Cách chuyển visa gia đình sang visa đi làm ở Nhật 2021

Hướng dẫn cách chuyển visa gia đình sang visa đi làm ở Nhật 2021 cho người mới kèm điều kiện được chấp nhận chuyển đổi sang visa đi làm ở Nhật, kinh nghiệm chuyển đổi visa gia đình sang đi làm và cách chuyển đồi visa du học sang đi làm cụ thể bên dưới.Điều kiện chuyển visa gia đình sang visa đi làm ở Nhật Nếu bạn sang Nhật định cư theo diện được bảo lãnh theo visa đoàn tụ gia...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Viên nở ngực đẹp da DHC Este Mix Nhật
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Thuốc chống đột quỵ orihiro nattokinase 2000fu

Hướng dẫn cách chuyển visa gia đình sang visa đi làm ở Nhật 2021 cho người mới kèm điều kiện được chấp nhận chuyển đổi sang visa đi làm ở Nhật, kinh nghiệm chuyển đổi visa gia đình sang đi làm và cách chuyển đồi visa du học sang đi làm cụ thể bên dưới.

Mục lục

Điều kiện chuyển visa gia đình sang visa đi làm ở Nhật

Nếu bạn sang Nhật định cư theo diện được bảo lãnh theo visa đoàn tụ gia đình thì điều kiện đầu tiên để được cấp visa đi làm đó là, bạn phải đăng ký hoạt động ngoài tư cách lưu trú với Cục Xuất nhập cảnh địa phương (資格外活動許可の申請). Sau khi đăng ký, bạn mới được phép đi làm thêm dưới 28h/ tuần. Lưu ý rằng bạn phải tuân thủ đúng số giờ đã được quy định này.Vượt quá số giờ quy định bạn sẽ phải chịu hình thức xử lý nặng nhất là bị trục xuất khỏi Nhật.

Cách chuyển visa gia đình sang visa đi làm ở Nhật 2021

Điều kiện thứ hai, bạn phải xin được việc tại một nơi nào đó. Nếu chưa xin được việc, chưa có giấy chứng nhận đi làm từ phía công ty, bạn cũng không thể chuyển đổi sang visa lao động.

Cách chuyển visa gia đình sang visa đi làm ở Nhật

Tùy vào từng công ty mà thủ tục chuyển đổi visa sẽ có sự khác nhau nhưng nhìn chung, phần giầy tờ đều gồm hai phần chính: phần giấy tờ do bạn tự chuẩn bị và phần giấy tờ công ty chuẩn bị cho bạn.

Theo đó, để được cấp đổi visa, bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm các loại giấy tờ sau:

Hồ sơ chuyển visa gia đình sang visa đi làm ở Nhật

Cách chuyển visa gia đình sang visa đi làm ở Nhật 2021

Giấy tờ do công ty chuẩn bị

Cách chuyển visa gia đình sang visa đi làm ở Nhật 2021

Ngoài ra, du học sinh khi chuyển sang visa lao động cần bổ sung thêm các loại giấy tờ từ trường học:

Giấy chứng nhận tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời(卒業見込み). Trường hợp bạn học ở trường dạy nghề(専門学校) cần nộp giấy chứng nhận bằng cấp chuyên môn.

Sau khi hoàn thành giấy tờ, bạn nộp hồ sơ tại Cục Xuất nhập cảnh và chờ kết quả. Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần bỏ tiền ra nhờ luật sư chuyển đổi visa tại Nhật từ đi học sang đi làm rồi tùy ý xin một công việc nào đó là đã có thể đi làm hợp pháp tại Nhật. Tuy nhiên, đây không phải cách làm đúng, thậm chí có thể khiến bạn mất việc sau đó. Vậy nên, cách tốt nhất, hãy tìm hiểu kỹ thông tin, quy trình và làm đúng quy định.

Chuyển visa du học sang visa lao động ở Nhật

Những du học sinh muốn chuyển visa từ visa du học sang visa lao động cần đáp ứng các điều kiện:

– Đã tìm được công việc phù hợp: Công việc phù hợp nghĩa là công việc đó có liên quan đến chuyên ngành bạn đã học ở bậc Đại học/ Cao đẳng tại Nhật hay Việt Nam hoặc senmon tại Nhật.

Những bạn đã tốt nghiệp Đại học thì phạm vi công việc sẽ mở rộng hơn, không nhất thiết phải hoàn toàn trùng khớp với ngành học. Chẳng hạn, nếu bạn học ngành Công nghệ thông tin vẫn có thể xin làm các công việc kỹ thuật cầu đường vì đều thuộc khối ngành Tự nhiên.

Còn nếu bạn chưa tốt nghiệp Đại học, chỉ đang học senmon Nhật thì khi ra trường, bạn cần xin công việc đúng với ngành học. Bạn học Công nghệ thông tin thì nhất thiết phải tìm công việc đúng chuyên môn như lập trình viên.

Ngành nghề bạn làm việc không thuộc các ngành nghề mà chính phủ Nhật chưa đồng ý cấp visa cho người nước ngoài như hộ lý, điều dưỡng,… trừ khi bạn đi theo hiệp định EPA giữa chính phủ 2 nước.

Bên cạnh đó, mức lương công việc không thấp hơn mức lương của người Nhật khi làm các công việc tương tự.

– Bằng cấp tối thiểu: Về bằng cấp sẽ có hai loại bằng liên quan đến trình độ chuyên môn và trình độ ngoại ngữ, cụ thể:

Bằng cấp chuyên môn:

Trình độ ngoại ngữ:

Trên thực tế, bằng cấp ngoại ngữ không phải là giấy tờ bắt buộc phải nộp nhưng nếu có bằng N2, N3, khả năng xin được visa sẽ cao hơn.

Trên đây là cách chuyển visa gia đình sang visa đi làm ở Nhật mà baoasahi.com muốn chia sẽ đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé! Chúc các  bạn thành công.

Từ khóa:

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | tin tức | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: