Bốn cầu thủ bóng rổ Nhật Bản gập người xin lỗi sau vụ mua dâm ở Indonesia

BáoAsahi.com – Tại cuộc họp báo ở Tokyo, bốn cầu thủ bóng rổ Nhật Bản đã phải cúi đầu xin lỗi sau khi bị bắt gặp ngủ với gái mại dâm trong thời gian tham gia Đại hội Thể thao châu Á 2018 (ASIAD 18). Bốn cầu thủ cùng hai người đại diện cho đội tuyển cúi đầu tạ lỗi. Ảnh: AFPSau một đêm “hoang dại” tại khu phố đèn đỏ ở Jakarta, Indonesia, Yuya Nagayoshi, 27 tuổi, Takuya...

Có thể bạn quan tâm:

BáoAsahi.com – Tại cuộc họp báo ở Tokyo, bốn cầu thủ bóng rổ Nhật Bản đã phải cúi đầu xin lỗi sau khi bị bắt gặp ngủ với gái mại dâm trong thời gian tham gia Đại hội Thể thao châu Á 2018 (ASIAD 18). 

Bốn cầu thủ cùng hai người đại diện cho đội tuyển cúi đầu tạ lỗi. Ảnh: AFP

Sau một đêm “hoang dại” tại khu phố đèn đỏ ở Jakarta, Indonesia, Yuya Nagayoshi, 27 tuổi, Takuya Hashimoto, 23 tuổi, Takuma Sato, 23 tuổi và Keita Imamura, 22 tuổi đã bị tước tư cách thành viên đội tuyển bóng rổ Nhật Bản và phải về nước ngay lập tức.

Chú thích ảnhBốn cầu thủ đều còn rất trẻ. Ảnh: AFP

Ông Yasuhiro Yamashita, trưởng đoàn thể thao Nhật Bản, cho biết những nam thanh niên trên đã vào khách sạn để quan hệ với phụ nữ sau khi đội tuyển này giành chiến thắng trước Qatar hôm 16/8.

Hãng thông tấn Kyodo dẫn lời ông Yamashita thông tin, bốn cầu thủ mặc đồng phục thi đấu đã rời khỏi làng vận động viên vào khoảng 10 giờ tối trước khi đi đến phố đèn đỏ Blok M.

Tại đó, họ bị trông thấy ăn uống rồi bị một “cò mồi” lôi kéo. Họ đã gặp gỡ một nhóm phụ nữ tại một câu lạc bộ đêm rồi đi vào khách sạn cùng nhau. Bốn cầu thủ đã không quay lại làng vận động cho đến tận buổi sáng hôm sau.

Chú thích ảnhTrưởng đoàn thể thao Nhật Bản Yasuhiro Yamashita xin lỗi công chúng. Ảnh: Asahi Shimhun

“Họ đã trả tiền để gái mại dâm phục vụ. Những hành động này vi phạm quy tắc của đội bóng quốc gia… cũng như phản bội lại sự kỳ vọng của người dân Nhật Bản”, ông Yamashita nói. Các quan chức Olympic Nhật Bản cho hay, bốn cầu thủ vi phạm đã phải tự trả tiền vé máy bay về nước.

Bình luận về sự cố này, Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á Sheikh Ahmad al-Fahad al-Sabah khẳng định các vận động viên cần hiểu rõ rằng họ được trông đợi để hành xử như một hình mẫu khi đại diện cho đất nước.

Nguồn: Báo Tin Tức

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Nước Nhật | Tag: . . . . .