Cách gọi điện xin phỏng vấn baito ở Nhật

Chia sẽ cách gọi điện xin phỏng vấn baito ở Nhật, những thứ cần chuẩn bị trước khi xin baito kèm theo những câu hỏi phỏng vấn Baito hay gặp nhất. Hãy cùng baoasahi.com tìm hiểu ngay nhé! Gọi điện xin Baito cần chuẩn bị những gì? Luôn sắp xếp trước lịch học và lịch làm việc Bạn cần luôn nhớ nhiệm vụ chính của mình là học tập vậy nên việc học phải đặt ưu tiên lên trên hàng...

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẽ cách gọi điện xin phỏng vấn baito ở Nhật, những thứ cần chuẩn bị trước khi xin baito kèm theo những câu hỏi phỏng vấn Baito hay gặp nhất. Hãy cùng baoasahi.com tìm hiểu ngay nhé!

Mục lục

Gọi điện xin Baito cần chuẩn bị những gì?

Luôn sắp xếp trước lịch học và lịch làm việc

Bạn cần luôn nhớ nhiệm vụ chính của mình là học tập vậy nên việc học phải đặt ưu tiên lên trên hàng đầu. Bên cạnh đó, bạn cần phải xác định được việc bạn đi làm Baito sẽ giúp ích gì cho bạn. Trong nhiều trường hợp, các bạn du học sinh mong muốn đi làm Baito để học hỏi kinh nghiệm cũng như trau dồi tiếng Nhật nhưng công việc chiếm quá nhiều thời gian, sức lực mà áp lực khiến các bạn không làm được việc hiệu quả mà việc học thì ngày càng chểnh mảng.

Vậy nên điều quan trọng hàng đầu khi chuẩn bị đi xin Baito thì bạn cần sắp xếp được lịch học và lịch làm việc, sao cho phù hợp nhất. Hãy tìm những công việc mà bạn đã từng làm tại Việt Nam, đã có kinh nghiệm thì công việc sẽ nhàn hơn và bạn cũng học hỏi được nhiều hơn. Không nên chọn bừa bất cứ công việc nào cũng được bởi nó có ảnh hưởng tới quá trình học tập và làm việc của bạn sau này.

Hãy chuẩn bị hội thoại hoặc 1 số câu hỏi thường gặp

Lên tinh thần và sự chuẩn bị cho cuộc hội thoại Baito là điều cần thiết của những bạn du học sinh mong muốn đỗ Baito. Bạn có thể soạn ra một loạt các câu hỏi có thể gặp trong quá trình phỏng vấn việc làm của mình. Đặc biệt cần chuẩn bị bài nói giới thiệu về bản thân mình. Phải ngắn gọn và nổi bật, tránh mất nhiều thời gian khiến người phỏng vấn chán nản và loại bạn ngay.

Một điều lưu ý vô cùng quan trọng là khi gọi Baito bằng điện thoại di động thì nên chọn nơi yên tĩnh, sóng ổn định. Tránh những nơi đông người, quá ồn ào khiến bạn mất tập trung và cũng không hoàn thành tốt được cuộc đàm thoại của mình.

Xử lý các tình huống phát sinh

Người tuyển dụng không có mặt, bận không thể nghe máy

Bạn nên tránh gọi điện xin Baito vào  khung giờ ngoài làm việc hay các giờ cao điểm như từ 11h đến 14h, 17h đến 20h. Hãy liên hệ vào giờ hành chính khoảng từ 9h sáng đến 11h sáng, chiều từ khoảng 14h đến 17h.

Người phụ trách nghe máy nhưng không thể tiếp điện thoại của bạn

Trong trường hợp người phụ trách nghe máy đang có việc bận thì ngay lập tức bạn hãy xin người đầu dây bên kia thời gian hẹn gọi lại. Sự chủ động này sẽ được người nghe điện đánh giá cao và chắc chắn họ sẽ cho bạn lịch hẹn gọi lại, tăng khả năng ứng tuyển thành công.

Câu hỏi phỏng vấn tiếng Nhật cho Baito thường gặp

Nhóm câu hỏi về bản thân

Phần đầu cuộc hội thoại Baito bạn chắc chắn cần phải giới thiệu về bản thân mình, quê quán, nơi sinh sống, độ tuổi, trình độ kinh nghiệm,… Bạn nên nhớ cần phải chào hỏi và xin phép được giới thiệu về bản thân mình, trình bày mục tiêu ngắn gọn muốn xin làm Baito để người trực máy dành thời gian nói chuyện nhiều hơn với bạn. Nên nói ngắn gọn, không rườm rà tránh làm mất thời gian và không rõ ràng thông tin muốn truyền đạt.

Sau khi đã giới thiệu về bản thân mình rồi thì hỏi vào chủ đề chính với nội dung:

Tốt nhất là bạn xin người trực điện thoại thời gian, thời điểm cụ thể sắp xếp lịch phỏng vấn trực tiếp và sẽ trao đổi về công việc trong quá trình phòng vấn đó. Trong nhiều trường hợp, người tuyển dụng muốn lọc danh sách ứng tuyển luôn thì họ có thể hỏi bạn thêm các câu hỏi về tình huống.

Nhóm câu hỏi về tình huống

Nhiều trường hợp, bạn sẽ bị hỏi các câu hỏi yêu cầu giải quyết tình huống. Trong các trường hợp này, bạn nên giữ thái độ bình tĩnh, đừng lúng túng bởi khi đó người nghe điện thoại có thể nghe được nhịp thở nhanh và cảm nhận được sự lo lắng của bạn. Như vậy bạn sẽ mất điểm ngay. Ví dụ nếu bạn ứng tuyển vào vị trí bồi bàn trong quán ăn thì họ có thể hỏi nếu khách bị rớt muỗng ăn xuống sàn thì bạn phải làm gì? Hãy bình tĩnh và nghĩ ra cách giải quyết tốt nhất mà bạn có thể nghĩ ra ngay lúc đó. Ví dụ như bạn có thể đến gần chỗ khách, xin phép khách rằng thay muỗng khác cho khách dùng bữa tiếp.

Các câu hỏi tình huống nhìn chung không quá khó, không quá hóc búa đến mức bạn không thể trả lời được. Hãy cữ bình tĩnh để đối đầu với những câu hỏi tình huống bạn nhé!

Những sai lầm trong phỏng vấn Baito

Không chuẩn bị trước lịch làm

Vì là du học sinh nên bạn sẽ không được làm toàn thời gian. Bạn chỉ được làm trung bình tuần 20 tiếng mà thôi. Vậy nên hãy sắp xếp lịch học và lịch làm phù hợp. Và trình bày lịch làm, lịch học đó ngắn gọn, rõ ràng trong quá trình phỏng vấn. Đó là biểu hiện của người làm việc chuyên nghiệp.

Trả lời bừa các câu hỏi nghe không rõ

Tuyệt đối không trả lời bừa. Nếu nghe không rõ, bạn nên hỏi lại bằng sự tôn trọng, chuẩn mực “xin lỗi em nghe không rõ, anh/chị vui lòng hỏi lại được không ạ?”

Không xác nhận mà dập máy ngay khi xong phỏng vấn

Khi chuẩn bị dừng cuộc hội thoại, bạn nên có lời cảm ơn và lời chào đến người nghe. Nếu cẩn trọng hơn, bạn có thể nói “Em xin phép được tắt máy. Cảm ơn anh/chị đã dành thời gian cho em! Rất mong có cơ hội được làm việc ạ!”

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 03/11 năm 2020 | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: . .