Cuối tuần ở Kyoto – Ngày 2: Khu Đông

0
74

Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

BáoAsahi.com – Gói ghém hành lí đến Kyoto, địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Nhật Bản, là một thành phố nên đến với tất cả mọi người, nhưng nếu bạn chỉ có hai ngày ở đây thì thật khó vì không biết bắt đầu từ đâu. May thay chúng tôi có một kế hoạch hoàn hảo để có thể thực hiện điều đó.

17774547995_9c6ab513c8_k-770x513Ảnh: Esteban Chiner

Nếu bạn đã đọc qua phần đầu của chuyến đi cuối tuần ở Kyoto bạn sẽ biết rằng đón chờ bạn là một lịch trình kín kẽ với rất nhiều địa điểm nổi tiếng hết một ngày của bạn. Nửa sau này sẽ tâm trung và phấn phía Đông của Kyoto, bắt đầu từ khu chợ Nishiki nổi tiếng và kết thúc ở Fushimi Inari Taisha nổi tiếng hơn nữa. Bạn cần một đôi giày thoải mái, một vài lần đổi tàu và nhớ chú ý đến giờ giấc tuy chuyến đi hôm nay không nhiều vì bạn sẽ rất lễ lạc đường khi đang mải mê với những con phố xinh đẹp ở đây.

Ngày 2 | Đông Kyoto | Đi bộ
9:30 sáng – Chợ Nishiki | 錦市場
Là một khu chợ đông đúc với rất nhiều quầy hàng cửa hàng bán những đặc sản của Kyoto, chợ Nishiki được gọi là nhà bếp của Kyoto. Mở cửa từ 9 giờ sáng, khu chợ này nhanh chóng trở thành một cửa ngõ đông đúc của rất nhiều hoạt động và hàng tá thứ để thử và mang về.

kyoto weekend itinerary
Ảnh: Lily Crossley-Baxter

Mọi thứ ở đây từ mực nhồi trứng cút cho đến há cảo hấp, mochi và rất nhiều thứ khác, nơi này sẽ lấy đầy cái bụng trống rỗng của bạn và nhiều món ăn vặt có thể mang theo cả ngày. Nếu bạn đến chợ để mua quà lưu niệm (như những gì tôi đã làm ở đấy) thì không cần nhìn xa đâu, ở đây có rất nhiều món quà là thực phẩm cũng như đồ dùng nhà bếp như là những con dao đẳng cấp thế giới và những đôi đũa mang dấu ấn cá nhân.
Phí vào cửa: Miễn phí | Thời gian mở cửa: 9:00 – 18:00 | Đóng cửa mỗi thứ Tư và Chủ Nhật (tùy vào cửa hàng)

10:15 sáng | Đền Yasaka | 八坂神社
Chỉ mất vài phút đi bộ để băng qua một con sông là đến được đền Yasaka, còn được biết đến với cái tên Gion.

Yasaka-Shrine-Kyoto-770x513
Ảnh: Lily Crossley-Baxter

Đám cưới thường được tổ chức ở đây, nên đây là cơ hội tuyệt vời để thấy nghi lễ truyền thống và đám rước (tất nhiên là từ xa). Ngôi đền được thành lập hơn 1300 năm trước và là ngôi nhà của lễ hội Gion nổi tiếng được tổ chức mỗi tháng Bảy. Bao quanh nơi này là công viên Matsuyama cũng là một địa điểm có nhiều hoa anh đào vào mùa xuân. Trong công viên bạn có thể tìm thấy chùa Shoren-in và chùa phụ Tendai có mối quan hệ thân thiết với Hoàng tộc. Là một phần của hệ thống chùa Monzeki, tu sĩ đứng đầu ở đây thường là thành viên hoàng tộc, mối quan hệ này đã có từ thế kỷ 12.
Phí vào cửa: Miễn phí | Mở cửa cả ngày | Mở cửa quanh năm

Nên đọc:  Cơ quan công tố Nhật Bản đề nghị tử hình nghi phạm giết hại bé Nhật Linh

10:45 sáng | Uống trà ở Rakusho
Rời khỏi công viên Matsuyama từ cổng Bắc đi theo biển chỉ đường đến Kodaiji thì bạn sẽ thấy Rakusho nằm ở ven đường. Một trà thất nhỏ truyền thống với chiếu ngồi tatami và một khu vườn xinh đẹp, một nơi tuyệt vời để nghỉ ngơi và uống trà.

