Các cách chữa đau vai gáy của người Nhật 2021 hot

Đau vai gáy, vai cổ là bệnh thường gặp ở dân văn phòng, người ít vận động ngồi nhiều, tăng cân béo phì. Nào cùng baoasahi.com tham khảo các cách trị đau vai gáy của người Nhật.***Các loại thuốc xương khớp của Nhật cho người già 2021 hot Bài tập đẩy cằm Bài tập này giúp giảm căng mỏi cổ rất hiệu quả. Bạn có thể thực hiện nhiều lần trong ngày, bất cứ khi nào bạn rảnh...

Có thể bạn quan tâm:

Đau vai gáy, vai cổ là bệnh thường gặp ở dân văn phòng, người ít vận động ngồi nhiều, tăng cân béo phì. Nào cùng baoasahi.com tham khảo các cách trị đau vai gáy của người Nhật.

***

Các loại thuốc xương khớp của Nhật cho người già 2021 hot

Bài tập đẩy cằm

Bài tập này giúp giảm căng mỏi cổ rất hiệu quả. Bạn có thể thực hiện nhiều lần trong ngày, bất cứ khi nào bạn rảnh và tại bất cứ đâu (văn phòng làm việc, ở nhà,…)

Bước 1: Duỗi thẳng lưng, hướng mặt và cằm về phía trước.

Các cách chữa đau vai gáy của người Nhật 2021 hot

Bước 2: Đặt tay lên cằm và đẩy cằm về phía sau, đồng thời di chuyển đầu. Giữ tư thế trong 5 giây rồi chuyển sang bước 3.

Các cách chữa đau vai gáy của người Nhật 2021 hot

Bước 3: Giữ yên tay, nâng cằm lên để nhìn lên trần nhà. Giữ trong 5 giây.

Bước 4: Lặp lại từ bước 1 đến bước 3 khoảng 2 – 3 lần

Bài tập kéo căng cổ

Bài tập này cho phép bạn di chuyển cơ cổ phía trước và sau cùng một lúc, giúp giảm căng mỏi cơ cổ toàn diện. Tương tự như bài tập đẩy cằm, bạn cũng có thể thực hiện bài tập này nhiều lần trong ngày vào bất cứ khi nào bạn rảnh.

Bước 1: Ngồi thẳng lưng, mặt và cằm hướng về phía trước.

Các cách chữa đau vai gáy của người Nhật 2021 hot

Bước 2: Từ từ nghiêng cổ sang phải cho tới khi bạn cảm thấy một lực kéo nhẹ bên cổ trái.

Các cách chữa đau vai gáy của người Nhật 2021 hot

Bước 3: Từ từ nghiêng cổ sang trái cho tới khi thấy một lực kéo nhẹ.

Bước 4: Từ từ đưa đầu thẳng lên như tư thế 1.

Bước 5: Với mắt nhìn ngang, quay cổ sang bên phải. Cố gắng đưa chop mũi càng gần phía bả vai càng tốt (khi thấy một lực căng thì dừng lại).

Bước 6: Mắt nhìn ngang, từ từ quay cổ sang bên trái. Đưa chóp mũi về phía gần bả vai nhất có thể (khi thấy một lực căng thì dừng lại).

Bước 6: Từ bước 1 đến bước 5, lặp lại 2-3 lần.

2 động tác giảm đau vai gáy đơn giản tại văn phòng

Động tác 1. Động tác giúp cải thiện sự linh hoạt xung quanh cột sống và xương sườn, là nền tảng cho sự chuyển động linh hoạt của cơ scapula.
Vị trí cơ Scapula
Cách thực hiện:

Động tác 2. Động tác cải thiện sự chuyển động của cơ scapula, cơ vai

Cách thực hiện:

Bài tập giảm đau vai gáy với khăn tắm

Chuẩn bị: Một chiếc khăn tắm hoặc một chiếc khăn mặt.

Bài tập 1. Khăn trải dài

Bước 1: Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, hai tay giữ khăn tắm sao cho tay mở rộng hơn hông.

