Cách tiết kiệm chi phí sống tại Nhật cho lao động nước ngoài

Cách tiết kiệm chi phí sống tại Nhật cho lao động nước ngoài đơn giản nhất là chọn khu vực có mức sống thấp, thuê nhà giá rẻ, mua thực phẩm, đồ dùng tại các chợ hay khu đồ sale, ăn uống nên chọn các địa điểm giá rẻ bên dưới. Đảm bảo bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng chi phí kha khá nhé! 1/ Thuê nhà giá rẻ ở Nhật Các trang web tìm nhà nổi tiếngMột trong những điều...

Có thể bạn quan tâm:

Cách tiết kiệm chi phí sống tại Nhật cho lao động nước ngoài đơn giản nhất là chọn khu vực có mức sống thấp, thuê nhà giá rẻ, mua thực phẩm, đồ dùng tại các chợ hay khu đồ sale, ăn uống nên chọn các địa điểm giá rẻ bên dưới. Đảm bảo bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng chi phí kha khá nhé!

Mục lục

1/ Thuê nhà giá rẻ ở Nhật

Các trang web tìm nhà nổi tiếng

Một trong những điều cần biết về đất nước Nhật Bản đó là cách thuê nhà giá rẻ. Cách thuê nhà giá rẻ đầu tiên là bạn tìm nhà thuê qua những trang web tìm nhà nổi tiếng ở Nhật Bản. Trước hết, bạn hãy chọn khu vực mà mình sinh sống. Sau khi tìm được khu vực sinh sống, bạn sẽ tiến hành tìm ngôi nhà ưng ý ở trong khu vực đó. Trong quá trình tìm nhà, bạn sẽ được xem ảnh cấu trúc của ngôi nhà và ảnh nội thất ở trong ngôi nhà.

Khi ưng ý nhà qua ảnh, bạn hãy tới trực tiếp ngôi nhà để xem tình hình thực tế với địa chỉ đã được cung cấp qua website tìm nhà. Sau khi xem nhà, nếu như bạn đồng ý thuê nhà thì sẽ tiến hành làm hợp đồng thuê nhà.

Việc tìm nhà qua website có ưu điểm là nhanh chóng, tiện lợi và giúp tiết kiệm chi phí cho bạn. Ở các trang web sẽ có nhiều ngôi nhà với các mức giá khác nhau và có nhiều ngôi nhà giá rẻ cho bạn lựa chọn.

Bạn có thể tham khảo một số trang web tìm nhà nổi tiếng tại Nhật Bản sau đây:

Chọn khu vực sinh sống giá rẻ

Một trong những điều cần biết về đất nước Nhật Bản mới nhất đó là các khu vực sinh sống giá rẻ. Một cách để giúp bạn thuê được nhà giá rẻ nữa là hãy tới những khu vực sinh sống giá rẻ. Thông thường nhiều người muốn tìm những khu vực sinh sống thuận tiện với sinh hoạt như gần trường, gần nhà ga, gần siêu thị hoặc các khu mua sắm, những yếu tố này sẽ được ưu tiên lên hàng đầu. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc khi lựa chọn những khu vực này vì thường ở những khu vực đẹp và thuận tiện thì giá thuê nhà cũng cao hơn.

Cách tiết kiệm chi phí sống tại Nhật cho lao động nước ngoài

Bên cạnh mức giá rẻ thì bạn cũng cần thuê nhà đảm bảo được những yếu tố như: thời gian đi bộ từ nhà tới ga ngắn khoảng 5 – 15 phút là tuyệt vời nhất, nhà gần siêu thị, nhà thuốc, có bãi để xe, an ninh tốt, gần trường học, bệnh viện… Những khu vực mà bạn có thể thuê nhà giá rẻ là ở những vùng nông thôn hoặc những vùng ngoại ô thành phố…

2/ Mua sắm giá rẻ ở Nhật

Để mua sắm được hàng hóa giá rẻ thì cách đầu tiên trong những điều cần biết về đất nước Nhật Bản 2019 là bạn hãy chọn mua sắm ở những chợ trời giá rẻ tại Nhật Bản. Ở những kh chợ trời này có ưu điểm là có đa dạng các mặt hàng bày bán, bạn có thể tìm kiếm mọi thứ tại đây với mức giá rẻ, chất lượng hàng hóa cũng được đảm bảo và không đến nỗi tồi. Vì thế, hãy lựa chọn cách khu chợ trời nếu muốn mua hàng giá rẻ.

Một số khu chợ trời giá rẻ ở Nhật Bản mà bạn có thể tham khảo đó là:

Chợ trời ở Osaka Nhật Bản: Khu chợ trời này được đánh giá cao về chất lượng. Tại khu chợ có bán nhiều đồ cũ. Nhật Bản là đất nước coi trọng việc tái chế vì thế nên các món đồ cũ họ không vứt bỏ mà đem bán để tận dụng giá trị chứ không vì lợi nhuận.

Chợ trời công viên Yoyogi Park: Khu chợ trời này có nhiều gian hàng tới 800 gian hàng và là khu chợ lâu đời ở Tokyo. Tại khu chợ này bày bán nhiều đồ cũ như hàng thời trang của nhiều thương hiệu nổi tiếng. Chợ tổ chức hàng tháng tại vỉa hè đối diện với công viên và gần tòa nhà NHK.

Chợ trời Mottainai: Phiên chợ trời này được tổ chức hàng tuần trong 2 ngày thứ 7 và chủ nhật. Những mặt hàng chủ yếu được bày bán đó là phụ kiện, thời trang, băng đĩa cũ, sách báo. Địa điểm chợ trời Mottainai được tổ chức không cố định mà ở vòng quanh Tokyo.

Những khu sắm đồ sale ở Nhật Bản

Một cách mua sắm giá giá rẻ nữa ở Nhật Bản đó là mua sắm ở những khu sắm đồ sale của Nhật Bản. Với những đồ đã được sale giá sẽ có mức giá rẻ hơn nhiều nên sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho bạn. Đây quả là một lựa chọn tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua. Những khu sắm đồ sale ở Nhật Bản đó là các siêu thị tại Nhật bản, những khu phố bán hàng hoặc bạn cũng có thể mua đồ sale ở những cửa hàng chiết khấu, khu mua sắm Gotemba Outlet.

Các hiệu sách rẻ ở Nhật Bản

Đối với các du học sinh Nhật Bản, tìm đến các hiệu sách giá rẻ cũng là một cách để tiết kiệm chi phí. Bạn có thể tham khảo một số hiệu sách giá rẻ ở Nhật Bản sau đây: hiệu sách Kinokuniya, Trung tâm sách Yaesu, Maruzen Nihombashi, Junkudo Ikebukuro, Bonjinsha, Hiệu sách Kitazawa, Jimbocho, The Shiseido Booksellers, Sách ngày tốt, Nhà xuất bản và nhà sách Shibuya, Ohya Shobo.

Nơi ăn uống giá rẻ ở Nhật Bản

Trong những điều cần biết về văn hóa Nhật Bản thì ăn vặt cũng là một nét văn hóa. Nhật Bản nổi tiếng với những món ăn vặt và để mua được những đồ ăn vặt giá rẻ bạn hãy tới những khu phố, các con đường tại Nhật Bản sẽ là những nơi ăn vặt nổi tiếng với những món ăn được nhiều người yêu thích như: Bánh Mochi, Edo-mae, Bánh xèo Nhật Bản “Okonomiyaki”, Bánh cá Nhật Bản taiyaki, Mì Ramen.

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Du Học Nhật Bản | Du Lịch Nhật Bản | Nước Nhật | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: . .