Cách đi vệ sinh của người Nhật

Chia sẽ cách đi vệ sinh của người Nhật, cách sử dụng bồn cầu thông minh, văn hóa đi vệ sinh, những quy tắc khi đi vệ sinh của người Nhật mà bạn cần nắm rõ khi đặt chân đến đất nước văn minh này. Nhà vệ sinh Nhật Bản có mấy loại? Nhìn chung, chúng ta có thể chia nhà vệ sinh ở Nhật Bản thành 2 loại là nhà vệ sinh kiểu Nhật và kiểu Tây. Nhà vệ sinh kiểu Nhật là dạng bệt, nơi mà...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Kem trị thâm mông nhật Miwaku
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Viên uống dhc Nhật tốt nhất 2021

Chia sẽ cách đi vệ sinh của người Nhật, cách sử dụng bồn cầu thông minh, văn hóa đi vệ sinh, những quy tắc khi đi vệ sinh của người Nhật mà bạn cần nắm rõ khi đặt chân đến đất nước văn minh này.

Mục lục

Nhà vệ sinh Nhật Bản có mấy loại?

Nhìn chung, chúng ta có thể chia nhà vệ sinh ở Nhật Bản thành 2 loại là nhà vệ sinh kiểu Nhật và kiểu Tây. Nhà vệ sinh kiểu Nhật là dạng bệt, nơi mà chúng ta phải ngồi xổm để “xả lũ”. Nhà vệ sinh kiểu Tây là dạng bồn cầu thông thường và thường có những chức năng hiện đại kèm theo như rửa nước, khử mùi,… Ngoài ra, còn có 1 loại nhà vệ sinh riêng dành cho người cao tuổi hoặc người tàn tật. Đây là dạng nhà vệ sinh có sẵn những tay vịn để họ có thể dễ dàng bám vào khi muốn đứng lên hoặc ngồi xuống.

Nhà vệ sinh ở khắp mọi nơi, từ các nhà ga, công viên, cửa hàng tiện lợi, v.v… và hoàn toàn miễn phí nên bạn không cần phải quá lo lắng khi muốn tìm nơi để đi vệ sinh tại Nhật nhé. Ngay cả nếu bạn không mua hàng ở cửa hàng tiện lợi, đi vệ sinh ở đây không phải là một vấn đề đáng xấu hổ gì cả.

Cách đi vệ sinh của người Nhật

Trước hết, khi bước vào nhà vệ sinh tại Nhật, bạn cần xác định mình muốn nhà vệ sinh kiểu Tây hay kiểu Nhật. Bạn có thể nhìn lên ký hiệu được dán trên cửa nhà vệ sinh là kiểu Tây ( Youshikiー洋式) hay kiểu Nhật (Washikiー和式). Nếu không dán gì cả, bạn có thể hiểu đó là nhà vệ sinh kiểu Tây.

Nếu nhà vệ sinh có trang bị vật dụng làm sạch bệ ngồi, hãy xé một miếng giấy vệ sinh và gập làm đôi. Sau đó ấn nút của máy để phun một lượng cồn vừa đủ lên giấy và dùng nó để lau bệ ngồi.

Hãy nhấn nút âm thanh onryou-音量 để điều chỉnh âm lượng để người khác không nghe thấy tiếng đi vệ sinh của mình. Bạn không muốn ai nghe được bản hòa tấu do mình tự sáng tác đúng không nào? Đôi khi, nút này còn được kí hiệu bằng biểu tượng âm nhạc nữa.

Sau khi đi vệ sinh xong, bạn hãy bấm biểu tượng rửa bàn tọaーoshiri-おしり (thường được kí hiệu bằng hình cái mông), hoặc rửa bộ phận sinh dục nữ-bideービデ (thường được kí hiệu bằng hình cô gái màu hồng). Ngoài ra, hãy nhấn nút kansou-乾燥 để sấy cho khô và nhấn nút  Power Dasshu-パワー脱臭 để khử mùi. Ấn nút có biểu tượng hình vuông để dừng hết các tính năng trên bất cứ khi nào bạn dùng xong.

Nhà vệ sinh ở Nhật có gì đặc biệt?

Các chi tiết nhỏ trong nhà vệ sinh

Ở các nhà vệ sinh lớn ở Nhật, bạn sẽ có thể tìm thấy bệ đỡ cho em bé để các bà mẹ có thể dễ dàng đi vệ sinh mà không cần phải lo lắng cho con mình bởi vì bệ đỡ rất an toàn và có đai cố định chắc chắn. Ngoài ra, một số nhà vệ sinh có hệ thống cảm biến tự giật nước hoặc những thùng rác có gắn cảm biến tự mở ra khi bạn muốn vứt rác để bạn không phải chạm tay vào nắp thùng. Các nhà vệ sinh Nhật Bản không chỉ được dọn dẹp sạch sẽ mà còn được người dân lưu ý giữ gìn vệ sinh chung nên bạn không cần phải nhăn mặt hay bịt mũi khi bước vào đây đâu.

Sau khi đi vệ sinh xong, bạn sẽ làm khô tay ở máy hong khô và có thể chỉnh trang lại lớp makeup ở một gian phòng riêng có gắn gương và đèn sáng choang. Thật không thể chê vào đâu được đúng không nào?

Hiệu ứng savanna

Những nhà vệ sinh ở Nhật Bản thường được xây dựng với những bức tường sáng màu trắng nhằm khiến cho người đi vệ sinh cảm thấy quãng đường đến nhà vệ sinh gần hơn. Đây được gọi là hiệu ứng savannah. Người Nhật rất quan tâm đến việc du khách phải đứng đợi một hàng dài trước cửa nhà vệ sinh vào giờ cao điểm nên họ đã chú ý áp dụng chi tiết này vào việc thi công nhà vệ sinh. Thật là quá sức chu đáo và tỉ mỉ phải không nào?

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Nước Nhật | Tag: . .