Cách làm việc với người Nhật hiệu quả

Cách làm việc với người Nhật hiệu quả bạn cần nắm rõ họ thuốc tiếp người nào, người tỉ mĩ, đam mê công việc, người lịch thiệp tao nhã hay mẫu người sáng tạo bay bổng. Hãy cùng baoasahi.com tìm hiểu cách làm việc với từng mẫu người ngay bên dưới nhé! 1/ Cách làm việc với mẫu người hết lòng vì công việc Đây là mẫu người luôn hướng đến kết quả. Họ có xu hướng khá trực...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Viên nở ngực đẹp da DHC Este Mix Nhật
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Thuốc chống đột quỵ orihiro nattokinase 2000fu

Cách làm việc với người Nhật hiệu quả bạn cần nắm rõ họ thuốc tiếp người nào, người tỉ mĩ, đam mê công việc, người lịch thiệp tao nhã hay mẫu người sáng tạo bay bổng. Hãy cùng baoasahi.com tìm hiểu cách làm việc với từng mẫu người ngay bên dưới nhé!

Mục lục

1/ Cách làm việc với mẫu người hết lòng vì công việc

Đây là mẫu người luôn hướng đến kết quả. Họ có xu hướng khá trực tiếp với ý chí mạnh mẽ, có chính kiến và có xu hướng mong người khác cũng đồng ý với quan điểm của mình nên đôi khi trở nên cố chấp, bảo thủ. Họ cực kỳ có trách nhiệm trong công việc. Thành công của mẫu người này đến từ việc có thể quyết đoán và tạo động lực cũng như biết cách để thúc đẩy cả nhóm.

Cách ứng xử với mẫu người này

– Khi làm việc với mẫu người này cần vào thẳng vấn đề, không vòng vo gây mất thời gian của họ. Nhưng khi nói về công việc cần giải thích rõ ràng hướng đi / mục đích của dự án.

– Đừng cố gắng xây dựng các mối quan hệ cá nhân với họ.

– Khen ngợi họ khi họ làm tốt.

– Khi khiển trách hãy nêu cả điểm tốt và điểm chưa tốt, hỏi họ về ý kiến của bản thân họ.

– Tạo cơ hội để họ được làm việc độc lập

2/ Cách làm việc với mẫu người Nhật lịch thiệp, tao nhã

Mẫu người này là mẫu cấp trên / nhân viên có cách làm việc của người Nhật Bản thoải mái nhất. Họ là những người đối xử vô cùng lịch thiệp, tao nhã với đồng nghiệp, cấp trên, cấp dưới. Vì thế mẫu người này rất giỏi làm việc nhóm và họ cũng có cách làm việc nhóm tiêu biểu của người Nhật, tôn trọng sự bình đẳng và công bằng và rất hay giúp đỡ người khác. Đặc biệt vì để tránh căng thẳng và xung đột trong nhóm, những người thuộc nhóm cá tính này thậm chí sẵn sàng hi sinh nhu cầu và mong móng cá nhân. Họ là những người rất giỏi lắng nghe và cũng rất bình tĩnh trước mọi tình huống.

Cách ứng xử với mẫu người này

– Những người thuộc tuýp này sẽ rất muốn được quan tâm, đặc biệt nếu bạn quan tâm đến họ cũng như những người khác, bạn sẽ ghi được nhiều điểm thiện cảm.

– Khi bàn về công việc, đừng ngắt lời, hãy để họ trình bày hết quan điểm của mình trước khi bạn trình bày ý của bạn, hãy lắng nghe họ, họ cũng rất mong nhận được sự tôn trọng về phía mình.

– Cho họ thấy rằng bạn tin tưởng họ tuyệt đối, khen họ ở nơi ít người để động viên, cho họ thấy tầm quan trọng của họ trong nhóm.

3/ Cách làm việc với mẫu người chi tiết, tỉ mỉ

Đây là mẫu người rất để ý đến chi tiết, giỏi phân tích và tận tâm nhất. Họ sẽ luôn làm mọi thứ chính xác ngay lần đầu tiên và giải quyết tốt nhất có thể với mọi vấn đề. Họ là những người vô cùng thận trọng để tránh tối thiểu những sai sót xảy ra. Vì vậy họ thích làm việc một mình hơn. Đôi khi sự tiểu tiết lại khiến họ vô tình chỉ trích người khác. Nhưng chúng ta phải công nhận một điều rằng mẫu người cầu toàn này lại chính là chuyên gia của nhóm. Họ chính là mẫu người tiêu biểu cho cách làm việc hiệu quả của người Nhật.

Cách ứng xử với mẫu người này

– Luôn tiếp cận họ một cách thẳng thắn, trực tiếp.

– Xây dựng uy tín với họ bằng cách cũng xem xét từng khía cạnh của vấn đề.

– Không ép buộc họ phải đưa ra một quyết định nhanh chóng.

– Nếu bạn không đồng ý với một ý kiến nào đó hãy chứng minh bằng dữ liệu và sự kiện hoặc lời chứng thực từ các nguồn đáng tin cậy.

– Khen ngợi khi không có nhiều người xung quanh

– Thúc đẩy họ bằng những công việc có tính chuyên môn, chi tiết cao

4/ Cách làm việc với mẫu người sáng tạo, bay bổng

Đây là mẫu người mà bạn sẽ thấy rõ sự hướng ngoại, lạc quan và nhiệt tình. Vì họ thiên về tính xã hội, nên họ thường không quá tập trung vào tiểu tiết, họ là những người có nhịp độ nhanh, hướng đến kết quả. Mẫu người này rất thích làm việc nhóm, nhưng lại sợ việc không được lòng người khác. Họ rất lạc quan nên luôn tạo ra môi trường làm việc lành mạnh, sôi động. Thành công của mẫu người này thường đến từ sự nhiệt tình, cũng như thường đưa ra những ý tưởng mới đầy tính sáng tạo. Tuy nhiên đôi lúc việc hành động dựa vào tình cảm của họ dẫn đến việc vô tổ chức.

Cách ứng xử với mẫu người này

– Thường xuyên thảo luận và hỏi về ý tưởng / mục tiêu của họ.

– Tạo ra sự tương tác hỗ trợ các mục tiêu và ý tưởng của họ.

– Dành thời gian để tạo mối quan hệ với họ.

– Giúp họ tổ chức / sắp xếp công việc và hướng dẫn chi tiết bằng văn bản.

–  Khen ngợi họ trước đám đông.

–  Phê bình họ trong riêng tư, và phải kèm theo những câu khen ngợi.

– Trong những cuộc họp, hãy hỏi ý kiến của họ và để họ tỏa sáng

– Để họ thấy rằng các thành viên trong nhóm yêu thích tính cách của họ

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: . .