Các chứng chỉ tiếng Nhật phổ biến, có giá trị nhất 2021

Chia sẽ các chứng chỉ tiếng Nhật phổ biến, có giá trị nhất 2021 cho du học sinh, người xuất khẩu lao động sang Nhật kèm theo những thông tin hữu ích như: Nên thi chứng chỉ tiếng Nhật nào, xklđ Nhật Bản cần chứng chỉ tiếng Nhật nào cụ thể bên dưới bài viết.Lịch thi JLPT 2021Bằng tiếng Nhật có thời hạn bao lâu? Chứng chỉ tiếng Nhật là gì? Chứng chỉ tiếng Nhật là chứng...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Viên nở ngực đẹp da DHC Este Mix Nhật
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Thuốc chống đột quỵ orihiro nattokinase 2000fu

Chia sẽ các chứng chỉ tiếng Nhật phổ biến, có giá trị nhất 2021 cho du học sinh, người xuất khẩu lao động sang Nhật kèm theo những thông tin hữu ích như: Nên thi chứng chỉ tiếng Nhật nào, xklđ Nhật Bản cần chứng chỉ tiếng Nhật nào cụ thể bên dưới bài viết.

Lịch thi JLPT 2021

Bằng tiếng Nhật có thời hạn bao lâu?

Mục lục

Chứng chỉ tiếng Nhật là gì?

Chứng chỉ tiếng Nhật là chứng nhận vượt qua một kỳ thi năng lực tiếng Nhật mà bạn tham gia. Ở Việt Nam có 4 kỳ thi có thể lấy chứng chỉ tiếng Nhật quốc tế là kỳ thi năng lực tiếng Nhật Nat-Test, kỳ thi năng lực tiếng Nhật Top J, kỳ thi năng lực tiếng Nhật BJT, kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT.

tai-khoan-my-jlpt-0

Ngoài các kỳ thi năng lực tiếng Nhật trên, các bạn còn có thể thi năng lực tiếng Nhật ở các trung tâm dạy tiếng Nhật. Tuy nhiên chứng chỉ tiếng Nhật khi các bạn thi ở đây gần như không có giá trị khi đi học hoặc đi làm.

Yêu cầu chứng chỉ tiếng Nhật trong xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản theo quy định của JITCO thì không bắt buộc thực tập sinh phải tham gia học tiếng Nhật tới bài bao nhiêu mà yêu cầu này phụ thuộc vào quyết định của các nghiệp đoàn, xí nghiệp tiếp nhận thực tập sinh.
 Vậy khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có cần phải học tiếng hay không thì còn tùy thuộc vào quyết định từ phía công ty tiếp nhận lao động chứ không có trong quy định của tổ chức JITCO.

Các chứng chỉ tiếng Nhật phổ biến, có giá trị nhất 

  • JLPT
  • Nat-test
  • BJT
  • STBJ
  • Top-J
  • J-Test
  • EJU

– JLPT lúc trước được chia làm 4 cấp độ nhưng hiện nay được phần lại thành 5 cấp độ: N5 (thấp nhất), N4, N3, N2 và N1(cao nhất); là kì thi uy tín và lâu đời nhất, được đánh giá cao bởi công tác tổ chức thi mang tính chuyên nghiệp và có nhiều ứng dụng trong giao tiếp và cuộc sống hàng ngày.

– Kì thi Na-test : Na-test tuy xét về độ khó thì giống như JLPT và cũng được chia làm năm cấp độ nhưng về độ uy tín thì JLPT hơn hẳn.

– Kì thi Top J về độ khó cũng tương đương với JLPT và NA-test, tuy nhiên Top J lại được chia theo trình độ từ sơ cấp, trung cấp đến cao cấp. Trong đó, trình độ sơ cấp tương đương với trình độ N5-N4, còn trình độ trung cấp thì có thể ngang với trình độ N3 và N2, còn trình độ cao cấp tương xứng với trình độ N1.

NAT-TEST, Top J là những chứng chỉ có giá trị cao được tổ chức thi nhiều nhất trong năm.

– BJT và STBJ là các chứng chỉ chuyên về thương mại, được sử dụng rộng rãi để đánh giá năng lực tiếng Nhật trong môi trường công sở, chủ yếu dành cho người đi làm và muốn tìm việc làm liên quan đến thương mại

– EJU là chứng chỉ thi vào các trường đại học tại Nhật, chuyên dành cho các thí sinh có nhu cầu du học tại đất nước mặt trời mọc.

Nên thi chứng chỉ tiếng Nhật nào?

JLPTNAT TESTTOP J
Mục đíchKiểm tra, đánh giá trình độ và năng lực sử dụng tiếng Nhật của người họcKiểm tra, đánh giá trình độ và năng lực sử dụng tiếng Nhật của người họcTăng cường sự hiểu biết  về văn hóa, truyền thống, các giá trị của Nhật Bản;

Kiểm tra năng lực tiếng Nhật thực dụng của người học, là thứ tiếng Nhật có thể áp dụng vào cuộc sống và công việc hàng ngày.

Ưu điểm Là kì thi lâu đời nhất, có uy tín nhất, được phổ biến rộng rãi tại hơn 50 quốc gia trên thế giới.
Thích hợp với tất cả những người học tiếng Nhật muốn kiểm tra và đánh giá năng lực của mình
 Có nhiều kỳ thi trong 1 năm
Được thi sau 5 tuần đăng ký
Nhanh có kết quả, 3 tuần sau khi thi
 Là kì thi mới nhất, kiểm tra được năng lực tiếng Nhật thực dụng của người học, thích hợp và cần thiết với mọi lứa tuổi.
Quy trình thi nghiêm ngặt, được đánh giá cao về chất lượng.
Điểm đặc biệt là không có khái niệm đỗ hay trượt ở trong kì thi TOP J, vì thí sinh sẽ được đánh giá năng lực qua thang điểm A, B, C
Được thi sau 3 tuần đăng ký
Các kỳ thiTháng 7 và tháng 12Tháng 2, 4, 6, 8, 10, 12Tháng 3, 5, 9, 11
Cơ quan tổ chứcHiệp hội hỗ trợ quốc tế Nhật Bản và Quỹ giao lưu quốc tế Nhật BảnUỷ ban Nat – Test
Quỹ học bổng giao lưu quốc tế Châu Á
Cách tính điểm
Chia làm 5 cấp độ: N1, N2, N3, N4, N5; trong đó N1 là cấp cao nhất, N5 là cấp độ thấp nhất.
Điểm tối đa: 180 điểm cho 03 nhóm môn thi
Chia làm 4 cấp, từ cấp 1 đến cấp 4. Cấp 1 là cấp cao nhất, cấp 4 là cấp thấp nhất.
Điểm tối đa cho hình thức thi này là 180 điểm
Chia 3 cấp:  Sơ cấp, trung cấp, và cao cấp. Tính theo thang điểm A, B, C.
Điểm tối đa: 500  điểm

Trên đây là chứng chỉ tiếng Nhật phổ biến, có giá trị nhất mà baoasahi.com muốn chia sẽ đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | tin tức | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: . .