Các món cà ri Nhật Bản ngon và dễ làm

Cà ri là món ăn được ưa chuộng ở Nhật từ thời Meiji cho đến hiện nay. Các món cà ri Nhật Bản ngon thường xuất hiện trong gia đình Nhật là: bánh mì cà ri, mì Udon cà ri, mì soba cà ri, cơm cà ri thịt lợn chiên xù hay những món ăn bên dưới nhé! Cà ri Nhật Bản có từ khi nào? Cà Ri là một món ăn dạng súp, có nhiều loại hương vị như cay hoặc ngọt,… được nấu từ bột Cà Ri, hầm với...

Có thể bạn quan tâm:

Cà ri là món ăn được ưa chuộng ở Nhật từ thời Meiji cho đến hiện nay. Các món cà ri Nhật Bản ngon thường xuất hiện trong gia đình Nhật là: bánh mì cà ri, mì Udon cà ri, mì soba cà ri, cơm cà ri thịt lợn chiên xù hay những món ăn bên dưới nhé!

Mục lục

Cà ri Nhật Bản có từ khi nào?

Cà Ri là một món ăn dạng súp, có nhiều loại hương vị như cay hoặc ngọt,… được nấu từ bột Cà Ri, hầm với thịt (Bò, Cừu, Gà, Heo,…) và khoai tây, cà rốt,… Cà Ri được đưa vào Nhật Bản từ thời Meiji (1868-1912) và trở thành món ăn rất được ưa chuộng tại đất nước này. Ngày nay, Cà Ri cũng được cung cấp phổ biến tại các nhà hàng, quán ăn, hay thậm chí căng tin trường học,…

Vậy cà ri Nhật Bản có mấy loại, loại nào ngon nhất? hãy cùng  baoasahi.com tìm hiểu ngay nhé!

1/ Cơm cà ri Nhật Bản

Các món cà ri Nhật Bản ngon và dễ làm

Cơ bản, Cà Ri được ăn cùng cơm như một loại súp. Khoai tây, cà rốt, thịt được ninh thật nhừ cùng sốt Cà Ri thơm nức ăn với cơm trắng chắc hẳn sẽ là một món ăn vô cùng hấp dẫn. Người Nhật thường ăn cơm Cà Ri với dưa cải trắng muối ngọt (Fukujinzuke) để thêm vị ngon cho món ăn.

2/ Mì Udon cà ri Nhật Bản

Các món cà ri Nhật Bản ngon và dễ làm

Ngoài cơm Cà Ri, người Nhật còn ứng dụng hương vị hấp dẫn của món ăn này vào các loại Mì, phổ biến là mì Udon. Súp được nấu từ bột Cà Ri kèm với đậu phụ cắt mỏng, hành tây thái lát và thịt,… Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ khi ăn mì Cà Ri đó là súp dễ bắn lên áo, mặt lúc bạn hút mì,… Đây là điểm thú vị nhưng cũng không mấy dễ chịu của món ăn này!

3/ Mì Soba cà ri của Nhật

Tương tự như mì Udon Cà Ri, mì Soba Cà Ri cũng được chế biến tương tự, chỉ khác đó là sợi mì nhỏ hơn, thơm hơn. Các loại mì Cà Ri thường rất được ưa thích vào mùa Đông, bởi chúng sẽ khiến cơ thể bạn ấm lên. Còn gì tuyệt hơn khi được thưởng thức, xuýt xoa hương vị thơm nồng của bát mì Cà Ri trong thời tiết mùa Đông lạnh lẽo đúng không nào!

4/ Bánh mì cà ri Nhật Bản

Các món cà ri Nhật Bản ngon và dễ làm

Không phải nước súp nóng hôi hổi của mì, cũng không phải những miếng thịt được ninh nhừ cùng sốt Cà ri ăn cùng cơm trắng,… bánh mì Cà Ri là một sự sáng tạo cho những người muốn ăn Cà Ri như một bữa ăn nhanh. Vỏ ngoài của bánh mì Cà Ri là bột mì bình thường, có thể được chiên xù hoặc không, bên trong là sốt Cà Ri khô, có rau, cà tím băm nhỏ ninh nhừ,… Vị của nó chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu!

5/ Cà Ri Tonkatsu – Cơm cà ri thịt lợn chiên xù

Một phiên bản khác của Cà Ri là cơm Cà Ri Tonkatsu. Món ăn bao gồm sốt Cà ri (hầu như không có thịt ninh, mà chỉ có hành tây cắt lát), thịt lợn miếng chiên xù, dưa cải trắng muối ngọt. Món ăn đượm vị thơm của sốt Cà Ri và thịt lợn chiên xù này được cung cấp rất phổ biến tại các quán ăn, nhà hàng gia đình tại Nhật.

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 16/11 năm 2020 | Nước Nhật | Tag: . .