Bước 2: Hít vào, đưa hai tay lên qua đầu (giống như nâng tạ). Lưu ý: Không để khăn chùng. Giữ tư thế trong 5 giây.

Bước 3: Thở ra. siết cánh tay và hạ xuống, đưa khăn ra sau đầu. Giữ tư thế trong 5 giây.

Bước 4: Tiếp tục hạ khăn xuống sau vai. Tư thế đúng là khi ngực mở rộng và bạn cảm nhận được cơ vai cùng cơ scapula được kéo về phía cột sống. Giữ tư thế trong 5 giây.
Tư thế đúng
Tư thế sai
Bước 5: Lặp lại từ bước 1 tới bước 4 khoảng 3 lần.

Bài tập 2. Khăn căng.

Bước 1: Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, giữ khăn ở phía sau cơ thể như trong hình.

Bước 2: Xoay 2 cổ tay ra phía ngoài sao cho lòng bàn tay hướng vào phía hông

Bước 3: Ngửa tay để nhấc khăn ra khỏi cơ thể như hình. Tư thế đúng là khi ngực mở rộng, cơ vai và cơ scapula được kéo căng. Giữ tư thế trong 15 tới 20 giây.
Nhìn từ phía trước
Nhìn nghiêng
Bước 4: Thực hiện từ bước 1 tới bước 3 khoảng 3 lần.

Bài tập ngăn ngừa đau mỏi vai gáy với khăn tắm trước khi ngủ

Bài tập dưới đây giúp giảm và phòng tránh đau mỏi vai gáy do ngủ sai tư thế. Bạn có thể tập luyện bài tập này trước khi đi ngủ để có hiệu quả cao hơn.

Chuẩn bị: Một chiếc khăn có độ dày 120 cm x 60 cm. Gấp đôi khăn lại rồi cuộn tròn lại để thành 1 thanh trụ có đường kính khoảng 8 – 10 cm.

Động tác 1: Thả lỏng cổ

Động tác 2: Thả lỏng thắt lưng

Động tác 3: Thả lỏng toàn thân

Kết thúc bài tập

Kết thúc bài tập, bạn hãy gối đầu lên gối cùng với chiếc khăn này để kiểm tra xem gối của bạn có đang phù hợp không. Hãy trả lời 3 câu hỏi dưới đây:

  1. Bạn có thể nhìn thấy trần nhà thẳng không? Khi đường cong của cổ phù hợp với gối, mắt bạn sẽ hướng lên phía trần nhà. Nếu hướng nhìn của bạn không đúng, hãy cuộn lại khăn tắm cổ bằng một chiếc khăn mỏng hoặc dày hơn để điều chỉnh lại.
  2. Cổ họng có cảm giác áp lực và dễ thở không? Nếu khăn tắm quá cao, nó có thể chèn ép vào cổ họng gây khó thở. Vì thế, nếu bạn cảm thấy có áp lực ở cổ họng, hãy thử một chiếc khăn tắm khác mỏng hơn.
  3. Vai hoặc cơ scapula có chạm vào giường không? Nếu vai phần cơ này của bạn bị nhấc lên, chiếc gối đỡ cổ bạn có thể quá thấp. Hãy điều chỉnh lại để khăn được đặt vừa vặn với vùng gáy cổ.

Sau khi điều chỉnh dược tư thế đúng, bạn chỉ cần nằm ngửa và ngủ tới sáng.

Lưu ý, phương pháp này giúp bạn có được tư thế ngủ đúng, tuy nhiên do khăn tắm mềm nên nó dễ mất hình dạng, vì thế bạn nên dành thời gian để điều chỉnh lại trước khi ngủ.

 

Trên đây, chúng tôi đã gửi tới các bạn các cách đau vai gáy của người Nhật. Đây là những bài tập với các động tác dễ thực hiện và mang lại hiệu quả cao. Nếu đang bị đau mỏi cổ vai gáy, bạn hãy thử những bài tập này nhé!

từ khoá

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Thuốc xương khớp | Tag: . .