Cắt tóc ở Nhật bao nhiêu tiền?

Cắt tóc ở Nhật đối với nam có giá dao động 2000 đến 4000 yên, đối với nữ có giá khoảng 6000 đến 8000 yên, uốn tóc có giá khoảng 10,000 yên. Làm tóc ở Nhật là một dịch vụ tuyệt vời bởi những người thợ cực kì tỉ mĩ, đáng để bạn trải nghiệm. Cắt tóc cho nam ở Nhật bao nhiêu tiền? Cắt tóc cho nam luôn rẻ và đơn giản hơn nữ rất nhiều. Bạn có thể tìm trên Google Map các tiệm...

Có thể bạn quan tâm:

Cắt tóc ở Nhật đối với nam có giá dao động 2000 đến 4000 yên, đối với nữ có giá khoảng 6000 đến 8000 yên, uốn tóc có giá khoảng 10,000 yên. Làm tóc ở Nhật là một dịch vụ tuyệt vời bởi những người thợ cực kì tỉ mĩ, đáng để bạn trải nghiệm.

Mục lục

Cắt tóc cho nam ở Nhật bao nhiêu tiền?

Cắt tóc cho nam luôn rẻ và đơn giản hơn nữ rất nhiều. Bạn có thể tìm trên Google Map các tiệm cắt tóc cho nam bằng từ khóa  biyouin (美容院, thẩm mỹ viện), tokoya (床屋) hoặc sanpatsu-ya (散髪屋). Thông thường, các tiệm cắt tóc này thường ở rất gần ga nên bạn có thể tìm ở khu vực xung quanh ga là tiện nhất. Một lần cắt tóc cho nam dao động trong khoảng 2000 đến 4000 tùy theo các dịch vụ đi kèm như gội đầu, sấy tạo kiểu, phục hồi hư tổn, v.v… Chính vì vậy, thời gian cắt cũng vào khoảng 30 đến 60 phút. Các cửa hiệu cắt tóc Nhật Bản có không gian cắt tóc cho từng khách được thiết kế rất riêng tư nên bạn có thể hoàn toàn thư giãn khi người thợ tút lại nhan sắc cho bạn.

Địa chỉ cắt tóc nam ở Nhật rẻ mà đẹp

Ngoài ra, nếu chỉ quan tâm đến việc cắt tóc rẻ, bạn có thể tham khảo các cửa tiệm cắt tóc 1000 yên như QB House, Quick Cut BB, 3Q Cut, v.v… Bạn có thể tìm theo từ khóa 1000 yên katto (1000円カット) trên Google Map để tìm ra địa điểm gần với khu vực của bạn nhất. Các cửa tiệm này có không gian khá hẹp để tiết kiệm tiền mặt bằng nên tất nhiên bạn sẽ không cảm thấy thoải mái bằng việc cắt tóc ở tiệm cắt 2000, 3000 yên được.

Điểm cộng lớn nhất của dịch vụ này là bạn có thể được cắt tóc trong vòng 10 đến 15 phút. Người thợ cắt tóc sẽ thao tác rất nhanh nên những bạn bận rộn sẽ có thể tiết kiệm được 1 khoảng thời gian  đáng kể. Có thể bạn sẽ cảm thấy lo lắng khi mái đầu thân yêu của mình bị “sởn” trong vòng có vỏn vẹn 10 phút nhưng thật ra, những người thợ ở đây được rèn luyện để cắt cẩn thận trong điều kiện thời gian ngắn nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Cắt tóc 1000 yên không bao gồm việc gội đầu, mát xa hay chăm sóc tóc nên dịch vụ này hấp dẫn nhất đối với các bạn nam đúng không?

Điều quan trọng nhất khi bạn đến đây cắt tóc là bạn cần truyền đạt nội dung muốn cắt thật rõ ràng như độ dài tóc, kiểu tóc, tóc mái, tóc đằng sau gáy, v.v… Nếu bạn không nói giỏi tiếng Nhật, bạn có thể đem ảnh của kiểu tóc mà mình thích đến và cho người thợ xem. Bạn nên nói Kono you ni kitte moraitai desu (このように切ってもらいたいです), tức “Tôi muốn cắt theo kiểu này”, và đưa hình của kiểu tóc đó ra.

Cắt tóc cho nữ ở Nhật có đắt không?

Cắt tóc cho nữ thường đi kèm nhiều dịch vụ phức tạp hơn như nhuộm, uốn, hấp tóc, phục hồi hư tổn, nhuộm lần 2, v.v… nên giá tiền cho 1 lần cắt có thể rất đắt, với cắt tóc là 4000-5000 yên, cắt và nhuộm vào khoảng 6000 đến 8000 yên, và uốn tóc từ 10,000 trở lên. Bạn có thể được gội đầu, sấy tạo kiểu và được uốn giả bằng máy. Thời gian cắt tóc có thể mất đến hơn 60 phút vì thông thường các bạn nữ có yêu cầu rất khắt khe về tóc của mình.

Cắt tóc ở Nhật bao nhiêu tiền?

Các kiểu tóc thịnh hành ở Nhật Bản là nhuộm màu nâu socola, nâu sáng, nâu ánh vàng, uốn xoăn sóng to, uốn cúp chữ C, mái được cắt xéo ngang và được uốn cong. Nếu bạn muốn cắt mái thưa Hàn Quốc, bạn nên tìm đến những người thợ chuyên nghiệp thay vì là thợ học việc vì người Nhật không rành về kiểu tóc này lắm.

Địa chỉ cắt tóc nữ ở Nhật rẻ mà tốt?

Giá tiền cho mỗi lần cắt có thể sẽ làm một số bạn khá chần chừ, nhưng bạn có thể đặt lịch cắt tóc giá rẻ của những người thợ đang học việc. Vì những người thợ này muốn nâng cao tay nghề nên họ sẽ giảm giá chỉ khoảng 1 nửa so với thợ chính nên bạn có thể được cắt cẩn thận mà không phải lo lắng, vì cho dù là thợ học nghề, họ cắt rất nhẹ nhàng và kỹ càng. Bạn có thể tham khảo các trang như Hot Pepper hoặc Minimo.

Từ vựng tiếng Nhật về tóc

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/11 năm 2020 | Nước Nhật | Tag: . .