực Nhật Bản rất dễ tìm thấy ở Tokyo, và trở thành một phần của nước Nhật. Cho những ai không mấy quen thuộc với ẩm thực Hàn quốc thì bibimbap là món cơm có giá và những loại rau cùng kim chi, thịt nướng và một quả trứng chiên trộn chung với nhau. Sangeupsal nghĩa chính xác là món thịt bụng heo nướng nhưng dùng để chỉ chung cho các món BBQ kiểu hàn, khá giống với yakiniku (thịt nướng) của Nhật. Kimbap thường bị nhầm lẫn với cuộn sushi nhưng nó không có giới hạn về phần nhân bên trong. Samyetang là món canh gà hầm độc đáo của Hàn vì chúng bổ, là thuốc và rất ngon. Naengmyeon là mì lạnh kiểu Hàn, thường dùng loại mì sợi mềm hơn và mỏng hơn so với mì soba và dai hơn mì udon của Nhật.

  Nên đọc:  Nghe chuông đêm giao thừa ở Kyoto (phần 1)

  Phố người Hàn ở Tokyo

  shin-okubo

  Quận Shin Okubo thuộc Tokyo có hàng dãy nhà hàng Hàn quốc cùng với những chiếc xe đẩy gợi nhớ đến văn hóa ẩm thực đường phố của Hàn. Từ món hotteok phủ đường quế cho đến những xiên khoai tây lốc xoáy chiên, Shin Okubo quả thật là một nơi dành cho ẩm thực Hàn quốc ở Tokyo.

  Đúng vậy, là hotteok, chứ không phải là hotdog. Hotteok là món bánh pancake bột gạo phổ biến ở Hàn quốc. Nhân ban đầu là đường nâu nấu chảy và quế nhưng cũng có rất nhiều vị khác cả ngọt và mặn để các bạn lựa chọn. Ddeoppoki là món bánh gạo hầm với nước sốt ngọt cùng với surimi hoặc bánh cá.

  korean-set-menu

  Một trong những nhà hàng nổi tiếng nhất ở phố người Hàn là Tonchang, món ăn ở đây rất ngon và đúng vị, sẽ làm các du khách ấm lên với món súp nóng hổi và những món ăn tuyệt vời khác. Một nhà hàng khác có tên là Ondoru, luôn có một hàng dài xếp ở bên ngoài, phục vụ món nướng kiểu Hàn, kimchi và bánh hẹ Hàn quốc. Để đi sâu hơn vào ẩm thực ở đây, hãy nhớ uống một chút rượu gạo makkoli Hàn quốc hoặc một chai soju đi kèm với các món ăn ngon lành này! Gunbae!

  Nguồn: Theo Japan Info

  BáoAsahi.com

  Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

  Bình luận
  0

  Bình luận