Câu chuyện cảm động: Vì yêu mà đi Nhật, vì Nhật mà mất nhau

| Tâm Sự | Tag: , , ,

  Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

  BáoAsahi.com – Sau 3 tháng “thất tình”, tôi vật vờ như một cái xác không hồn trước quyết định buông xuôi của em.

  Có lẽ đó là những tháng ngày bão tố trong cuộc đời tôi!

  Dưới đây là một câu chuyện buồn kể về một mối tình tưởng như vĩnh cửu. Thế nhưng đâu ai ngời rằng, chàng trai chỉ vì muốn kiếm nhiều tiền giúp cho cô ấy có được một cuộc sống hạnh phúc hơn, để rồi chính vì nó mà anh lại mất đi nửa kia của cuộc đời mình.

  Anh không chỉ đánh mất người yêu mà còn đánh mất cả bản thân của mình.

  cau-chuyen-cam-dong-vi-yeu-ma-di-nhat-vi-nhat-ma-mat-nhau

  Đúng là vì yêu mà đi Nhật nhưng vì Nhật mà mất nhau!

  Cuộc sống tưởng như không còn gì để nuối tiếc khi Em – một cô gái ưa nhìn, có cá tính, học hành giỏi giang và … yêu tôi.

  Chúng tôi quen nhau từ những năm cuối cấp 3.

  Lúc đó tình yêu chỉ là những cái nắm tay, những cái nhìn thẹn thùng hay là những ngày tan học cùng nhau đạp xe trên con đường làng.

  Ngày chúng tôi thi đại học, em đỗ vào một trường có tiếng ở Hà Nội còn tôi… TRƯỢT.

  Tôi vừa buồn, vừa xấu hổ, tôi tránh mặt em nhiều ngày thậm chí không dám gọi điện, nhắn tin. Nhưng rồi em nhẹ nhàng đến bên tôi, động viên tôi học để thi lại năm sau.

  Tôi cũng cố gắng nhiều lắm nhưng may mắn đã không mỉm cười với tôi. Ngày báo điểm, tôi thiếu 0.5 và vẫn trượt. Quá thất vọng với bản thân, tôi quyết định theo thanh niên trong làng đi xuất khẩu lao động Nhật. Người yêu tôi đồng ý! Có thể đó là quyết định tốt nhất cho bản thân tôi, cho tương lai của chúng tôi.

  Bước chân sang Nhật là cả một thế giới hoàn toàn xa lạ so với tưởng tượng của tôi. Ngoài công việc tôi chả còn có thời gian nghỉ ngơi. Tôi ít gọi điện về cho em hơn. Tôi đã nghĩ tôi phải kiếm thật nhiều tiền để lo cho tương lai của chúng tôi, tôi cũng có sĩ diện của một thằng đàn ông!

  Và rồi tôi đã đánh mất em như thế! Thay bằng những cuộc gọi hỏi thăm, thay bằng những tin nhắn nhớ nhung thì tôi lại gửi em sự lạnh lùng, vô cảm.

  Thay vì những lời chúc vào ngày sinh nhật em, tôi gửi cho em món quà cao cấp vô nghĩa.

  Thay vì những lời động viên em, thấu hiểu sự thiếu thốn tình cảm của em khi yêu xa, tôi nổi giận mỗi khi em nhõng nhẽo,… Tôi cũng không thể hiểu được từ một đứa con trai sống tình cảm tôi đã trở thành người vô cảm đến mức nào.

  Rồi ngày đó cũng đã đến, sau 1 năm đi Nhật, tôi giờ đây đã thay đổi, tôi có tiền và ….

  MẤT người tôi yêu. Một buổi tối mùa đông, em gọi điện thoại sau bao ngày giận dỗi, em nói em chán tôi, em nói em chán sự ích kỷ, vô tình của tôi. Em muốn chia tay tôi. Nói xong e tắt máy và hơn một tháng nay tôi đã không còn liên lạc được với em.

  Nên đọc:  Nhật Bản có “Tàu tốc hành Hogwarts” của riêng mình, khởi hành từ Sân ga 13 ½ ở Ueno, Tokyo

  Thế là tôi mất em thật rồi.

  Tôi tự hỏi chính mình vì sao tôi lại sang Nhật?

  Tôi sang Nhật là vì ai? Vì cái gì?

  Đã quá muộn để sửa chữa lỗi lầm, tôi không chỉ đánh mất người yêu mà còn đánh mất cả bản thân của mình.

  Lời cảnh báo cho những anh em yêu xa, đừng như tôi để rồi đánh mất tương lai! Yêu xa đôi lúc khiến người trong cuộc cảm thấy cô đơn, muốn buông tay xong nếu biết cách kiểm soát cảm xúc, tìm cho mình những thú vui khác ngoài tình yêu thì yêu xa vẫn không phải là rào cản cho cả 2.

