Chi phí xkld Nhật 2021 bao nhiêu?

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật 2021 áp dụng chính sách visa mới của Nhật thu hút người lao động đến Nhật hơn xong vẫn là những khoảng phí cũ gồm: phí khám sức khoẻ, dịch thuật, đào tạo tay nghề, phí dịch vụ, vé máy bay... và những phụ phí khác, cụ thể bên dưới. Chi phí xkld Nhật 2021 có gì mới? Tháng 4/2019, Nhật Bản đã ban hành chính sách visa mới mang tên visa kỹ năng đặc định...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Viên nở ngực đẹp da DHC Este Mix Nhật
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Thuốc chống đột quỵ orihiro nattokinase 2000fu

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật 2021 áp dụng chính sách visa mới của Nhật thu hút người lao động đến Nhật hơn xong vẫn là những khoảng phí cũ gồm: phí khám sức khoẻ, dịch thuật, đào tạo tay nghề, phí dịch vụ, vé máy bay… và những phụ phí khác, cụ thể bên dưới.

Mục lục

Chi phí xkld Nhật 2021 có gì mới?

Tháng 4/2019, Nhật Bản đã ban hành chính sách visa mới mang tên visa kỹ năng đặc định thu hút được nhiều sự quan tâm từ phía người lao động.

Điểm nổi bật của loại hình visa mới này không chỉ là thời gian làm việc lâu dài, mức lương cao, bảo lãnh người thân, chuyển việc,… mà chi phí tham gia đơn hàng đặc định cũng vô cùng thấp.

Đối với lao động đã từng đi Nhật, có thể tự làm hồ sơ giấy tờ thì sẽ không mất bất kỳ khoản chi phí gì hoặc đối với các đối tượng mà phải tham gia các kỳ thi thì chi phí tham gia cũng rất thấp, thấp hơn nhiều so với chương trình TTS.

Chi phí đi XKLĐ Nhật 2021 gồm các khoản gì?

Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản không phải là một khoản tiền nhỏ đối với lao động nên để chuẩn bị khoản tiền như vậy ít nhiều gây khó khăn cho lao động. Vì vậy để nắm được một cách tổng quát chúng tôi sẽ tách nhỏ các khoản chi phí mà lao động cần quan tâm nhất dưới đây:

1. Chi phí khám sức khỏe

Sức khỏe là một trong những yếu tố quyết định lao động có đủ điều kiện tham gia đơn hàng hay không vì vậy mà việc đầu tiên cần làm nếu muốn tham  gia đơn hàng XKLĐ Nhật là phải đi khám sức khỏe.

Chi phí này là chi phí mà người lao động phải trả khi thăm khám tại các bệnh viện chỉ định của công ty tư vấn XKLĐ. Tại xuatkhaulaodong.com.vn thì bệnh viện chỉ định là bệnh viện Tràng An với mức chi phí cụ thể là:

690.000 VNĐ đối với trường hợp  khám thường,

740.000  VNĐ đối với trường hợp khám nhanh

2. Chi phí học nguồn trước khi tham gia thi tuyển đơn hàng

Sau khi đủ điều kiện sức khỏe, bạn sẽ được lựa chọn đơn hàng mình yêu thích để tham gia thi tuyển. Và tất nhiên là bạn sẽ phải tham gia học nguồn để đảm bảo cho buổi thi tuyển đạt được kết quả tốt nhất.

Thời gian học nguồn kéo dài từ vài ngày đến vài tuần tùy theo mức độ tiếp thu kiến thức của lao động. Quy định mức phí học nguồn sẽ giao động tùy theo mô hình đào tạo khóa học, thời gian học cũng như quy định của công ty tiếp nhận. Tuy nhiên số tiền này sẽ không quá cao bởi chi phí các bạn bỏ ra là tiền học cũng với tiền ăn giao động từ 50-70 nghìn/ngày.

3. Chi phí đào tạo tiếng Nhật + tay nghề sau khi trúng tuyển đơn hàng

Sau khi trúng tuyển đơn hàng, các bạn sẽ phải tham gia đào tạo tập trung tại trung tâm của công ty trong thời gian từ 4-6 tháng. Trong khóa học này, lao động sẽ được đào tạo về tiếng Nhật cũng như là tay nghề để có thể thích ứng với công việc và cuộc sống bên Nhật một cách nhanh nhất.

Chi phí bao gồm tiền ăn (2 bữa + sáng tự túc) + tiền ký túc xá + tiền giáo trình ….

4. Chi phí hồ sơ, dịch thuật

Trong quá trình làm hồ sơ đi XKLĐ Nhật Bản, người lao động cần có bằng tốt nghiệp cấp 3 và các chứng chỉ liên quan từ Tiếng Việt sang tiếng Anh. Trong trường hợp, nếu lao động chưa có thì công ty sẽ làm sau khi trúng tuyển. Như vậy, lao động sẽ phải đóng 1 khoản phí dịch thuật.

Hoặc lao động có thể đi dịch thuật bên ngoài và đưa tài liệu hồ sơ cho công ty XKLĐ.

5. Chi phí dịch vụ XKLĐ Nhật Bản

Chi phí dịch vụ XKLĐ Nhật Bản là khoản chi phí mà người lao động phải trả cho công ty XKLĐ, nhiều hay ít là do chính sách của công ty. Tuy nhiên phí dịch vụ XKLĐ Nhật Bản phải tuân thủ các yêu cầu dưới đây:

  • Đơn hàng đi Nhật 1 năm hay 3 năm: Chi phí đi Nhật 1 năm chỉ bằng 1/3 chi phí đi xkld Nhật 3 năm
  • Đơn hàng làm ngoài nhà xưởng hay trong nhà xưởng: Đơn hàng làm việc ngoài trời thì mức chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản rẻ hơn làm trong nhà xưởng.
  • Tổng phí dịch vụ không được quá 1 tháng tiền lương cho hợp đồng xuất khẩu lao động 1 năm.
  • Với đơn hàng 3 năm thì tổng mức phí dịch vụ sẽ không được quá 3 tháng tiền lương theo hợp đồng lao động.

6. Chi phí làm giấy tờ, vé máy bay, các khoản thu khác

7. Phụ phí phát sinh

Ngoài các khoản chính thì chi phí đi XKLĐ Nhật Bản 2021 còn có những khoản phụ phí sau:

– Chi phí đồng phục
– Chi phí giáo trình tài liệu
– Vali đựng quần áo
…..

Chi phí xkld Nhật 2021 bao nhiêu là hợp lý?

Nhiều bạn thắc mắc rằng có nhiều công ty có mức chi phí thấp, nhiều công ty có mức chi phí cao thì nên chọn tham gia công ty nào?

Vậy cuối cùng mức chi phí nào là hợp lý?

Mức chi phí đi XKLĐ Nhật Bản hợp lý không thể hiện qua mức độ cao hay thấp, đắt hay rẻ mà phụ thuộc vào mức độ uy tín của công ty, của đơn hàng. Nếu đơn hàng có chi phí thấp mà công ty không uy tín, đơn hàng không ngon thì đi Nhật rẻ cũng thành đắt mà thôi.

Vì vậy chúng tôi khuyên các bạn, khi tham gia lựa chọn đơn hàng hãy lựa chọn công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín nhé!

từ khoá

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Việc Làm - Nhà Ở | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: . .