Cách viết hồ sơ đi Nhật 2021 [chuẩn]

Cách viết sơ yếu lý lịch đi Nhật Bản xkld 2021 giúp người lao động vượt qua vòng sơ loại dễ dàng, dễ tiếp cận được với các doanh nghiệp Nhật khó tính nhưng công việc và chế độ đãi ngộ tốt hơn. Nào cùng baoasahi.com tìm hiểu nhé!Hồ sơ đi XKLĐ Nhật 2021 gồm những gì?Hồ sơ lý lịch đi xuất khẩu lao động là gì? Thông thường sau khi người lao động được cán bộ tuyển dụng...

Có thể bạn quan tâm:

Cách viết sơ yếu lý lịch đi Nhật Bản xkld 2021 giúp người lao động vượt qua vòng sơ loại dễ dàng, dễ tiếp cận được với các doanh nghiệp Nhật khó tính nhưng công việc và chế độ đãi ngộ tốt hơn. Nào cùng baoasahi.com tìm hiểu nhé!

Mục lục

Hồ sơ lý lịch đi xuất khẩu lao động là gì?

Thông thường sau khi người lao động được cán bộ tuyển dụng tư vấn về chương trình XKLĐ Nhật của chính công ty ấy, nếu bạn cảm thấy phù hợp muốn đăng kí tham sẽ thì người lao động sẽ được hướng dẫn khai các thông tin cơ bản như: quá trình học tập, quá trình làm việc, thông tin bản thân và gia đình, nguyện vọng của ứng viên, và các trường thông tin cơ bản khác như: thuận tay nào, có tiền án tiền sự hay không, nhóm máu, mong muốn tham gia đơn hàng gì….

Form thông tin đi XKLĐ Nhật là mẫu sơ yếu lý lịch xuất khẩu lao động Nhật Bản tự thuật của bản thân 1 người lao động đăng kí tham gia chương trình XKLĐ Nhật tại một công ty, là cơ sở giúp các cán bộ định hướng người lao động vào đơn hàng phù hợp. Đây được coi là điều bắt buộc đối với tất cả các ứng viên tham gia thi tuyển bất cứ đơn hàng XKLĐ ở Nhật nào.Mọi thông tin trên mẫu khai form của người lao động bắt buộc phải chính xác 100%, bởi nếu trong quá trình kiểm tra hồ sơ đầu vào phía xí nghiệp Nhật Bản phát hiện những sai sót về thông tin bản thân của người lao động đều sẽ bị loại ngay lập tức và chịu trách nhiệm từ những phát sinh nếu có.

Mẫu sơ yếu lý lịch đi xklđ Nhật Bản gồm những gì?

Các mục trong Form xuất khẩu lao động Nhật Bản bao gồm:

– Sơ yếu lý lịch ( Họ tên, ngày tháng năm sinh )

– Quá trình học tập ( Bằng cấp, tốt nghiệp )

– Quá trình làm việc ( Thời gian, kinh nghiệm )

– Thành phần gia đình ( Anh, chị em, bố mẹ )

– Một  vài chú ý khi trả lơì như

Trong phần quá trình làm việc: Bạn cần khai rõ và chính xác bạn đã từng làm công việc gì? lương tháng bao nhiêu? Thường những ứng viên có kinh nghiệm trùng với ngành nghề tuyển dụng có tỷ lệ đỗ tới 90%, có thể trả lời mức lương hợp lý nhất là từ 2 – 4 triệu/ tháng.

Bạn muốn mức lương bao nhiêu/ tháng tại Nhật?: Đây là một câu hỏi không hề khó, nếu không thể nghĩ ra được thì có thể hỏi trực tiếp các cán bộ tuyển dụng và tư vấn để được hướng dẫn. Đa phần các đơn hàng đi Nhật đều có mức lương từ 26 – 30 triệu/ tháng. Bạn có thể ghi khoảng là 27, 28 triệu/ tháng

Dự định tương lai sau này về nước sẽ làm gì với số tiền mình kiếm được? Bạn có thể ghi rằng ” Sau khi về nước tôi sẽ tự mở một xưởng sản xuất nhỏ liên quan đến công việc mình làm tại Nhật, hoặc làm cho các công ty Nhật Bản….vv “.Việc định hướng rõ ràng thì sẽ chiếm được cảm tình từ nhà tuyển dụng.

Cách viết hồ sơ lý lịch đi nhật bản có quan trọng?

 Việc khai hồ sơ lý lịch đi XKLĐ Nhật có ý nghĩa quyết định hồ sơ của bạn liệu có lọt qua vòng sơ tuyển được không. Trong form đăng ký người lao động khai đầy đủ mọi thông tin như tên tuổi, tên bố mẹ & thành viên trong gia đình, đã từng làm những công việc gì?, thành tích đạt được, các loại bằng cấp chứng chỉ liên quan, điểm mạnh và điểm yếu, Ảnh 4×6 chân dung ứng viên… tại đây bạn cần phải khoe được ra những thành tích của mình trong công việc, quá trình làm việc….

viet-ho-so-di-nhat-1
viet-ho-so-di-nhat-2
Tùy vào công ty mà mẫu khai form có sư khác nhau, tuy nhiên các câu hoỉ thì không có sự thay đổi nhiều. Để được giải đáp kỹ lưỡng hơn về mẫu Form của Chúng tôi người lao động có thể liên hệ với cán bộ tuyển dụng thông qua số điện thoại.

Nhiều lao động thường có tâm lý chủ quan rằng bước khai form thông tin không quá quan trọng, dẫn đến việc khai thông tin một cách lơ là và không có chủ ý. Tuy nhiên, Form thông tin chính là nguồn thông tin duy nhất để chủ xí nghiệp Nhật Bản có thể thể biết được thông tin người ứng tuyển, Form thông tin tốt sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các cán bộ dịch Form thi tuyển, hồ sơ một cách dễ dàng hơn để gửi trực tiếp cho Nghiệp đoàn, công ty tiếp nhận.

Trước khi cầm bút và khai báo thông tin của mình, người lao động cần lưu ý những điều sau:

– Đọc kỹ thông tin trước khi đặt bút viết, việc tẩy xóa trong mẫu khai form sẽ rất mất điểm với nhà tuyển dụng.

– Bản From thi tuyển cũng chính là bộ mặt của các ứng viên. Mẫu hồ sơ đi Nhật nào càng sạch sẽ, thông tin liền mạch rõ ràng, chữ đẹp sẽ dễ trúng tuyển hơn.

– Bạn cần khai đúng thông tin để tránh thiệt thòi quyền lợi sau này.

– Những thông tin chưa rõ hay còn thắc mắc không được khai bừa cần hỏi cán bộ tuyển dụng để có câu trả lời chính xác.

– Cần tham khảo các ý kiến của anh chị đi trước để có một tờ khai đẹp nhưng phải đảm bảo tuân thủ các bước ở trên.

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm khai form XKLĐ Nhật 2021, người lao động chú ý cần ghi chính xác những thông tin cá nhân bởi trong quá trình phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng Nhật Bản nếu thông tin bạn khai mà sai lệch với câu trả lời của mình sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả thi tuyển.
từ khoá

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Việc Làm - Nhà Ở | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: