Cách đăng ký thẻ tín dụng ở Nhật, các loại thẻ thông dụng nhất

Chia sẽ cách đăng ký thẻ tín dụng ở Nhật kèm theo các loại thẻ thông dụng và dễ đăng kí ở Nhật nhất, điểu kiện mở thẻ tín dụng ở Nhật cho người mới cụ thể bên dưới nhé! Thẻ tín dụng tại Nhật Bản có gì đặc biệt? Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng thẻ tín dụng tại Nhật Bản làĐược tích điểm khi mua sắm bằng thẻ tín dụng. Thanh toán hóa đơn dễ dàng...

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẽ cách đăng ký thẻ tín dụng ở Nhật kèm theo các loại thẻ thông dụng và dễ đăng kí ở Nhật nhất, điểu kiện mở thẻ tín dụng ở Nhật cho người mới cụ thể bên dưới nhé!

Mục lục

Thẻ tín dụng tại Nhật Bản có gì đặc biệt?

Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng thẻ tín dụng tại Nhật Bản là

Cách đăng ký thẻ tín dụng ở Nhật, các loại thẻ thông dụng nhất 

Để có thể đăng ký làm thẻ tín dụng tại Nhật Bản, bạn cần phải nộp một số hồ sơ nhất định và được ngân hàng xuất trình thẻ cân nhắc xem xét có nên cấp thẻ cho bạn hay không. Các loại hồ sơ đó thông thường bao gồm:

Nếu bạn có thu nhập ổn định (ví dụ bạn là nhân viên chính thức của công ty), quy trình xét sẽ diễn ra dễ dàng hơn. Nếu thu nhập của bạn là 0, bạn nên lựa chọn những loại thẻ dễ dàng cấp cho mọi đối tượng, kể cả là học sinh sinh viên. Điều này là vì ngân hàng không hề mong muốn cấp thẻ cho những người không có khả năng chi trả những khoản vay của mình với ngân hàng.

Cách làm thẻ tín dụng tại Nhật Bản

Bạn có 2 lựa chọn là đến trực tiếp ngân hàng hoặc đăng ký thẻ tín dụng online. Nếu bạn chọn đi đến ngân hàng, bạn cần phải có vốn tiếng Nhật khá tốt để có thể trao đổi với nhân viên ngân hàng, nếu không họ có thể từ chối cấp thẻ cho bạn với lý do không thể truyền đạt rõ ràng nội dung đến cho chủ thẻ. Nếu bạn cảm thấy việc này thật khó khăn, hãy đăng ký online và chờ xét duyệt từ ngân hàng để thực hiện các bước hoàn tất hồ sơ làm thẻ tín dụng tiếp theo.

Thẻ Debit và thẻ Credit có giống nhau không?

Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ (debit card) là 2 loại thẻ có cách hoạt động hoàn toàn khác nhau. Thẻ ghi nợ là loại thẻ cho phép chúng ta chi tiêu và thực hiện các giao dịch, thanh toán với số tiền hiện có trong tài khoản theo hình thức trả trước. Vì vậy, bạn cần nạp tiền đầy đủ vào tài khoản để có thể sử dụng thẻ ghi nợ được. Thẻ ghi nợ có đầy đủ chức năng như thẻ ATM như rút tiền, in sao kê, xem số dư, chuyển khoản tiền mặt, v.v…

Trong khi đó, thẻ tín dụng là loại thẻ thanh toán dựa theo hình thức trả sau, tức cho phép chủ thẻ vay tiền từ ngân hàng với hạn mức tín dụng cho phép để thực hiện các thanh toán. Chủ thẻ cần phải trả lại khoản tiền đó cho ngân hàng trong 1 khoảng thời gian được quy định cụ thể (thường là 45 ngày), nếu không sẽ bị tính lãi suất. Nếu bạn liên tục nợ trong một khoảng thời gian dài, bạn sẽ bị cho vào danh sách đen của tất cả các ngân hàng và không thể vay tiền mua nhà hay xe được nữa.

Các loại thẻ tín dụng ở Nhật dễ đăng kí nhất

Thẻ Rakuten (Rakuten Card)

Thẻ EPOS (EPOS Card)

Thẻ Saison Card International

Thẻ Seven (Seven Card)

Thẻ JMB Lawson Ponta

Link:JMB Lawson Ponta

Thẻ MUFG Card Gold American Express

MUFG Card Initial American Express Card

Thẻ MUFG Card Gold

Thẻ AEON

Thẻ ANA Visa Suica

Thẻ Viaso

Thẻ Recruit

Thẻ Mitsui Sumitomo Debut Plus

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/11 năm 2020 | Nước Nhật | Tag: . .