  Yêu xa có rất nhiều vấn đề, khó khăn, thử thách chờ đợi ta. 2 người yêu xa cần có lòng chung thủy, cũng như niềm tin tuyệt đối, vì nếu chẳng tin tưởng nhau thì sẽ không thể nào tiếp tục bước cùng nhau trên một con đường.

  Vậy nếu bạn đang có một tình yêu ở xa bạn nên làm gì để gìn giữ tình yêu đó:

  Làm sao giữ được tình yêu khi ở xa?

  1/ Yêu xa cần “niệm tin”

  “Niềm tin” là điều đầu tiên cần phải có trong danh sách này. Yêu xa, tin tưởng lẫn nhau là điều quan trọng. Bởi như đã nói, bạn không thể gặp nhau thường xuyên. Hãy gây dựng niềm tin với người mình yêu.

  Bạn có thể đi chơi với bạn bè, có thể gặp gỡ đối tác nhưng luôn chủ động khéo léo cho chàng biết. Hãy chủ động chia sẻ những điều mình trải qua hàng ngày. Nhưng điều đó phải xuất phát từ sự chân thành.

  Bạn không thể có được một tình yêu chân thành nếu bản thân bạn đứng núi này, trông núi nọ. Hãy chủ động nói không với những mối quan hệ ngoài luồng, khi tình yêu của bạn thực sự dành cho người đang ở phương xa.

  2/ Đa dạng hóa hình thức liên lạc

  Yêu xa, đồng nghĩa với việc không được gặp mặt nhau, nói chuyện trực tiếp với nhau hằng ngày thì việc giữ liên lạc thường xuyên là điều cực kì quan trọng. Trong thời đại công nghệ, không khó để nói chuyện với nhau bằng điện thoại, internet.

  Nhưng con gái hãy chủ động thay đổi cách liên lạc để tình yêu đỡ nhàm chán và đỡ phần thi vị. Thay vì điện thoại thường xuyên, thỉnh thoảng hãy nhắn tin với chàng bằng những lời ngộ nghĩnh, hay chủ động hẹn chàng chát webcam mỗi ngày cuối tuần. Và đôi khi, một bức thư viết tay, một bài hát gửi tặng chàng qua radio cũng có thể tạo cho chàng những điều ngạc nhiên nho nhỏ.

  3/ Dành cho nhau sự tôn trọng, lời nồng ấm

  Dành cho chàng những lời nồng ấm và sự tôn trọng.

  Nên đọc:  Sững sờ với vẻ đẹp của ngôi nhà hoa hồng tại Nhật Bản

  Là con gái, dù mạnh mẽ đến đâu hay trong lúc tức giận, cãi vã, đừng bao giờ dùng lời khiếm nhã với chàng. Trên thực tế, có thể vì tính cách nóng nảy, nhiều cô gái nói những lời không lọt tai hay hỗn hào với người mình yêu.

  Nhưng là đàn ông, ai cũng muốn mình ở vị trí che chở và muốn được cô gái của mình tôn trọng.

  Nếu bạn thường xuyên dùng những từ khiếm nhã trong những trận cãi vã với chàng, có thể chàng sẽ nhường bạn, nhưng dần dần bạn sẽ mất đi sự yêu thương, che chở và dỗ dành của người đàn ông.

  4/ Ghen tuông ở mức độ vừa phải

  “Ghen tuông vừa phải, yêu thương nhiều hơn” là bí quyết tiếp theo.

  Yêu xa, không thể bên cạnh người yêu mỗi ngày, bạn cũng không kiểm soát được người yêu mình đi đâu làm gì.

  Bạn gọi điện cho chàng cả ngày trời mà chàng không bắt máy. Một cô gái giàu trí tưởng tượng sẽ nảy sinh bao nhiêu thứ trong đầu và bắt đầu ghen tuông. Nhưng con gái ơi, ghen tuông đủ vừa thôi nhé.

  Đó là thứ gia vị không thể thiếu trong tình yêu nhưng nếu bạn đặt niềm tin vào người yêu mình, một người đàn ông tốt sẽ biết đối xử như thế nào để không phụ niềm tin của bạn.

  Còn ngược lại, thì người đàn ông đó đâu xứng đáng để yêu phải không?

  5/ Tự tìm niềm vui mới ngoài tình yêu

  Điều thứ 5, hãy “Tạo cho mình những niềm vui mới”.

  Cuộc sống có nhiều thứ để khám phá, để theo đuổi bên cạnh tình yêu. Đừng bao giờ ôm gối chờ cho đến khi chàng rảnh rỗi để nói chuyện với chàng.

  Hãy tạo cho mình những niềm vui riêng như đi chơi với bạn bè hay theo đuổi những sở thích riêng. Người đàn ông của bạn sẽ thích thú khi bạn có nhiều thứ để làm, có niềm đam mê để theo đuổi.

