Cùng nướng thịt BBQ dưới nắng hè Tokyo

BáoAsahi.com – Mùa hè là mùa mà mọi người trên khắp thế giới đều nghĩ ngay tới BBQ, và Tokyo cũng không nằm ngoài xu hướng ấy. Hãy lỉnh kỉnh mang vác theo đống đồ nướng thịt hoặc có khi chả cần mang theo gì hết, những địa điểm công viên dưới đây sẽ có sẵn hết dụng cụ cho bạn và thậm chí cả đồ ăn cho bạn tha hồ chọn lựa.Mọi người ai cũng thích làm BBQ cả nhưng không...

Có thể bạn quan tâm:

BáoAsahi.com – Mùa hè là mùa mà mọi người trên khắp thế giới đều nghĩ ngay tới BBQ, và Tokyo cũng không nằm ngoài xu hướng ấy. Hãy lỉnh kỉnh mang vác theo đống đồ nướng thịt hoặc có khi chả cần mang theo gì hết, những địa điểm công viên dưới đây sẽ có sẵn hết dụng cụ cho bạn và thậm chí cả đồ ăn cho bạn tha hồ chọn lựa.

Mọi người ai cũng thích làm BBQ cả nhưng không phải ai cũng sở hữu một chiếc bếp nướng, và điều này sẽ khiến kế hoạch cuối tuần của bạn bị đi tong. Nhưng may mắn là Tokyo là nơi vấn đề này dễ dàng được giải quyết, nhờ vào một vài địa điểm hay công viên công cộng tại đây, việc mua một chiếc bếp nướng không còn là điều kiện tiên quyết để có thể thưởng thức thịt nướng nóng hổi vừa thổi vừa ăn dưới ánh mặt trời rực rỡ nữa. Bạn có thể đơn giản là mang đồ ăn gói trong giấy bạc tới và nướng, còn không thì cứ thế vác người không đi và thảnh thơi tận hưởng thôi.

Barbecue BBQ

Dù bạn chọn làm theo phương án nào, cũng hãy nhớ 2 quy tắc: thứ nhất, hãy nướng đồ đúng cách, và thứ 2, không bao giờ nướng đồ ở trong lều bởi khí CO cacbon monoxit sẽ giết bạn một cách từ từ (bởi 1 vài địa điểm BBQ sẽ đưa ra lựa chọn thuê lều để phòng trường hợp trời mưa, nhưng hãy nhất quyết đừng làm thế nhé). Sau đó là, mang theo đồ uống mát lạnh, cụng ly và nướng thịt thôi nào.

Công viên tưởng niệm Showa Kinen Park

10605766594_cdfd43c494_k

Đây cũng là 1 địa điểm picnic khá được ưa chuộng bởi công viên này khá rộng, hơn nữa lý do nơi đây rất được ưa thích để làm BBQ bởi vì bạn có thể đi đến tay không: không nguyên liệu, không dụng cụ, không cần gì hết. Công viên này có khu vực vườn dành riêng cho BBQ, và bạn có thể thuê bộ dụng cụ, mua thịt, hải sản, rau và mỳ tại đây luôn.

Với đồ dùng, một bếp nướng cùng với than đi kèm có giá 3600Y, còn bộ nướng (bao gồm cả than, kẹp gắp, bát, khay, tấm nhôm, đĩa, dao, thót, và bàn) giá 6700Y. Họ có cả ghế, lều, nồi niêu và các thứ khác nữa nếu bạn muốn thuê. Còn với đồ ăn, 1 đĩa nhỏ thập cẩm như ở trên liệt kê có giá 2000Y, đĩa cỡ trung 3400Y, và đĩa to là 3900Y trên 1 đầu người.

Bạn có thể thoải mái mang theo thú cưng của mình hoặc đi dạo ngắm hoa trong công viên sau bữa ăn bởi công viên này cũng nổi tiếng với số lượng và chủng loại các loài hoa.

Địa điểm: 3173 Midori-cho, Tachikawa-shi, Tokyo (Ga Nishi-Tachikawa). Công viên tưởng niệm Showa khá rộng và nằm gần hai ga tàu là Tachikawa và Nishi-Tachikawa. Khu vực cho BBQ thì gần với ga Nishi-Tachikawa (cách 8 phút đi bộ).
Vé vào công viên: ¥ 450 /người lớn, ¥80 /trẻ em (6-15 tuổi), ¥ 210 (người cao tuổi)
Giờ mử cửa: 9:30 sáng – 5 giờ chiều (các ngày trong tuần) và tới 6 giờ chiều (các ngày cuối tuần) (đóng cửa lúc 4:30 chiều trong khoảng từ tháng 11 đến tháng 2)
Liên hệ đặt chỗ: 042-524-6603 (10: 00-17: 00)

Khu BBQ Tamagawa-Ryokuchi

barbecue tokyo

Chỉ cách ga Futako-Tamagawa 5’ đi bộ là khu vực BBQ ngay cạnh sông Tama. Bạn có thể thuê đồ (một bộ cơ bản bao gồm bếp nướng di động, vỉ nướng, và kẹp có giá 2100Y. Có 2 lựa chọn thuê trọn gói giá 3000Y và 9000Y, và bạn cũng có thể thuê dụng cụ riêng cũng được). Nhưng ở đây thì với đồ thực phẩm bạn sẽ phải tự chuẩn bị mang đi. Bạn cũng sẽ phải trả 500Y phí vào cửa , còn trẻ em dưới 10 tuổi sẽ được miễn phí.

Địa điểm này không nhận đặt chỗ nhưng cho phép đặt trước các bộ dụng cụ. Nơi này có không khí dễ chịu cùng góc ngắm cảnh rất thư giãn, và lũ trẻ có thể nghịch ngợm vầy nước chút xíu bên bờ sông.

