Cơ quan công tố Nhật Bản đề nghị tử hình nghi phạm giết hại bé Nhật Linh

0
60

Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

BáoAsahi.com –  Ngày 18-6, phiên điều trần cuối cùng tại tòa sơ thẩm địa phương tỉnh Chiba (Nhật Bản), các công tố viên Nhật Bản đã kết luận hành vi phạm tội của nghi phạm Yasumasa Shibuya, kẻ đã gây ra cái chết bi thảm của bé Lê Thị Nhật Linh, là quá tàn khốc, và đáng ghê tởm nên đề nghị mức án tử hình cho bị cáo Shibuya.

Anh Lê Anh Hào (cha bé Nhật Linh) mong nghi phạm trả giá vì hành động của mình để Nhật Linh được yên nghỉ

“Bị cáo không có thái độ hối hận, ăn năn vì hành vi ghê tởm của mình. Sự đau khổ kể cả thể xác và tinh thần hoảng loạn của cháu Nhật Linh trước khi bị cáo sát hại cháu ở đây, nơi đất khách quê người, đã vượt quá sức tưởng tượng của chúng ta. Chúng tôi đề nghị mức án tử hình đối với bị cáo Yasumasa Shibuya”, các công tố viên tại tòa sơ thẩm tỉnh Chiba nói trong sự căm phẫn đối với bị cáo. Họ cho rằng, hành vi của Shibuya là “ích kỷ, máu lạnh, ghê tởm và tàn khốc”, và đáng lên án hơn bởi nghi phạm chính là Hội trưởng Hội phụ huynh trưởng tiểu học nơi bé Nhật Linh đang theo học.

Ngoài ra, các công tố viên còn cho rằng, tâm điểm trong vụ án chính là bằng chứng ADN của bị cáo được tìm thấy trên thi thể bé Nhật Linh và ADN của Nhật Linh lại được tìm thấy ở trên ô tô, và trên người của Shibuya. Cáo trạng đã được công bố và công luận đang chờ đợi sự phán quyết tiếp theo của tòa sơ thẩm tỉnh Chiba vào ngày 6-7 tới đây. Trước đó, cha bé Nhật Linh, anh Lên Anh Hào cũng đã yêu cầu tòa án tỉnh Chiba tuyên án tử hình đối với nghi phạm Yasumasa Shibuya.

Nên đọc:  Hệ thống nhà sách Books Kinokuniya của Nhật Bản bắt đầu bán sách bằng tiếng Việt

Nguồn: An ninh thủ đô

BáoAsahi.com

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here