  Và hơn nữa, điều đó cũng làm cho chàng có ý thức giữ gìn bạn hơn. Hãy là một cô gái năng động và biết tận hưởng cuộc sống trong mắt chàng.

  6/ Tạo cho người ấy bất ngờ

  Điều quan trọng tiếp theo là: “Tạo cho chàng những điều bất ngờ”.

  Vì khoảng cách địa lý bạn không có nhiều điều kiện để gặp nhau thường xuyên.

  Nhưng hãy sắp xếp thời gian tới thăm chàng nếu có thể.

  Đừng nghĩ rằng dại gì thân gái dặm trường, lặn lội đường xa để thăm người yêu. Rồi người ta xì xầm đánh giá thấp mình này nọ.

  Nếu có thể, hãy chủ động thăm chàng và dành cho chàng sự bất ngờ.

  Đàn ông cũng rất cần sự chăm sócyêu thương dù là nhỏ nhất. Hay nếu không có điều kiện, hãy bất ngờ gửi quà tặng chàng, đâu phải cứ chờ đến dịp lễ tình nhân hay sinh nhật chàng thì mới tặng quà.

  Sự ngẫu hứng không lí do đôi khi lại mang lại những bất ngờ thú vị

  Nên đọc:  Chuyện tình Việt – Nhật chưa bao giờ là lỗi thời

  7/ Hãy để cho người ấy cho không gian riêng

  Tiếp theo, “Hãy để cho chàng có không gian riêng”.

  Không chỉ yêu xa mà trong bất kì hoàn cảnh nào, hãy giành cho chàng không gian riêng. Bởi ngoài tình yêu, chàng còn có những mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp.

  Yêu nhau, không nhất thiết phải suốt ngày gọi điện cho chàng kiểm tra giờ ở đâu, đang làm gì, đi với ai. Khi trưởng thành, đàn ông đâu cần một người bảo mẫu hay một người theo dõi, giám sát hàng ngày. Họ cần một chỗ dựa để yêu thương.

  Một người đàn ông tốt sẽ tự biết cách làm cho bạn yên tâm, dù cho bạn đang ở xa hàng ngàn cây số.

  8/ Tranh thủ nhiều hơn mỗi khi được gặp nhau

  “Chuẩn bị kỹ cho những lần gặp mặt” các bạn nhé! Có thể vì điều kiện không cho phép, vài tháng bạn mới gặp chàng một lần. Hãy chuẩn bị kỹ càng cho những lần gặp mặt để mỗi lần gặp chàng, bạn luôn rạng rỡ như ánh bình minh. Có thể bạn không xinh, nhưng đừng bao giờ để mình xuề xòa. Không phải cứ đến lúc sắp gặp chàng mới trau chuốt quần áo hay trang điểm kỹ càng.

  Hãy biết chăm sóc bản thân thường xuyên để luôn có một thần thái tốt nhất khi bên chàng.

  Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp. Không lý do gì để bạn không xuất hiện rạng rỡ cạnh chàng trong những lần gặp mặt.

  9/ Phải biết tự chăm sóc bản thân khi ở xa

  “Phải biết chăm sóc bản thân mình”. Yêu xa, lúc ốm đau người yêu không bên cạnh, lúc bóng đèn hư không ai sửa, chiếc đinh đóng tường không ai đóng, đi về không ai đưa đón.

  Hơn ai hết, bạn phải biết tự chăm sóc bản thân mình. Đừng để mình ốm, đừng để người yêu mình phải lo nhiều.

  Một cô gái bản lĩnh, biết chăm sóc bản thân mình sẽ nhận được rất nhiều thiện cảm từ người đàn ông. Bởi khi biết chăm sóc bản thân mình, bạn đã ghi điểm trong mắt người bạn yêu. Và họ sẽ yên tâm hơn khi nghĩ về một mái ấm gia đình, nơi đó có bạn.

  10/ Em yêu anh

  Và cuối cùng, đừng bao giờ quên cụm từ đơn giản nhưng luôn có sức sát thương lớn này: “Em yêu anh”.

  Nhiều người nghĩ rằng, yêu nhau rồi đâu cần phải nói, đã hiểu nhau đến ngần ấy thì đâu cần lãng mạn. Đó là điều sai lầm. Hãy luôn dành cho người đàn ông của bạn ba từ “Em yêu anh”. Không nhất thiết cứ lặp đi lặp lại nó sáng, chiều, tối. Nhưng đừng quên rằng đó là những từ đẹp đẽ nhất minh chứng cho tình yêu. Chừng nào còn yêu nhau, đừng quên dành tặng chàng những lời đẹp đẽ đó.

  Theo Tin Nước Nhật

  BáoAsahi.com

  Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

  Bình luận
  0

  Bình luận