Rakusho-Teahouse-Kyoto-770x513
Ảnh: Lily Crossley-Baxter

Kyoto nổi tiếng với matcha (trà xanh), và đây là nơi để bạn có thể thưởng thức nó trọn vẹn nhất, với món bánh đặc biệt warabimochi ở đây và thưởng thức khung cảnh nơi này. Trà thất không tốn phí chỗ ngồi và có mức giá khá hợp lý – và thường đông đúc người Nhật đi du lịch. Hãy nhớ ghé qua khu vườn và hồ cá koi xinh đẹp (cũng những chú vịt) trước khi bạn rời đi.
Phí vào cửa: Miễn phí | Thời gian mở cửa: 9:30 – 18:00 | Mở cửa mỗi ngày

11:30 sáng | Chùa Kodaiji |  高台寺

Một trong những ngôi chùa nên đến nhất trong danh sách những địa điểm nên ghé quá, chùa Kodaiji là một phần của phái Rinzai trong Phật giáo Zen và nổi tiếng với khu vườn Zen. Thành lập từ năm 1606 và được xây dựng lại nhiều lần sau nhiều lần bị phá hủy, chính điện của ngôi chùa này được bao phủ bởi vàng và sơn mài nhưng sau khu được xây dựng lại từ năm 1912 thì không có nhiều như cũ.

Ryoanji-Kyoto-770x513
Ảnh: Lily Crossley-Baxter

Những sỏi đá trong khu vườn này đại diện cho sự vĩnh hằng của biển cả va Kaizendo (nhà tưởng niệm) chứa nhiều bức tượng của Hideyoshi  và vợ ông Nene, người luôn cầu nguyện cho ông ở đó sau khi ngôi chùa được thành lập để tưởng nhớ vị tướng này. Có một rừng tre nhỏ và trà thất ở đây. Nếu bạn muốn vào Entokuin ở gần đó, bạn có thể mua một vé kết hợp với cái giá 900 yên.
Phí vào cửa: 600 yên | Thời gian mở cửa: 9:30 – 17:30 (17:00 là hạn cuối) | Mở cửa quanh năm

12 giờ trưa | Ryozen Gaku | 霊山観音

Khi đến Kodaiji, có lẽ bạn sẽ thấy phần đỉnh đầu màu trắng của bức tượng Quan Âm cao 24 m từ phía xa. Được xây dựng từ năm 1955. bức tượng này để tưởng niệm những mất mát sau Thế chiến thứ 2 và là lời nhắc nhở cho sự vô nghĩa của chiến tranh.

Ryozen-Goku-770x513
Ảnh: Lily Crossley-Baxter

Bạn có thể đi vào trong bức tượng Quan Âm để nhìn thấy hình ảnh 11 đầu của Phật bà Quan Âm được lưu trữ bên trong. Bao gồm trong giá vé 300 yên là một nén nhang mà bạn có thể cắm vào trong lư hương trước mặt người ngày trước cái ao nhỏ Kagami-ike. Có một ngôi đền nhỏ để cầu nguyện cho những bào thai chưa kịp chào đời cũng như một đài tưởng niệm cho những binh lính vô danh và một hòn đá nguyện cầu.
Phí vào cửa: 300 yên | Thời gian mở cửa: 8:40 – 16:00 | Mở cửa quanh năm

Nên đọc:  Hướng dẫn về 34 Công viên quốc gia Nhật Bản, từ Hokkaido đến Okinawa (Phần 1)

12:30 chiều | Đường Higashiyama: Chùa Yasaka, Yasaka Koshindo và Ninenzaka

Khi đi dạo qua những con đường nhỏ ở đây, sẽ có rất nhiều cảnh quan tuyệt đẹp mà bạn có thể tìm thấy. Hãy rẽ phải khi đến cuối đường sau ngôi chùa Quan Âm, và rẽ trái ở lần thứ 2, để bạn có thể đến ngôi chùa là một trong những điểm nổi tiếng nhất ở Kyoto.

Higashiyama-Pagoda-770x513
Ảnh: Tetsuhiro Terada

(Có một nơi để bạn có thể xem bản đồ là trước tiệm cà phê Arabica – một nơi tuyệt vời nếu bạn cần thêm một chút cà phê in). Ngôi chùa này là một phần của Hokanji, được biết với cái tên chùa Yasaka, bạn có thể vào đây để nhìn quanh toàn khu vực.
Phí vào cửa: 400 yên | Thời gian mở cửa: 10:00 – 16:00 | Không có ngày nghỉ cố định

kyoto weekend itinerary
Ngay cạnh đó là một ngôi chùa đầy màu sắc và rất hút ảnh được gọi là Daikoku san Kongoji Koshindo, ngắn gọn là Yasaka Koshindo. Dành cho chiến binh bảo vệ Shomen Kongo cùng với ba con khỉ khôn ngoan, ngôi đền được trang trí với hàng trăm kukurizaru có màu sắc tươi sáng.
Những trái banh vải nhỏ tượng trung cho khỉ với đôi tay và đôi chân bị trói buộc – được cho là biểu tượng cho việc kiềm chế những ham muốn chơi đùa bên trong. Nếu bạn có một nguyện ước, bạn có thể hy sinh một ham muốn và đặt nó trong một chú khỉ – sau đó vị thần của ngôi đền sẽ giúp bạn
Phí vào cửa: 400 yên | Thời gian mở cửa: 10:00 – 16:00 | Không có ngày nghỉ cố định

Sau khi đi dạo quanh thành phố để ăn uống và mua sắm, hãy đi theo những tấm biển chỉ đường để đến Ninenzaka – con đường xinh đẹp dẫn đến Kiyomizu dera. Là một đôi với con đường Sannenzaka, con đường này đầy những cửa hàng truyền thống và trà thất cũng như nhà hàng – tất cả đều duy trì bầu không khí đầu hiện đại của Kyoto.

