Chưa bao giờ thấy người LĐ Việt tại Nhật khổ như vậy

  Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

  BáoAsahi.com – “Hãy thương lấy người Việt, đừng vì chút lợi lộc trước mắt mà nhẫn tâm bán rẻ sức khoẻ, bán rẻ tuổi trẻ của họ nơi đất khách!” Đó là lời cảnh tỉnh vô cùng xót xa của TTS Đặng Thành Chơn sau khi chia sẻ câu chuyện tuyền lao động Việt sang Nhật làm việc.

  Những công ty môi giới việc làm ra đời với mục đích nhằm giúp đỡ người lao động Việt có thể tìm kiếm được công việc với phúc lợi và lương bổng ổn hơn tại Nhật. Tuy nhiên, dần theo thời gian, mục đích tốt đẹp ban đầu kia dần bị mai mọt. Thay vào đó, người lao động ngày càng bị lợi dụng, lầm tưởng một cuộc sống và công việc ổn định lý tưởng mà người tuyển dụng vẽ ra.

  TTS Đặng Thành Chơn nêu lên quan điểm của mình về vấn đề tuyển dụng lao động sang Nhật đại trà và ồ ạt như hiện nay.

  “Chưa bao giờ mình thấy tuyển lao động đi Nhật Bản nó lại đại trà như hiện nay.

  Một người ko có chút kiến thức nào về đơn hàng đó cũng đăng tuyển dụng chỉ để kiếm được con mồi nhanh và kiếm chút hoa hồng.Một đơn hàng tuyển đi làm cốt thép bên nhật lại được mời mọc với những từ hoa mỹ như: chế độ tốt, ăn uống sướng, ở như khách sạn, vân. vân…

  Chỉ cần nhìn thấy những người con đất việt sang bên này đi làm công việc xây dựng 26 ngày/ tháng quần quật chỉ để nhận lại được 7-10man mình cảm thấy rất xót xa. không lẽ những người tuyển dụng, người giới thiệu họ sang đây không cảm nhận được điều này? không lẽ họ không thấy xót chỉ vì đó không phải là người thân của mình?

  Nên đọc:  Thấy quần bò rách của cháu gái, bà ngoại Nhật Bản làm một việc khiến ai nghe chuyện cũng vô cùng xúc động

  *Hãy thương lấy người việt, đừng vì chút lợi lộc trước mắt mà nhẫn tâm bán rẻ sức khoẻ, bán rẻ tuổi trẻ của họ nơi đất khách!”

  chua-bao-gio-thay-nguoi-ld-viet-tai-nhat-kho-nhu-nay2

  Người Việt sang Nhật lao động rất vất vả chứ không như nhiều người ở quê vẫn nghĩ

  chua-bao-gio-thay-nguoi-ld-viet-tai-nhat-kho-nhu-nay3

  chua-bao-gio-thay-nguoi-ld-viet-tai-nhat-kho-nhu-nay4

  Cộng đồng mạng bức xúc chia sẻ đa số những công ty môi giới, chịu trách nhiệm làm thủ tục XKLĐ Việt đều là bọn lừa đảo và hạn chế về thông tin tư vấn.

  chua-bao-gio-thay-nguoi-ld-viet-tai-nhat-kho-nhu-nay5

  chua-bao-gio-thay-nguoi-ld-viet-tai-nhat-kho-nhu-nay6

  Nhiều người tỏ ra ủng hộ ý kiến của chủ thớt vì chính họ là người trong cuộc được trải nghiệm những điều đó. Người lao động Việt thường xuyên làm việc quá giờ trong ngày, số ngày nghỉ trong một tháng rất ít hoặc thậm chí không nghỉ để có đủ tiền trang trải cuộc sống khó khăn bên Nhật và trả nợ.

  chua-bao-gio-thay-nguoi-ld-viet-tai-nhat-kho-nhu-nay7

  Khó khăn, thử thách lại càng khiến nhiều người kiên cường hơn. Những tâm tư, chia sẻ của DHS, TTS Việt tại Nhật chỉ giúp những người có ý định sang Nhật có cái nhìn tổng quan hơn về cuộc sống và công việc nơi đất nước mặt trời mọc. Đừng vội nghe theo những lời nói hoa mỹ của các công ty tư vấn XKLĐ mà hãy chuẩn bị tâm lý thật vững vàng để đương đầu với khó khăn.

  Nguồn: Nhật Báo

  BáoAsahi.com

  Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

  Bình luận
  0

  Bình luận