Cảnh sát Nhật Bản: Người sử dụng tiền mật mã Nhật bị mất 6 triệu USD trong các vụ tấn công năm ngoái

BáoAsahi.com – Có ít nhất 149 vụ tấn công, xâm nhập xảy ra vào năm ngoái, với 16 sàn giao dịch tiền mật mã bị ảnh hưởng, cũng như 3 nhà khai thác ví, thông qua đó đã chuyển 662 triệu yên Nhật bất hợp pháp. Bitcoin là mục tiêu đánh cắp lớn nhất, không tính vụ sàn Coincheck bị tấn côngKhoảng 6,2 triệu USD giá trị tiền mật mã bị tấn công từ các tài khoản sàn giao dịch và dịch vụ ví...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Kem trị thâm mông nhật Miwaku
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Viên uống dhc Nhật tốt nhất 2021

BáoAsahi.com – Có ít nhất 149 vụ tấn công, xâm nhập xảy ra vào năm ngoái, với 16 sàn giao dịch tiền mật mã bị ảnh hưởng, cũng như 3 nhà khai thác ví, thông qua đó đã chuyển 662 triệu yên Nhật bất hợp pháp. Bitcoin là mục tiêu đánh cắp lớn nhất, không tính vụ sàn Coincheck bị tấn công

Khoảng 6,2 triệu USD giá trị tiền mật mã bị tấn công từ các tài khoản sàn giao dịch và dịch vụ ví ở Nhật Bản năm ngoái, số liệu mới đây cho thấy.

Theo nguồn tin Nikkei của Nhật Bản, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia (NPA) công bố báo cáo hàng năm đầu tiên về số liệu thống kê theo dõi hành vi trộm cắp từ các tài khoản tiền mật mã vào ngày thứ Năm.

Dữ liệu cho thấy có ít nhất 149 vụ tấn công, xâm nhập xảy ra vào năm ngoái, với 16 sàn giao dịch tiền mật mã bị ảnh hưởng, cũng như 3 nhà khai thác ví, thông qua đó đã chuyển 662 triệu yên Nhật bất hợp pháp. Bitcoin là mục tiêu tiền mật mã lớn nhất, với 85 BTC bị đánh cắp, báo cáo cho hay.

Mặc dù cơ quan này đã không tiết lộ tên của các dịch vụ bị ảnh hưởng, nhưng họ lưu ý rằng việc tấn công 530 triệu USD gần đây của sàn giao dịch Coincheck không được tính bao gồm trong số liệu thống kê năm 2017.

Trong số tất cả các vụ trộm cắp, 122 vụ – chiếm hơn 80% tổng số – không trang bị các mức bảo mật bổ sung như xác thực hai yếu tố, theo báo cáo.

Hơn nữa, sự gia tăng số lượng các vụ được cho là trùng với thời điểm giá bitcoin tăng và thị trường tiền mật mã mở rộng hơn. Ví dụ, dữ liệu cho thấy chuyển tiền trái phép tăng lên từ 7 vụ trong tháng tư tăng lên 19 vụ trong tháng năm và 41 trong tháng sáu.

Việc phát hành dữ liệu này là nỗ lực của cơ quan điều tra các vụ trộm tài sản của các nhà đầu tư tiền mật mã ở Nhật Bản sau sự sụp đổ khét tiếng của sàn Mt. Gox trong năm 2014 và các hoạt động mở rộng của chính phủ trong việc yêu cầu các sàn giao dịch bảo vệ những nhà đầu tư tiền mật mã.

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Nước Nhật | Tỉ giá Yên | Tag: . . .