Cách tính lương tăng ca ở Nhật như thế nào?

Chia sẽ cách tính lương tăng ca ở Nhật kèm theo cách tính lương cơ bản, tính lương sau thuế ở Nhật, cách tính lương làm thêm theo giờ và nhiều kinh nghiệm hữu ích bên dưới nhé! Cách tính lương cơ bản ở Nhật như thế nào? Tại Nhật bản ở mỗi vùng khác nhau sẽ quy định về mức lương cơ bản thấp nhất tại đó sẽ khác nhau, chính vì vậy mà các công ty doanh nghiệp Nhật bản sẽ tiến...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Kem trị thâm mông nhật Miwaku
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Viên uống dhc Nhật tốt nhất 2021

Chia sẽ cách tính lương tăng ca ở Nhật kèm theo cách tính lương cơ bản, tính lương sau thuế ở Nhật, cách tính lương làm thêm theo giờ và nhiều kinh nghiệm hữu ích bên dưới nhé!

Mục lục

Cách tính lương cơ bản ở Nhật như thế nào?

Tại Nhật bản ở mỗi vùng khác nhau sẽ quy định về mức lương cơ bản thấp nhất tại đó sẽ khác nhau, chính vì vậy mà các công ty doanh nghiệp Nhật bản sẽ tiến hành trả lương cơ bản theo đúng với quy định về mức lương tại cùng đó cho người lao động. Tùy vào đặc thù công việc thì một số công ty cũng có thể trả lương cho người lao động mức lương cao hơn mức lương cơ bản.

Theo đó mức lương của người lao động sẽ được tính theo công thức sau:

Cách tính lương làm thêm theo giờ tại Nhật

Nhật bản là đất nước có quy định chặt chẽ về số lượng giờ làm việc, điều này giúp người lao động hạn chế trình trạng làm việc quá số giờ cho phép hoặc sẽ được trả thêm lương nếu làm thêm giờ.

Ngoài ra nếu làm việc ngoài thời giờ làm việc theo quy định của pháp luật và là làm đêm ((1) + (3)) thì tiền lương được nhận sẽ được tăng thêm từ 50% trở lên.

Các khoản khấu trừ vào lương ở Nhật

Theo như quy định tại Nhật bản thì người lao động hằng tháng sẽ bị khấu trừ một số khoản vào tiền lương của mình bao gồm:

Ngành nghề tăng ca nhiều nhất ở Nhật

Tùy thuộc vào từng đơn hàng mà bạn làm việc trong quá trình làm việc tại Nhật sẽ có các mức độ tăng ca khác nhau. Thông thường là rơi vào các đơn hàng như:

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: . .