Chuyến đi thanh xuân từ Osaka: Đến Kushimoto bằng vé Seishun

BáoAsahi.com – Tận dụng vé Seishun18 là một cách tiết kiệm để đi du lịch tại Nhật vào mùa hè. Với 11850 yên bạn sẽ được đi thoải mái tàu JR (trừ tokkyu và shinkansen) trong 5 lượt (mỗi người đi một ngày là tính một lượt). Nếu bạn có nhiều thời gian và muốn khám phá những vùng đất mới lạ thì hãy thử tham khảo các chuyến đi bằng vé Seishun nhé! Bài viết này sẽ là hành trình từ...

Có thể bạn quan tâm:

BáoAsahi.com – Tận dụng vé Seishun18 là một cách tiết kiệm để đi du lịch tại Nhật vào mùa hè. Với 11850 yên bạn sẽ được đi thoải mái tàu JR (trừ tokkyu và shinkansen) trong 5 lượt (mỗi người đi một ngày là tính một lượt). Nếu bạn có nhiều thời gian và muốn khám phá những vùng đất mới lạ thì hãy thử tham khảo các chuyến đi bằng vé Seishun nhé! Bài viết này sẽ là hành trình từ Osaka đến vùng biển xinh đẹp Kushimoto ở cực nam vùng Kansai.

Bảng thời gian tham khảo đi về bằng vé Seishun 18 của JR (Shin Osaka – Kushimoto – Kiihime – Kikatsuura)

6:27 Xuất phát từ ga Shin Osaka
Đến thẳng Wakayama không cần đổi tàu
7:50 Đến ga Wakayama
Mua bánh mì ở Seven Eleven
8:05 Xuất phát từ ga Wakayama
9:55 Đến ga Kiitanabe
Có 46 phút tự do
10:41 Đi từ ga Kiitanabe
12:16 Đến ga Kushimoto Ga ở cực Nam Kansai
Ghé qua Hashigui Iwa
14:53 Xuất phát từ ga Kiihime
15:34 Đến ga Kikatsuura

Tàu địa phương của JR chạy chầm chậm, chầm chậm nhưng vì nó chạy theo bờ biển nên bạn có thể từ từ thưởng thức cảnh biển, đó cũng là một điểm hay ho của vé Seishun.

Nhà ga ở cực Nam vùng Kansai, ga Kushimoto

Dù nhà ga Kushimoto vốn đã nổi tiếng là nhà ga ở cực Nam vùng Kansai nhưng nó còn được biết đến với vụ việc chìm tàu chiến Thổ Nhĩ Kỳ, sự kiện Ertuğrul Fırkateyni. Sự kiện này cũng rất nổi tiếng ở Thổ Nhĩ Kỳ đến mức được nhắc đến trong sách giáo khoa của Thổ Nhĩ Kỳ.

Từ bờ biển Kushimoto, nơi sinh sống của những người dân anh hùng nổi tiếng ở Thổ Nhĩ Kỳ này, đi bộ khoảng 20 phút bạn sẽ đến được Hashigui Iwa (đi bằng taxi mất khoảng 740 yên), bờ biển với những hòn đá kì lạ.

Dù không nổi tiếng bằng bãi đá Cappadocia ở Thổ Nhĩ Kỳ nhưng mà nơi này cũng rất đặc biệt. Nơi này dễ dàng gợi nhở đến bãi biển Mushia ở Tây Ban Nha. Bạn có thể nhìn thấy bãi đá này từ cửa sổ toa tàu nhưng nhìn tận mắt thì thỏa mãn hơn nhiều.

Bạn cũng có thểthư giãn bằng cách xem qua những món hàng tạp hóa Thổ Nhĩ Kỳ bán ở gần đó.

Đi bộ thêm khoảng 15 phút về phía Nam bạn sẽ đến được nhà ga ngay cạnh ga Kushimoto là Kiihime. Hãy thử đến nhà ga Kiitanabe, khung cảnh một nhà ga không người sẽ khiến bạn thấy rung động. Vì phải mất đến 30 phút mới có tàu đến nên tận dụng thời gian để đi về phía bờ biển.

Bờ biển này có rất nhiều hòn sỏi nhỏ tròn trịa xinh xắn.

Khi sóng biển rút xuống tạo nên âm thanh rì rào, rì rào. Chỉ cần lắng nghe âm thanh này thôi cũng đủ để đưa bạn vào giấc ngủ ngon. Hãy thử thu âm và lắng nghe vào mỗi tối trước khi đi ngủ. Chỉ cần âm thanh này thôi cũng đủ làm cho chuyến đi đến nhà ga Kiihime không người này trở nên giá trị.

Từ ga Kiihime đi ga Nachi Katsuura, đến núi Nachi có Kumano Nachi Taisha, chùa Seiganto và thác Nachi tốn khoảng 1000 yên sẽ buýt khứ hồi. 

Hãy lên kịp chuyến tàu cuối cùng trong hành trình quay về bằng vé Seishun từ Nachi đến Shin Osaka. Đặc biệt ở phía Nam Wakayama thì trong 2 tiếng sẽ chỉ có 1 chuyến tàu nên nhỡ một chuyến thôi là bạn xác định sẽ phải ở lại giữa đường đó. Hãy tra giờ tàu bằng phần mềm Hyperdia để có kế hoạch hợp lý nhé!

17:33 Xuất phát từ ga Nachi
20:11 Đến ga Kiitanabe (Vì có thừa thời gian nên có thể ghé qua siêu thị hoặc Family mart để mua cơm hộp)
20:37 Xuất phát từ ga Kiitanabe
22:24 Đến ga Wakayama
22:31 Xuất phát từ ga Wakayama
23:01 Đến ga Hineno
23:02 Xuất phát từ ga Hineno Đi từ sân ga đối diện
23:36 Tên ga Tenouji
23:40 Xuất phát từ ga Tenouji
00:00 Đến ga Osaka
00:05 Xuất phát từ ga Osaka
00:08 Đến ga Shin Osaka

Nguồn: https://www.ararechantravel.com/entry/1daywakayama

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 16/02 năm 2021 | Du Lịch Nhật Bản | Tag: . . .