Chia sẻ kinh nghiệm sống ở Nhật đảm bảo an toàn cá nhân

Chia sẻ kinh nghiệm sống ở Nhật đảm bảo an toàn cá nhân, bảo vệ tài sản của chính mình cho du học sinh, sinh viên, lao động nước ngoài ở Nhật bao gồm: Kinh nghiệm khi bị theo dõi, cách trang bị những số điện thoại khẩn cấp ở Nhật, kinh nghiệm đi chơi xa, đi 1 mình ở Nhật cụ thể bên dưới nhé! 1/ Các số điện thoại khẩn cấp Việc đầu tiên để giúp an toàn cá nhân cho bạn khi hop tac...

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ kinh nghiệm sống ở Nhật đảm bảo an toàn cá nhân, bảo vệ tài sản của chính mình cho du học sinh, sinh viên, lao động nước ngoài ở Nhật bao gồm: Kinh nghiệm khi bị theo dõi, cách trang bị những số điện thoại khẩn cấp ở Nhật, kinh nghiệm đi chơi xa, đi 1 mình ở Nhật cụ thể bên dưới nhé!

Mục lục

1/ Các số điện thoại khẩn cấp

Việc đầu tiên để giúp an toàn cá nhân cho bạn khi hop tac lao dong o Nhat là bạn hãy lưu những số điện thoại khẩn ở Nhật. Những số điện thoại khẩn ở Nhật mà bạn cần lưu lại đó là số của cấp cứu, cảnh sát và cứu hỏa. Những số điện thoại này đều là miễn phí. Bạn cũng cần tìm hiểu về cách thức liên hệ, cụ thể như sau:

Cấp cứu

Cảnh sát

Cứu hỏa

Gọi số 119 (Hyaku-juukyu-ban)

Không cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ gọi tới

Một kinh nghiệm hợp tác lao động ở Nhật cho bạn giúp đảm bảo an toàn là khi có người lạ gọi tới cho bạn và muốn biết những thông tin cá nhân thì việc bạn cần làm đó là không cung cấp những thông tin này cho họ.

Việc bạn cung cấp các thông tin cá nhân của mình có thể khiến cho người xấu lợi dụng. Chính vì thế đừng ngây thơ làm điều này.

2/ Kinh nghiệm khi đi đâu một mình ở Nhật

Chia sẻ kinh nghiệm sống ở Nhật đảm bảo an toàn cá nhân

Khi đi đâu một mình thì việc bạn cần làm đó là hết sức cẩn thận. Trước khi đi, bạn hãy thông báo cho một vài người bạn của mình hoặc người ở cùng là mình đi đâu để họ biết, trường hợp không mà bạn đi lâu không thấy bạn về họ sẽ chủ động liên lạc hoặc đi tìm. Đừng cứ thế đi mà không báo cho một ai.

3/ Kinh nghiệm đi chơi xa ở Nhật

Khi trời tối, nên đi phương tiện giao thông công cộng
Lưu ý hợp tác lao động ở Nhật là nếu như bạn có việc đi đâu xa thì việc trước tiên đó là bạn cũng cần phải cẩn thận. Nếu khi trời đã tối thì bạn nên di chuyển bằng những phương tiện giao thông công cộng thay vì dùng phương tiện cá nhân. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn hơn.

Thông báo sự việc với bảo vệ hoặc cảnh sát

Khi có việc gì khi đi đâu xa thì việc bạn cần làm nữa đó là hãy thông báo sự việc với những người bảo vệ và cảnh sát. Đây là những người có trách nhiệm giúp bảo vệ an toàn cho bạn khi bạn ở Nhật. Chính vì thế, nên bạn cần biết địa chỉ hoặc số điện thoại của bảo vệ, cảnh sát để khi cần có thể liên hệ với họ.

Có đủ tiền điện thoại trong suốt chuyến đi

Khi đi xa, một điều bạn cần ghi nhớ nữa đó là hãy đảm bảo rằng mình có đủ tiền điện thoại trong suốt chuyến đi. Hãy nhớ kiểm tra và nạp tiền điện thoại trước chuyến đi để có thể liên lạc trong những trường hợp cần thiết. Tuyệt đối không nên để điện thoại của bạn hết tiền trước chuyến đi.

Ghi nhớ quang cảnh

Một lưu ý nữa khi đi đâu xa ở Nhật Bản đó là bạn cần phải ghi nhớ quang cảnh của những nơi mình đi qua. Điều này sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về chuyến hành trình của mình.

4/ Kinh nghiệm đi xe ôtô

Nên đậu xe ở chỗ sáng

Nếu có việc và cần phải dùng tới ô tô thì khi đậu xe, bạn nên đậu ở chỗ sáng và không nên đậu ở những chỗ tối vắng người qua lại sẽ đảm bảo an toàn cho xe của bạn tránh tình trạng xe bị tháo trộm đồ đạc, hoặc bị kẻ xấu phá hoại…

5/ Kinh nghiệm khi bị theo dõi ở Nhật

Bạn cần làm gì trong trường hợp phát hiện mình đang bị theo dõi? Điều đầu tiên bạn cần làm đó là hãy giữ bình tĩnh. Tiếp theo, bạn có thể liên lạc bằng cách nhắn tin hoặc điện thoại cho người thân, hoặc bạn bè đang ở Nhật biết. Nếu có thể thì bạn có thể liên lạc và thông báo với bảo vệ hoặc cảnh sát. Hãy nhanh chóng di chuyển tới chỗ đông người và không nên đi vào chỗ vắng người.

6/ Những lưu ý khi sống tại Nhật

Kiểm tra xe trước khi rời đi

Một lưu ý nữa là bạn hãy nhớ cẩn thận kiểm tra xe của mình trước khi rời đi, nó sẽ đảm bảo an toàn hơn.

An toàn tài sản

Tại Nhật, một vấn đề nữa mà bạn cần quan tâm đó là cần bảo đảm an toàn tài sản của mình. Bạn hãy cất kỹ càng đồ đạc của mình, sắp xếp chúng một cách gọn gàng. Với những tài sản có giá trị bạn nên để ở nơi an toàn, tiền mặt không nên để quá nhiều ở bên người mà tốt nhất nên gửi trong thẻ.

Khi có việc đi đâu, bạn cần nhớ khóa kỹ cửa nẻo. Còn khi bạn ra ngoài, hãy nhớ để ý đến những tài sản có giá trị đề phòng bạn bị rơi hoặc bị mất cắp…

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Du Học Nhật Bản | Du Lịch Nhật Bản | Nước Nhật | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: