Chi phí bảo lãnh đi lao động Nhật Bản là bao nhiêu?

Chia sẽ chi phí bảo lãnh đi lao động Nhật Bản cho người mới kèm theo những thông tin hữu ích như: thủ tục bảo lãnh, hồ sơ bảo lãnh, quy trình bảo lãnh cụ thể bên dưới nhé! Điều kiện bảo lãnh đi lao động Nhật Người bảo lãnh ở Nhật Bản rất mong muốn đưa được người thân như chồng/vợ, con hay bố mẹ mình sang Nhật. Điều này là hoàn toàn có thể, tuy nhiên người bảo lãnh phải...

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẽ chi phí bảo lãnh đi lao động Nhật Bản cho người mới kèm theo những thông tin hữu ích như: thủ tục bảo lãnh, hồ sơ bảo lãnh, quy trình bảo lãnh cụ thể bên dưới nhé!

Mục lục

Điều kiện bảo lãnh đi lao động Nhật

Người bảo lãnh ở Nhật Bản rất mong muốn đưa được người thân như chồng/vợ, con hay bố mẹ mình sang Nhật. Điều này là hoàn toàn có thể, tuy nhiên người bảo lãnh phải đáp ứng được các điều kiện sau:

Thủ tục bảo lãnh đi lao động Nhật Bản

Giấy tờ của người bảo lãnh

Người bảo lãnh cần chuẩn bị những loại giấy tờ thủ tục như sau để đón người được bảo lãnh sang Nhật Bản:

Tùy vào lượng thời gian người bạn muốn bảo lãnh ở lại Nhật lâu hay nhanh thì cần bổ sung các loại giấy tờ có liên quan tiếp theo. Những người có ý định đưa người thân của mình sang định cư lâu dài tại Nhật Bản thì phải xin visa sang Nhật. Sau đó nếu có độ “uy tín” đủ lớn thì có thể xin vĩnh trú. Tuy nhiên, xin vĩnh trú tại Nhật cần điều kiện là bạn đã có quá trình sống liên tục tại Nhật Bản 10 năm và có visa làm việc ít nhất là 5 năm.

Giấy tờ của người được bảo lãnh

Người được bảo lãnh sang Nhật cần chuẩn bị những thủ tục như sau:

Trường hợp là người thân

Giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn (nếu là vợ hoặc chồng).

Quy trình bảo lãnh lao động Nhật

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết

Người bảo lãnh cần phải chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ cần thiết bảo lãnh người thân sang Nhật Bản. Sau đó, gửi những giấy tờ có liên quan, cần thiết tới việc làm bảo lãnh về Việt Nam cho người thân của mình. Những loại giấy tờ này tương tự những loại giấy tờ cần thiết khi bạn làm thủ tục bảo lãnh tại Nhật Bản.

Gửi các giấy tờ cần thiết này về Việt Nam

Gửi toàn bộ các giấy tờ cần thiết kế trên về Việt Nam cho người thân của mình. Chuyển về Việt Nam nhằm mục đích người thân có bằng chứng chứng minh có người thân bên Nhật Bản muốn bảo lãnh sang để nộp cho Đại sứ quán Nhật Bản.

Nộp lên Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết làm thủ tục bảo lãnh, người được bảo lãnh gửi trực tiếp lên Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam để xét duyệt.

Chi phí bảo lãnh đi lao động Nhật Bản là bao nhiêu?

Rất nhiều người muốn bảo lãnh người thân sang xuất khẩu lao động Nhật. Tuy nhiên bạn cần phải chứng minh “mức độ uy tín” của mình tại Nhật Bản trước nhất. Còn chi phí bảo lãnh người thân sang Nhật không mất nhiều chi phí, không yêu cầu thủ tục nhiều. Tất cả đã được trình bày ở phần 1.

Các khoản chi phí của người được bảo lãnh

Người được bảo lãnh cần phải chuẩn bị một khoản chi phí cho quá trình xét duyệt hồ sơ tại Đại sứ quán Việt Nam theo quy định. Bên cạnh đó cần chuẩn những khoản chi phí cần thiết cho quá trình làm visa theo từng diện bảo lãnh nhất định.

Các khoản chi phí của người bảo lãnh

Người bảo lãnh không chịu khoản phí bảo lãnh người thân tại Việt Nam mà chỉ chịu khoản chi phí bảo lãnh người thân tại Nhật Bản theo quy định.

Một số lưu ý

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 04/01 năm 2021 | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: . .