Cách học chữ cái tiếng Nhật nhanh và hiệu quả nhất

Chia sẽ cách học chữ cái tiếng Nhật nhanh và hiệu quả nhất cho người mới kèm theo những khó khăn và kinh nghiệm hữu ích cho người mới bắt đầu học, các hình thức học chữ Nhật nhanh và mẹo học tiếng Nhật nhanh và chuẩn cụ thể bên dưới nhé! Bảng chữ cái tiếng Nhật là gì? Bảng chữ cái tiếng Nhật còn được biết đến với tên gọi là bảng chữ cái anphabe Tiếng Nhật bao gồm 2...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Kem trị thâm mông nhật Miwaku
Collagen de happy 10000mg của Nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Viên uống dhc Nhật tốt nhất 2021

Chia sẽ cách học chữ cái tiếng Nhật nhanh và hiệu quả nhất cho người mới kèm theo những khó khăn và kinh nghiệm hữu ích cho người mới bắt đầu học, các hình thức học chữ Nhật nhanh và mẹo học tiếng Nhật nhanh và chuẩn cụ thể bên dưới nhé!

Mục lục

Bảng chữ cái tiếng Nhật là gì?

Bảng chữ cái tiếng Nhật còn được biết đến với tên gọi là bảng chữ cái anphabe Tiếng Nhật bao gồm 2 bảng chữ cái chính là Hiragana và Katakana chúng bao gồm khoảng 50.000 ký tự Kanji dựa trên nền tảng từ bảng chữ cái của chữ Trung Quốc.

Với mỗi ký tự trong bảng chữ cái Hiragana thì lại có 1 bảng sao của bảng chữ cái katakana. Như vậy cứ mỗi từ sẽ có một phiên âm khác nhau ở mỗi bảng chữ cái đấy.

Học bảng chữ cái tiếng nhật mất bao lâu?

Sở dĩ người học tiếng Nhật cần phải nắm vững các kiến thức của 3 bảng chữ cái là vì với mỗi loại sẽ có những tầm quan trọng cũng như cách sử dụng khác nhau. Việc nắm vững chúng sẽ giúp cho việc học tiếng Nhật của người học được trở nên dễ dàng hơn.

Ở bảng chữ cái hiragana thì trong hầu hết các văn phòng hiện nay điều sài chữ cái này nên đây là bảng chữ cái phổ biến đòi hỏi người học phải nắm vững về nó.

Đối với bảng chữ cái Katakana thì đây là bảng chữ cái thường dùng cho việc sử dụng từ vựng, từ mượn hoặc các từ ngữ được dịch sang thành nhiều các ngôn ngữ khác, bảng chưz cái này thường dùng trong quá trình dịch thuật nên chúng cũng vô cùng quan trọng đối với ngôn ngữ tiếng Nhật.

Bảng chữ cái Kanji đây là bảng chữ cái gốc của tiếng Nhật, nó thường nghiêng về phần từ vựng nhiều hơn, chúng có thể giúp người học dê, dàng hơn trong việc hiểu nghĩa của từ và cụm từ một cách dễ dàng.

Khó khăn khi học tiếng Nhật

Chính vì bảng chữ cái tiếng Nhật có tới 3 bảng nên người học phải nắm rất nhiều từ liên quan đến đại từ nhân xưng, watashi, kính ngữ,…. Đòi hỏi người học cần phải nắm rõ đặc tính cũng như cách dùng của từng loại trong từng ngữ cảnh khác nhau mới có thể dễ dàng vận dụng được chúng.

Người học tiếng Nhật còn khó khăn trong việc phát âm, người Nhật có cách phát âm đặc trưng cũng như nhiều từ đồng âm nên sẽ gây khó khăn đối với những ai mới tiếp xúc với thứ ngôn ngữ này.

Ngoài ra một trong những điểm khó khăn khi học tiếng Nhật đối với người Việt nữa đó là sự khác biệt về cấu trúc ngữ pháp so với ngôn ngữ tiếng Việt. Thay vì chủ ngữ rồi đến vị ngữ như tiếng Việt thì cấu trúc ngữ pháp của tiếng Nhật lại ngược lại. Chủ ngữ trong tiếng Nhật lại đứng đầu câu và động từ của câu đó được đặt ở phần cuối của câu và ở giữa là các tân ngữ. Không những vậy tiếng Nhật chứa một số lượng lớn những trợ từ đòi hỏi người học phải nắm vững mới có thể vận dụng được chúng.

Cách học chữ cái tiếng Nhật nhanh và hiệu quả nhất

Học bảng chữ cái tiếng Nhật qua hình ảnh

Thay vì việc học những con chữ nhàm chán và khó nhớ, bạn hãy thử gắng những từ trong bảng chữ cái tiếng Nhật thành những hình ảnh liên quan mang tính liên tưởng cao. Điều này giúp cho việc học trở nên thú vị hơn và giúp người học tăng khả năng nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh hơn.

Hiện nay nhiều lớp học, trung tâm đào tạo tiếng Nhật đã âp dụng phương pháp này để giảng dạy cho các học viên của mình và mang lại hiệu quả cao.

Phương pháp học này hiện đang rất phổ biến hiện nay. Trên Youtube bạn có thể tìm thấy một khối lượng khổng lồ các thông tin giúp cho việc học tiếng Nhật của mình được tốt hơn. Tại đây bạn sẽ được học qua các video được xây dựng sinh động, dễ hiểu với nhiều mức độ khó khác nhau phù hợp với tất cả người học.

Phương pháp này thích hợp cho tất cả các đối tượng đang muốn tìm hiểu về ngôn ngữ tiếng Nhật. Bạn chỉ cần trang bị cho mình một thiết bị có kết nối internet là có thể học được tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi.

Học trực tuyến

Phương pháp này hiện đang là phương pháp học tiếng Nhâtn được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Với phương phâp này bạn sẽ được sự hướng dẫn trực tiếp của các giáo viên, những người có trình độ về tiếng Nhật.

Đồng thời rất thích hợp với những ai mong muốn học tiếng Nhật nhưng lại không có thời gian đến các trung tâm đào tạo. Tại đây bạn sẽ được xây dựng một lộ trình học tập logic và chất lượng nhất.

Mẹo học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Du Học Nhật Bản | Học Tiếng Nhật | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: . .