Chiêm ngưỡng công nghệ bong bóng hội thoại trong đời thực tại Thế vận hội Olympics ở Tokyo, được trí tuệ nhân tạo cung cấp sức mạnh

BáoAsahi.com – Tuy chưa dịch được nhiều ngôn ngữ như Bánh mì chuyển ngữ của Đô-rê-mon, song thiết bị này trông vui hơn nhiều.Bong bóng hội thoại từ trong truyện tranh đang xâm nhập Thế vận hội Olympics ở Tokyo. Fukidashi là một thiết bị dịch được tạo bởi nhóm trí tuệ nhân tạo của Panasonic và 100BANCH. Thiết bị này trông giống như một bong bóng hội thoại, là dấu hiệu phổ quát cho...

Có thể bạn quan tâm:

BáoAsahi.com – Tuy chưa dịch được nhiều ngôn ngữ như Bánh mì chuyển ngữ của Đô-rê-mon, song thiết bị này trông vui hơn nhiều.

Bong bóng hội thoại từ trong truyện tranh đang xâm nhập Thế vận hội Olympics ở Tokyo. Fukidashi là một thiết bị dịch được tạo bởi nhóm trí tuệ nhân tạo của Panasonic và 100BANCH. Thiết bị này trông giống như một bong bóng hội thoại, là dấu hiệu phổ quát cho một cuộc trò chuyện.

Chiêm ngưỡng công nghệ bong bóng hội thoại trong đời thực tại Thế vận hội Olympics ở Tokyo, được trí tuệ nhân tạo cung cấp sức mạnh - Ảnh 1.

Hai màn hình ở mỗi bên của thiết bị này sẽ viết ra những gì mà người dùng đang nói trong thời gian thực, bằng tiếng mẹ để của người đó.

Yumiko Shinohara, người phát triển thiết bị này đã chia sẻ: “Chúng tôi muốn tăng cường các cuộc trò chuyện bình thường giữa những người ngoại quốc. Đặc biệt là với người nhật, việc nói “xin chào” với người nước ngoài ra rất khó. Đôi khi, người Nhật cảm thấy rất lo lắng khi nói chuyện với người nước ngoài, và vì thế chúng tôi muốn cung cấp một động lực để giúp bắt đầu các cuộc trò chuyện thân thiện và tự nhiên hơn.”

Chiêm ngưỡng công nghệ bong bóng hội thoại trong đời thực tại Thế vận hội Olympics ở Tokyo, được trí tuệ nhân tạo cung cấp sức mạnh - Ảnh 3.

Fukidashi vẫn còn là một nguyên mẫu, và hiện có thể dịch bốn ngôn ngữ khác nhau: tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Hàn. Tuy nhiên, các nhà phát triển có thể thêm các ngôn ngữ khác trong tương lai.

Ngoài kế hoạch ra mắt tại Thế vận hội mùa hè 2021 tại Tokyo, Shinohara hy vọng là một ngày nào đó, cô có thể thấy thiết bị này xuất hiện tại cả các nhà hàng và sân bay, phá vỡ các rào cản ngôn ngữ.

Nguồn: Tham khảo CNBC

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/01 năm 2021 | Nước Nhật | Tag: . . .