Cách thuê nhà ở Nhật, chi phí thuê nhà ở Nhật?

Chia sẽ cách thuê nhà ở Nhật ở Nhật nhanh mà rẻ, kèm theo các loại phí thuê nhà ở Nhật, cách tiết kiệm chi phí khi thuê nhà ở Nhật cụ thể bên dưới. Các loại nhà cho thuê ở Nhật? Ký túc xá Một số xí nghiệp, cơ quan có ký túc xá dành cho nhân viên, một số thành phố và địa phương cũng có xây dựng. Chi phí thuê ký túc xá rẻ hơn nhiều so với thuê nhà bên ngoài, chi phí cụ thể vào...

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẽ cách thuê nhà ở Nhật ở Nhật nhanh mà rẻ, kèm theo các loại phí thuê nhà ở Nhật, cách tiết kiệm chi phí khi thuê nhà ở Nhật cụ thể bên dưới.

Mục lục

Các loại nhà cho thuê ở Nhật?

Ký túc xá

Một số xí nghiệp, cơ quan có ký túc xá dành cho nhân viên, một số thành phố và địa phương cũng có xây dựng. Chi phí thuê ký túc xá rẻ hơn nhiều so với thuê nhà bên ngoài, chi phí cụ thể vào khoảng 30.000 yên – 40.000 yên / tháng , trang thiết bị đủ tiện nghi để sinh hoạt nhưng phòng thường nhỏ, số phòng thì có hạn và cần phải được xem xét đủ điều kiện mới được vào ở. Bên cạnh đó cũng có những quy định nghiêm ngặt trong nội quy của ký túc xá bắt buộc phải tuân theo không được gây ồn ào, đặt đồ dùng tại nơi sinh hoạt chung như hành lang. Một phòng ký túc xá có thể ở ghép chung với nhiều người, vì thế sinh hoạt cũng bị hạn chế vì có thể làm phiền người khác.

Nhà trọ

Nhà cho thuê thường sẽ không trang bị sẵn đồ nội thất. Thời hạn hợp đồng thuê thường sẽ là 2 năm. Khi bạn ở Nhật Bản trong một thời gian dài thì hãy thuê nhà trọ. Tuy nhiên cũng sẽ có những nhà trọ tính hạn hợp đồng theo tháng. Thường nhà trọ là nhà có nhiều phòng, nhà bếp, nhà vệ sinh có thể dùng riêng hoặc dùng chung. Một căn hộ cũ và không có phòng tắm sẽ có giá thuê khoảng 25.000 yên / tháng – 40.000 yên / tháng, còn thuê một phòng có nhà tắm sẽ có giá khoảng 50.000 yên / tháng.

Chung cư

Cách thuê nhà ở Nhật, chi phí thuê nhà ở Nhật?

Chung cư thường sẽ từ 3 tầng trở lên, bên trong có đủ tiện nghi như nhà bếp, phòng tắm, nhà vệ sinh. Tầng càng cao giá thuê càng tăng. Tuy nhiên tiền thuê nhà chung cư ở Nhật bản thường cao vào khoảng 80.000 yên trở lên, bạn sẽ cần cân nhắc thêm nếu có ý định thuê một căn hộ trong chung cư.

Nhà ở cùng

Có một cách thuê phòng khác gọi là ở cùng, bạn sẽ dùng chung phòng khách, nhà bếp, phòng tắm, và các tiện ích khác, tuy nhiên bạn sẽ có phòng riêng. Giá cả thuê cũng tương đương với thuê nhà trọ, thậm chí có thuê thấp hơn, thời gian hợp đồng linh hoạt, chuyển vào sống ngay không phải chuẩn bị các tiện ích khác như khi thuê nhà trọ.

Chi phí thuê nhà ở Nhật?

Các loại phí hợp đồng (phí cọc, phí làm hồ sơ, thủ tục, phí giới thiệu…)

Tiền đặt cọc

Khi bạn ký hợp đồng, bạn đưa tiền khoảng gấp đôi phí hàng tháng cho chủ sở hữu. Chi phí phục hồi cho thiệt hại của phòng được trả từ tiền đặt cọc. Nếu vẫn còn khi bạn rời đi, nó sẽ được trả lại cho bạn.

Phí tiền thưởng

Tiền này thể hiện sự đánh giá cao của bạn đối với chủ sở hữu, vào khoảng một lần hoặc gấp đôi phí hàng tháng, nhưng có thể thương lượng.

Phí môi giới

Là phí trả cho công ty / người môi giới đã giới thiệu cho bạn, bằng khoảng tiền 1 tháng thuê nhà.

Phí bảo lãnh

Phí trả cho người có thu nhập cao ở Nhật đứng ra bảo lãnh cho bạn. Ở Nhật khi thuê nhà bạn sẽ cần có người / công ty đứng ra bảo lãnh.

Gia hạn hợp đồng

Khi hợp đồng nhà hết hạn, bạn gia hạn hợp đồng nhà. Mỗi lần gia hạn thường tốn 1 tháng tiền nhà.

Các loại phí trong quá trình thuê nhà (phí an ninh, phí điện, phí nước, phí thuê)

Phí thuê nhà hàng tháng

Trong trường hợp bạn rời / nhập vào giữa tháng, khoản thanh toán thường được tính theo ngày..

Phí bảo trì

Phí này là để duy trì không gian chung, chẳng hạn như cầu thang, thang máy. – Bảo hiểm thiệt hại tài sản: Bảo hiểm này dành cho các thảm họa, chẳng hạn như hỏa hoạn. Bảo hiểm này thường được thu ở mức khoảng 10.000 – 20.000 yên mỗi 2 năm.

Tiền điện, nước, gas

Tính riêng, không bao gồm trong tiền thuê nhà.

Cách tiết kiệm phí thuê nhà ở Nhật

Tìm người thuê nhà chung

Nhà ở tại Nhật không quy định rằng chỉ một người được thuê 1 phòng, bạn có thể tìm người thuê chung để chia tièn thuê nhà, đây là cách tiết kiệm phổ biến nhất.

Tiết kiệm điện

Tiết kiệm điện cũng là một cách hay vì tiền điện không tính chung cùng tiền thuê nhà. Bạn có thể tiết kiệm bằng cách đến những không gian công cộng như thư viện, có thể tận dụng ánh sáng, máy sưởi / máy lạnh để làm việc, đọc sách hoặc thư giãn với mức phí thấp hơn hoặc miễn phí.

Chọn thuê nhà đã có sẵn tiện nghi

Chọn một căn nhà có sẵn tiện nghi sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức để sắm sửa những vật dụng cần thiết. Bên cạnh đó khi đến tham khảo nơi thuê trọ bạn nên kiểm tra kỹ càng những tiện nghi trong phòng như tường có nứt không, nhà có bị dột không, các thiết bị trong nhà có bị hư hỏng không để chủ nhà sửa, tránh bị trừ vào phí thiệt hại oan mà còn phải tốn thời gian thay thế sửa chữa.

Ưu tiên đăng ký ký túc xá

Chi phí đi xkld Nhật Bản thực tế thì trong các loại nhà thuê, ký túc xá vẫn là rẻ nhất, lại có sẵn các tiện nghi, vì vậy bạn vẫn nên ưu tiên đăng ký ký túc xá trước thay vì những loại hình nhà thuê khác.

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Du Học Nhật Bản | Du Lịch Nhật Bản | Nước Nhật | Việc Làm - Nhà Ở | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: . .