Cách viết hồ sơ xin việc làm thêm ở Nhật chuẩn không cần chỉnh

Chia sẽ cách viết hồ sơ xin việc làm thêm ở Nhật chuẩn không cần chỉnh bao gồm: cách pr bản thân, thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc, giới thiệu bản thân, cách nộp hồ sơ, sử dụng ảnh trên hồ sơ chuẩn nhất. Tất cả sẽ được hướng dẫn cụ thể bên dưới nhé! Hồ sơ xin việc ở Nhật có ý nghĩa như thế nào? Hồ sơ xin việc là một phần quan trọng đối với những người muốn...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Kem trị thâm mông nhật Miwaku
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Viên uống dhc Nhật tốt nhất 2021

Chia sẽ cách viết hồ sơ xin việc làm thêm ở Nhật chuẩn không cần chỉnh bao gồm: cách pr bản thân, thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc, giới thiệu bản thân, cách nộp hồ sơ, sử dụng ảnh trên hồ sơ chuẩn nhất. Tất cả sẽ được hướng dẫn cụ thể bên dưới nhé!

Mục lục

Hồ sơ xin việc ở Nhật có ý nghĩa như thế nào?

Hồ sơ xin việc là một phần quan trọng đối với những người muốn vào làm tại một công ty nào đó. Làm hồ sơ xin việc ở Nhật cũng không ngoại lệ khi mọi người muốn xin việc làm tại đây. Một bộ hồ sơ xin việc sẽ giúp cho người tuyển dụng biết được những thông tin cơ bản của người xin việc cũng như các vấn đề liên quan trong quá trình tuyển dụng. Bộ hồ sơ xin việc sẽ thể hiện thông tin rõ ràng của một người và bản thân của người đó. Chính vì vậy hồ sơ xin việc là một bước không thể thiếu trong quá trình tuyển dụng.

Một bộ hồ sơ xin việc như một cách để người khác có thể hiểu được về bản thân của người xin việc cũng như tính cách của người đó. Thông qua bộ hồ sơ xin việc người tuyển dụng sẽ đánh giá được những mặt tích cực và điểm tiêu cực của người đó. Trong vòng 3 giây, một bộ hồ sơ ấn tượng sẽ được các nhà tuyển dụng chú ý và xem xét kỹ lưỡng hơn. Chính vì vậy mà việc chăm chút cho hồ sơ xin việc cực kỳ quan trọng. Đặc biệt tại Nhật Bản thì nhà tuyển dụng luôn khắt khe hơn trong vấn đề xin việc.

Hồ sơ xin việc chính thức ở Nhật có gì đặc biệt?

Đối với những người sinh sống và xuất khẩu lao động tại Nhật Bản thì khi xin việc cần phải có một bộ hồ sơ. Cũng giống như khi xin việc làm thêm, hồ sơ xin việc chính thức cũng không hề khác biệt. Thủ tục hồ sơ xin việc ở Nhật bao gồm các loại giấy tờ:

– Sơ yếu lý lịch: bảng sơ yếu lý lịch là phần thể hiện những thông tin cơ bản của người xin việc. Phần viết sơ yếu lý lịch sẽ bao gồm nhiều mục khác nhau, mọi người cần lưu ý viết đúng theo từng mục.

– Bảng tường thuật chi tiết kinh nghiệm làm việc: bảng tường thuật này dành cho những người có kinh nghiệm làm việc trước đây.

– Ảnh thẻ: cũng giống như phần xin việc làm thêm, mọi người nên sử dụng ảnh thẻ với trang phục lịch sự để tạo ấn tượng.

– Bằng cấp và bảng điểm: photo các loại bằng cấp và bảng điểm bạn có.

Hồ sơ xin việc làm thêm ở Nhật có gì đặc biệt?

Làm thêm tại Nhật là một trong những vấn đề được các bạn du học sinh quan tâm. Để làm thêm tại Nhật Bản mọi người có thể sử dụng dưới nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên một bộ hồ sơ xin việc là điều cần thiết ngay cả khi xin các công việc làm thêm tại Nhật. Một bộ hồ sơ xin việc làm thêm tại đây bao gồm:

– Sơ yếu lý lịch: sơ yếu lý lịch là một phần không thể thiếu để nhà tuyển dụng có được những thông tin cơ bản của một người. Mọi người có thể tải các mẫu sơ yếu lý lịch trên mạng và in ra hoặc mua tại các cửa hàng combini tại Nhật Bản.

– Ảnh thẻ: sử dụng ảnh 3 x 4 trong trang phục nghiêm túc. Mọi người nên sử dụng ảnh thẻ mặc vest hoặc các trang phục lịch sự.

Cách viết hồ sơ xin việc làm thêm ở Nhật chuẩn không cần chỉnh

Ngày gửi hồ sơ xin việc

Ngày gửi hồ sơ xin việc cần viết gần ngày xin việc hoặc sát ngày xin việc, không thể ghi cách đó quá xa hoặc bỏ trống. Khi viết ngày gửi hồ sơ xin việc cần lưu ý chuyển sang lịch của Nhật Bản.

Ảnh cá nhân

Ảnh cá nhân là một phần để nhà tuyển dụng nhận định ai là người xin việc. Khi sử dụng ảnh cá nhân trong hồ sơ xin việc thì cần lưu ý sử dụng những ảnh có thời gian chụp gần đây trên phông nền trắng. Lưu ý vấn đề trang phục khi chụp hình, tốt nhất nên sử dụng trang phục công sở và không trang điểm quá lòe loẹt.

PR bản thân và lý do xin việc

Đối với phần thể hiện bản thân cần thể hiện một cách tinh tế, không quá đề cao bản thân mình vì người Nhật rất coi trọng sự khiêm tốn. Khi viết đến phần lý do xin việc thì mọi người cần phải viết một cách nghiêm túc và tỉ mỉ trong từng câu văn. Lý do xin việc cần phải thể hiện được điểm mạnh và các kỹ năng đối với công việc này. Phần này sẽ được các nhà tuyển dụng đặc biệt chú ý nhất.

Bằng cấp và chứng chỉ

Đây là một phần để thể hiện các kỹ năng và điểm mạnh của mình để nhà tuyển dụng đánh giá cao. Phần này mọi người có thể liệt kê hết những loại bằng cấp mà mọi người đang sở hữu như: bằng tiếng Anh, bằng tiếng Nhật, chứng chỉ tin học, các loại bằng cấp khác…

Kinh nghiệm công việc đã từng làm

Đối với phần quá trình làm việc mọi người cũng liệt kê tên công ty đã làm việc, thời gian công tác, vị trí làm việc và lý do nghỉ việc. Khi viết phần này cần làm nổi bật những ưu điểm của mình trong công việc này và viết một cách tinh tế về lý do nghỉ việc tại công ty đó

Cách nộp hồ sơ xin việc ở Nhật

Khi hoàn thành xong bộ hồ sơ xin việc mọi người cần kiểm tra lại lần cuối cùng và cho tất cả vào một bìa thư. Sau khi hoàn thành xong mọi người có thể gọi điện thoại trước đến công ty để hẹn thời gian đến nộp hồ sơ hoặc đến trực tiếp tại công ty để nộp hồ sơ xin việc của mình. Việc nộp hồ sơ trực tiếp tại công ty sẽ giúp bạn tham khảo được công ty như thế nào và biết được địa chỉ chính xác trong ngày phỏng vấn.

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Việc Làm - Nhà Ở | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: . .