Các loại bánh Mochi Nhật ngon và dễ làm

Bánh Mochi Nhật là loại bánh có vỏ bọc bằng nếp, mềm dẻo, thơm, bên trong có nhân ngọt như đậu đỏ, đậu xanh, kem...Bánh mang ý nghĩa hạnh phúc, viên mãn và may mắn được các gia đình Nhật ăn vào dịp đầu năm mới. Bánh Mochi là gì?Bánh Mochi là tên gọi chung của các loại bánh có vỏ bọc là bột nếp mềm dẻo và có nhân ngọt, ví dụ như nhân đậu đỏ, đậu xanh, kem lạnh,… bánh...

Có thể bạn quan tâm:

Bánh Mochi Nhật là loại bánh có vỏ bọc bằng nếp, mềm dẻo, thơm, bên trong có nhân ngọt như đậu đỏ, đậu xanh, kem…Bánh mang ý nghĩa hạnh phúc, viên mãn và may mắn được các gia đình Nhật ăn vào dịp đầu năm mới.

Mục lục

Bánh Mochi là gì?

Các loại bánh Mochi Nhật ngon và dễ làm

Bánh Mochi là tên gọi chung của các loại bánh có vỏ bọc là bột nếp mềm dẻo và có nhân ngọt, ví dụ như nhân đậu đỏ, đậu xanh, kem lạnh,… bánh thường được dùng chung với trà nóng. Có thể mua tại các cửa hàng chuyên về bánh Mochi, cửa hàng 24 giờ hay siêu thị,… Đặc biệt, người Nhật thường ăn bánh Mochi vào dịp đầu năm mới với mong muốn một năm mới may mắn, hạnh phúc viên mãn như viên bánh này!

Các loại bánh Mochi Nhật Bản

Daifuku

Đây là loại bánh Mochi cơ bản nhất, với vỏ ngoài là bột nếp mềm dẻo, bên trong là nhân đậu đỏ ngọt.

Mochi kem

Bánh mochi kem thường được dùng trong mùa hè, bởi nó có nhân là kem mát lạnh. Ngoài vỏ là lớp bột nếp mochi siêu mềm, bên trong là nhân kem lạnh đủ vị, thật là một món ăn hấp dẫn! Bạn cũng có thể tìm mua loại bánh này tại siêu thị hay cửa hàng 24 giờ.

Ichigo Daifuku

Đây là loại bánh Mochi được yêu thích bởi cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Với vỏ bên ngoài là bột nếp mềm dẻo có màu hồng bắt mắt, bên trong là nhân đậu đỏ và dâu tây tươi, Ichigo daifuku cho người ăn cảm nhận được hương vị vô cùng ngon ngọt, tươi mát.

Mizu shingen

Chiếc bánh Mizu shingen này khiến nhiều người không lỡ ăn bởi vẻ đẹp trong trẻo, thuần túy của nó. chiếc bánh này trông giống như một giọt nước lớn trong vắt, thường được ăn cùng mật và bột đậu. Vị thanh mát, ngọt nhẹ tự nhiên của bánh Mochi Mizu shingen này là một phương thuốc giải nhiệt hiệu quả trong mùa Hè!

Kusa mochi

Kusa mochi là một món bánh Mochi có nhân giống với các loại bánh Mochi thông thường khác – nhân đậu đỏ, và vỏ bánh được làm từ bột nếp xay cùng các loại rau, thảo mộc,…

Sakura mochi

Như các bạn cũng biết, Sakura có nghĩa là hoa Anh Đào – quốc hoa của Nhật Bản. Bánh Sakura mochi là loại bánh được lấy cảm hứng từ hoa Anh Đào, từ màu sắc đến hương vị, bánh đều mang phong vị của loài hoa này. Bánh được quấn bởi lá của cây hoa Anh Đào.

Hishi Mochi

Đây là loại bánh truyền thống không thể thiếu trong dịp lễ hội búp bê tại Nhật Bản. Bánh gồm 3 tầng: Hồng, Trắng, Xanh lá,…

Kirimochi (Kakumochi)

Ngoài bánh Mochi ngọt và có nhân, người Nhật cũng nướng Mochi lên, hoặc thả vào đun trong nồi lẩu,… và ăn như một món mặn. Nếu bạn nướng, bên ngoài bánh sẽ cháy vàng, giòn tan, bên trong lại mềm và dẻo dai, ăn rất ngon!

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 13/11 năm 2020 | Bánh kẹo Nhật | Nước Nhật | Văn Hóa Nhật Bản | Tag: . .