Higashiyama-Street-Kyoto-770x513
Ảnh: Lily Crossley-Baxter

Tận dụng thời gian, ăn một vài món ăn đường phố dọc trên đường đi và thử qua thật nhiều món đồ ngọt khi bạn đến gần Kiyomizu dera hơn. Đây là một nơi tuyệt vời để ăn trưa nếu bạn đang đói, soba ăn kèm đậu phụ là món ăn phổ biến nhất trong mùa hè, và cà ri nóng mùa đông.

2:30 chiều – Kiyomizudera

Là đứng cử viên cho vị trí địa điểm nổi tiếng nhất ở Kyoto, Kiyomizudera luôn đông đúc, nhưng đừng để điều đó làm bạn thất vọng. Tên của nơi này được dịch là “Đền nước tinh khiết”, thác Otowa tuôn chảy mạnh mẽ là trái tim của ngôi đền. Từ năm 780, ngôi đền này nổi tiếng với sân khấu của nó, một ban công nhìn ra những khu rừng xung quanh và có tầm nhìn Kyoto tuyệt đẹp. Thật không may, mái nhà đang được sửa chữa cho đến năm 2020 – nhưng bạn vẫn có thể vào chính điện.

Nên đọc:  Một phụ nữ Nhật Bản kiện chính phủ vì bị ép triệt sản năm 15 tuổi

kyoto weekend itinerary
Ảnh: John Weiss

Nhớ ghé qua đền Jishu, nằm trong khu vực này, nếu bạn đang mong muốn có tình duyên. Ngôi đền được tin rằng sẽ duy trì tình cảm bằng hai viên đá tình yêu cách nhau 18m. Nếu bạn có thể đi lại giữa hai viên đá khi đang nhắm mắt thì sẽ gặp may mắn trong tình yêu.

3:45 chiều – Đi tàu đến Fushimi Iinari

Sau khi đã ngưỡng mộ khung cảnh xinh đẹp và cầu nguyện cho tình yêu của bản thân, hãy quay lại ga Kiyomizu-gojo, (khoảng 15 phút) và bắt chuyến tàu đi đến Yodoyabashi tuyến Keihan. Chuyến đi mất 7 phút và tốn 210 yên, tàu chạy 10 phút một lần vì vậy đừng lo lắng hay vội vã. Và rồi bạn đã đến được Fushimiinari!

4 giờ chiều – Fushimi Inari Taisha | 伏 見 稲 荷 大 社

Để dành một trong những điều hay ho nhất cho cuối cùng, Fushimi Inari nổi tiếng thế giới với những con đường cổng đỏ torii đỏ dẫn lên núi Inari linh thiêng. Với hàng ngàn cánh cổng, tuyến đường này quả thật rất tuyệt vời, và tiếp đó là đi bộ khoảng 2-3 giờ – nếu cảm thấy tràn đầy năng lượng bạn có thể thử. Nhưng trước đó , hãy thử ghé những quầy thực phẩm ven đường nếu thấy đói. Các gian hàng thường đóng cửa vào 5 giờ chiều vì vậy hãy thử đặc sản ở đây là đậu phụ nướng và Inari sushi, cơm được gói trong đậu hũ ngọt.

F1070031
Ảnh: Chun-Hung Eric Cheng

Cứ thoải mái khám phá ngôi đền chính, với cổng đền được xây dựng vào thế kỷ 16 trước khi bạn đi bộ lên núi. Điều tuyệt vời về đường lên núi là không cần phải đi hết cả con đường, bạn có thể đi bộ hết khả năng, và khi muốn xuống chỉ việc quay lại. Chỉ có một phần tách ra chia theo đường lên và xuống, ở gần nơi bắt đầu với các lớp cổng lớp dày đặc có thể cho ra những tấm ảnh tuyệt vời.

Hoàn thành rồi, một chuyến đi cuối tuần ở Kyoto. Bây giờ thì bạn có thể lên tàu Shinkansen tiến đến điểm đến tiếp theo của mình vì bạn bạn đã đến tất cả điểm đặt nên đi ở cố đô này. Nếu bạn có một ngày thứ ba, hãy đến Ginkakuji  và thử một chuyến đi bộ trên con đường Tetsugaku. Ngoài ra còn có Bảo tàng Manga và Cung điện Hoàng gia, chưa kể tới 1980 đền thờ và chùa chiền khác trong thành phố.

Nguồn: Theo Japan Cheapo

BáoAsahi.com

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here