Cách chăm sóc da mùa đông ở Nhật hiệu quả

Cách chăm sóc da mùa đông ở Nhật rất cầu kì. Phụ nữ Nhật chú trọng việc dưỡng ẩm da cho toàn thân, dưỡng ẩm da ban ngày với sữa rửa mặt, toner và lotion. Ban đêm họ dùng thêm serum, tinh chất dưỡng da hoặc kem dưỡng ẩm.  Dấu hiệu da bị khô vào mùa đông là gì? Vào mùa đông Nhật Bản, khi nhiệt độ giảm xuống thấp, độ ẩm không khí thấp sẽ khiến cho làn da trở nên khô. Biểu hiện...

Có thể bạn quan tâm:

Cách chăm sóc da mùa đông ở Nhật rất cầu kì. Phụ nữ Nhật chú trọng việc dưỡng ẩm da cho toàn thân, dưỡng ẩm da ban ngày với sữa rửa mặt, toner và lotion. Ban đêm họ dùng thêm serum, tinh chất dưỡng da hoặc kem dưỡng ẩm. 

Mục lục

Dấu hiệu da bị khô vào mùa đông là gì?

Vào mùa đông Nhật Bản, khi nhiệt độ giảm xuống thấp, độ ẩm không khí thấp sẽ khiến cho làn da trở nên khô. Biểu hiện của da khô đó là nứt nẻ, mất đi độ đàn hồi của da, sờ vào thấy thô ráp, đôi khi da còn có biểu hiện ửng đỏ.

Da bị khô vào mùa đông có nguy hiểm không?

Hậu quả của việc để cho da khô sẽ khiến những vết nứt da diễn tiến nặng hơn, dẫn đến lột da hoặc chảy máu. Đối với làn da nhạy cảm sẽ có những vùng da ửng đỏ gây mất thẩm mỹ và lên mụn ẩn nhiều. Ngoài ra việc để da khô trong thời gian dài sẽ khiến da bị lão hoá sớm.

Vậy cách chăm sóc da mùa đông ở Nhật như thế nào? hãy cùng baoasahi.com tìm hiểu ngay nhé!

Cách chăm sóc da mùa đông ở Nhật hiệu quả

Vào mùa đông, bạn nên sử dụng những sản phẩm dịu nhẹ cho da, lựa chọn những loại sửa sửa mặt có các chất dưỡng ẩm. Bên cạnh đó không quên sử dụng thêm toner dễ cân bằng độ pH cho làn da sau khi rửa mặt, và các loại mặt nạ hay kem dưỡng ẩm để giữ cho da mặt bạn luôn được bảo vệ bởi thời tiết khô hanh. Và các dòng sản phẩm dưỡng ẩm nên được sử dụng xuyên suốt ngày dài.

Sản phẩm toàn thân

Vào mùa đông, chúng ta thường quên đi bước tẩy tế bào chết, nhưng việc sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết trong khi tắm từ 2 đến 3 lần một tuần giúp các sản phẩm dưỡng ẩm cho da toàn thân tác dụng hiệu quả hơn. Vào mùa đông giữ ẩm quan trọng nhất, nên thay vì sử dụng các dòng sản phẩm có tác dụng trắng da thì bạn nên sử dụng những sản phẩm có khả năng dưỡng ẩm và cấp nước cao. Bạn có thể dử dụng các dòng sản phẩm có dạng dầu hoặc thậm chí có thể dùng dầu dừa để có tác dụng giữ ẩm lâu hơn.

Quy trình chăm sóc da mùa đông Nhật Bản

Chăm sóc da ban ngày

Để bắt đầu một ngày, bạn hãy rửa mặt bằng loại sửa rửa mặt dịu nhẹ có cung cấp dưỡng chất dưỡng ẩm cho da. Sau khi rửa sạch mặt và lau khô, nên sử dụng thêm toner hoặc lotion, bôi lên da một lớp mỏng và vỗ nhẹ để thấm vào da. Loại mỹ phẩm này thấm vào da rất tốt nhưng lại dễ bay hơi, để giữ cho lớp này trên da, bạn có thể kết thúc việc chăm sóc da mặt bằng một loại kem dưỡng ẩm, thoa đều lên mặt và đặc biệt đừng quên vùng da cổ. Kem dưỡng ẩm sẽ giúp cho da mặt bạn được giữ ẩm và cấp ẩm suốt cả ngày dài. Sau bước kem dưỡng ẩm, bạn có thể bôi thêm kem chống nắng nếu muốn haowcj các lớp trang điểm khác. Đối với da toàn thân, bạn dùng sữa dưỡng ẩm toàn thân để thoa đều lên da, chú ý đến các vùng da lộ ra ngoài quần áo. Trong mùa đông, bạn nên bận quần dài và áo tay dài, đeo găng tay và tất cao để bảo vệ làn da của bạn cũng như để giữ cho lớp sữa dưỡng thể không bay hơi đi. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy khô, có thể thoa lại. Luôn giữ trong túi xách của mình một lọ kem dưỡng ẩm để thoa lên vùng da tay nhiều lần trong ngày.

Chăm sóc da ban đêm

Vào ban đêm, bạn có thể chăm sóc da với nhiều lớp dưỡng ẩm hơn, sau bước toner, lotion bạn có thể sử dụng serum – là dạng tinh chất đậm đặc hơn, và kết thúc với kem dưỡng ẩm hoặc loại mặt nạ ngủ dạng kem. Bạn cũng có thể đắp mặt nạ giấy dưỡng ẩm vài lần trong tuần thay thế tốt hơn cho lotion, sau đó thực hiện các bước tiếp theo để dưỡng ẩm cho da mặt tốt nhất có thể. Đối với da toàn thân, bạn cũng sử dụng sữa dưỡng thể, khi đi ngủ bạn nên mặc quần áo tay dài, mang vớ và găng tay để giữ ẩm tốt hơn cho làn da trong lúc ngủ, bạn sẽ bất ngờ với làn da mọng nước mỗi khi thức dậy vào buổi sáng.

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 21/11 năm 2020 | Du Học Nhật Bản | Du Lịch Nhật Bản | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: . .