Các món ăn vặt Nhật Bản ngon khó cưỡng

Hạt hồng, bánh flan, socola tươi, phô mai sợi, bánh gạo hay những món ăn bên dưới là những món ăn vặt Nhật Bản ngon khó cưỡng, ăn một lần là nhớ mãi, bạn nhất định phải ăn thử khi đặt chân đến đất nước này nhé! 1/ Hạt hồng (Kaki no tane) Hạt hồng là một món ăn vặt quen thuộc của người Nhật Bản. Hạt hồng sẽ được chiên lên và trộn cùng đậu phộng để làm thành một món ăn...

Có thể bạn quan tâm:

Hạt hồng, bánh flan, socola tươi, phô mai sợi, bánh gạo hay những món ăn bên dưới là những món ăn vặt Nhật Bản ngon khó cưỡng, ăn một lần là nhớ mãi, bạn nhất định phải ăn thử khi đặt chân đến đất nước này nhé!

Mục lục

1/ Hạt hồng (Kaki no tane)

Hạt hồng là một món ăn vặt quen thuộc của người Nhật Bản. Hạt hồng sẽ được chiên lên và trộn cùng đậu phộng để làm thành một món ăn vặt nhanh gọn và rẻ. Tuy nhiên, vị của hạt hồng có lẽ không được người Việt Nam chúng ta ưa chuộng cho lắm. Giá của một bịch vào khoảng 100 yên.

2/ Bánh Flan (Purin プリン)

Có lẽ trên đời này không có khoảnh khắc sung sướng nào bằng với việc xắn nhẹ chiếc muỗng vào 1 chiếc bánh flan vàng ươm và nhẹ nhàng cảm nhận vị ngọt và béo của trứng gà hòa quyện cùng vị cà phê đắng nhẹ trên đầu lưỡi. Bánh Flan của Nhật có chất lượng cao hơn rất nhiều lần bánh flan ở Việt Nam nên bạn nhất định phải thử khi đến Nhật nhé. Bánh Flan có giá khoảng 100 yên mỗi hộp.

3/ Phô mai sợi Chitara (チータラ)

Phô mai sợi Chitara là một món ăn vặt siêu phổ biến tại Nhật Bản. Những miếng phô mai béo ngậy được xắt thành sợi và đóng trong bịch luôn là một món nhấm nháp ngon lành bất cứ khi nào bạn cảm thấy buồn miệng. Giá của Chitara cũng rất rẻ, chỉ khoảng 300 yên cho 1 bịch.

4/ Umaibo

Umaibo là một loại bánh snack hình ống dài được đóng gói theo từng bao nhỏ với số lượng 1 ống mỗi bao. Bạn có thể tìm mua umaibo với giá siêu rẻ là khoảng 9 yên 1 ống. Umaibo có rất nhiều mùi vị như vị đường, vị gà rán, vị trứng cá mentaiko, vị Shouyu và bơ, v.v… Chắc chắn umaibo sẽ là một món ăn vặt phù hợp với mọi lứa tuổi vì vị ngon và sự đa dạng của nó (umai trong tiếng Nhật nghĩa là ngon)

5/ Khoai tây chiên dạng que Jaga-riko

Những miếng khoai tây chiên được cắt thành lát mỏng đã quá quen thuộc với bạn rồi đúng không? Vậy bạn có thể thử món khoai chiên dạng que Jaga-riko nhé. Vị của Jaga-riko khác với khoai tây dạng lát mỏng nhiều lắm. Bạn có thể nếm thử nhiều vị khác nhau như vị sà lát, vị mentai-ko, vị Shouyu, vị Yuzu và muối, v.v… Giá của chúng tầm 150 yên.

6/ Bánh quy socola hình nấm Kinoko-no-Yama

Bánh Kinoko no Yama có hình nấm như thế này

Đây là một món ăn vặt rất phổ biến ở Nhật, đặc biệt với trẻ em. Kinoko no yama là một loại bánh quy có một đầu được phủ socola trông như cây nấm và có vị ngọt vừa phải. Giá của chúng chỉ khoảng 200 yên một hộp.

7/ Socola tươi (Nama choco 生チョコ)

Socola tươi là một món ăn vặt không thể nằm ngoài tầm ngoài tầm ngắm của những tín đồ socola thứ thiệt. Vị ngọt của socola sẽ hòa cùng vị bột ca cao và tan chảy trên lưỡi của bạn. Đây là một món ăn mà bạn cần nhm nháp thật từ tốn để có thể cảm nhận hết vị ngon của nó. Giá của một hộp socola tươi vào khoảng 300 yên.

8/ Bánh gạo (senbei)

Bánh gạo là một món ăn được nhân viên văn phòng Nhật Bản ưa chuộng vì nó không có mùi hương mạnh và vị rất dễ ăn. Bánh gạo ở Nhật có rất nhiều loại, từ ngọt đến mặn và đôi khi còn được chiên cùng mè hoặc rong biển nữa. Giá của một túi bánh gạo vào khoảng 200 đến 250 yên tùy loại.

9/ Khoai lang chiên que (Imo kenpi 芋けんぴ)

Khoai lang chiên que là một món ăn vặt phổ biến với học sinh, sinh viên Nhật Bản. Những miếng khoai lang sẽ được xắt thành từng que mỏng và được đem đi chiên giòn và cuối cùng là tẩm đường. Vị ngon giòn giòn của khoai lang chiên que rất phù hợp nếu bạn đang buồn miệng. Giá của nó chỉ khoảng 100 yên.

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/11 năm 2020 | Nước Nhật | Tag: . .