Địa điểm: Ga Futako-Tamagawa.
Vé vào cửa: 500Y.
Giờ mở cửa: 9h – 18h từ tháng 4 tới tháng 9, 9h – 16h từ tháng 10 tới tháng 3.

Vườn BBQ Sona Area Tokyo

tokyo bbq spots sona

Đây là một lựa chọn khá tiết kiệm chi phí. Cũng giống như công viên tưởng niệm Showa, bạn cũng có thể đi tay không tới đây và thưởng thức BBQ. Giá vé vào cửa đã bao gồm cả phí cho thuê đồ dụng cụ cơ bản rồi, bao gồm: bếp nướng di động, bật lửa, bàn, kẹp gắp, dầu ăn, và ít đĩa, nói chung là đủ những đồ thiết yếu để bạn làm BBQ. Và dĩ nhiên là bạn cần phải đặt trước tại đây. Link này chỉ có tiếng Nhật nhưng cũng không quá phực tạp nên bạn hãy dùng Google Translate hoặc dịch tự động qua Google Chrome nếu cần nhé.

Ngoài ra bạn cũng có thể thuê thêm bạt trải, thùng giữ lạnh, hoặc bàn gấp. Về phần đồ để nướng, bạn có thể gọi món trong thực đơn tự chọn a la carte với giá từ 320Y với món ngô, hoặc gọi theo suất với giá từ 1058Y. Thú cưng cũng được cho phép vào miễn là bạn để mắt tới chúng.

Địa điểm: Ariake 3-chome, Koto-ku, Tokyo (Ga Ariake)
Vào cửa: ¥ 1.030 (người lớn), ¥ 520 (trẻ em)
Giờ mở cửa: Vào các ngày thứ Bảy, Chủ Nhật, Ngày lễ cả năm và hàng ngày trong các tháng 7 và 8, có 2 lựa chọn thời gian mỗi ngày bắt đầu từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều và kéo dài ba giờ. Trong thời gian còn lại của năm, thời gian qui định cho mỗi bữa BBQ các ngày bắt đầu lúc 11 giờ sáng và kéo dài bốn giờ.

Công viên Komaba

tokyo bbq spots komamba park

Bên cạnh khuôn viên Komaba Đại học Tokyo là công viên yên tĩnh này. Nó không quá nổi tiếng như các công viên khác của Tokyo, đồng nghĩa với việc không bị đông đúc. Công viên có một khu vực cho BBQ, nhưng có vẻ như phải được đặt trước. Những cây xanh mướt mải tươi tốt của công viên này khiến nó trở thành một nơi tuyệt vời để thưởng thức tiệc BBQ và thư giãn.

Địa điểm: Ga Komaba-Todaimae
Giờ mở cửa: 9:30 – 16:30
Điện thoại: 03-5722-9741

Wildmagic

Wild Magic BBQ Tokyo

Một công viên ngoài trời giữ đô thị phồn hoa ở Odaiba, Wild Magic có thực đơn làm tiệc nướng BBQ với giá 5,000Y cho suất tiêu chuẩn và ¥ 6.000 cho suất cao cấp và ¥ 6.000 cho suất đồ halal (đồ ăn Hồi giáo) — giá này là cho mỗi người và chưa bao gồm thuế. Bạn có thể thêm ¥3,000 hoặc ¥ 4000 cho đồ uống kiểu buffet với 2 lựa chọn tương ứng là tiêu chuẩn hoặc cao cấp; gói cao cấp có nhiều loại rượu và cocktail hơn. Giá không chỉ bao gồm tiền đồ ăn mà còn thoải mái sử dụng bếp và dụng cụ. Bạn có thể chọn khu vực bạn muốn tổ chức BBQ theo các phong cách khác nhau như làng quê hay khu vực lửa trại với các lều vải hoặc xe mooc!

Địa điểm: Toyosu 6-1-23, Koto-ku, Tokyo (Ga Shin-Toyosu)
Giờ mở cửa: Mở cửa từ 10 giờ sáng đến 10 giờ tối với các bữa cho phép kéo dài 4 giờ.
Đặt chỗ: Hệ thống đặt chỗ trực tuyến khá toàn diện và cho phép bạn chọn các kiểu thực đơn, thời gian và khu vực, hiển thị tình trạng còn hay hết chỗ vào thời điểm đó. http://wildmagic.jp/

Công viên Kansai Rinkai

tokyo bbq spots kasai rinkai park

Công viên lớn này có khu vực cho BBQ ngoài trời nhưng khách phải đặt trước. Đối với các nhóm gồm ít nhất bốn người, họ có gói thực đơn bao gồm đồ ăn, thiết bị và dụng cụ nấu, với gói rẻ nhất (dành cho người lớn) giá từ 2.980Y/người. Dụng cụ cũng có thể được thuê riêng biệt bao gồm các đồ thông thường và một số tùy chọn cao hơn như máy tạo khói! Ngoài việc tổ chức tiệc nướng, khách tới đây cũng có thể tận hưởng các điểm tham quan khác của công viên, như vong quay khổng lồ, khu bảo tồn chim và thủy cung.

Địa điểm: 6 Rinkai-cho, Edogawa-ku, Tokyo (Ga Kasai Rinkai Koen)
Giờ mở cửa: 9 giờ sáng – 6 giờ chiều (10 giờ sáng – 5 giờ chiều trong khoảng tháng 12 – tháng 2)
Đặt chỗ: Yêu cầu đặt trước kể cả dù bạn có mang theo đồ dụng cụ và nguyên liệu của mình. Việc đặt chỗ  này có thể được thực hiện online hoặc qua điện thoại theo số 050-5835-0493.

Theo TokyoCheapo

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/01 năm 2021 | Nước Nhật | Tag: . . .