Bị viêm gan C có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

  Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

  BáoAsahi.com – Bị viêm gan C có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? Những bệnh nào không được phép đi XKLĐ tại đất nước này? Tất cả sẽ có câu trả lời trong bài viết sau đây của BáoAsahi.com.

  VIÊM GAN C LÀ BỆNH GÌ?

  Viêm gan C là một loại bệnh gây ra bởi virus lan truyền rộng rãi và được tổ chức Y tế thế giới ước tính có tới 170 triệu người trên thế giới đang mắc phải.

  Virus viêm gan C có 6 loại và được phân theo kiểu gen: Kiểu gen 1, 2, 3, 4, 5, 6. Việc phân loại kiểu gen không hề ảnh hưởng đến mức độ nặng nhẹ của bệnh mà sẽ là căn cứ để áp dụng phương pháp điều trị sao cho phù hợp:

  Biểu hiện của người nhiễm viêm gan C là gì?

  Biểu hiện của người nhiễm viêm gan C là gì?

  1. Mệt mỏi, đau cơ, chán ăn

  Khi nhiễm viêm gan C, virus sẽ thâm nhập và tấn công trực tiếp vào hệ miễn dịch của người bệnh. Chính từ đó, khiến cho người bênh có cảm giác mệt mỏi, rất ngại di chuyển và vận động, dần hình thành thói quen, khi hoạt động lại sẽ dẫn đến tình trạng đau cơ.

  Biểu hiện của người nhiễm viêm gan C là gì?

  Không những vậy, gan và hệ thống tiêu hóa liên quan mật thiết đến nhau. Khi gan gặp vấn đề và suy yếu, sẽ dẫn đến tình trạng chán ăn hoặc ăn nhưng bị khó tiêu. Dần sẽ làm cho hệ thống tiêu hóa trong cơ thể cũng gặp không ít trục trặc.

  Nên đọc:  Nhật Bản yêu cầu giảm giá cước Internet

  2. Sốt nhẹ

  Những cơn sốt thường kéo dài hoặc cũng có thể là sốt theo từng cơn. Chính vì vậy mà khiến cho người bệnh rất ít khi quan tâm tới, chủ quan nghĩ rằng chỉ là cảm thường.

  3. Vàng da, vàng mắt, sạm da, đau tức hạ sườn

  Vàng da, vàng mắt thường gặp ở giai đoạn đầu của bệnh. Nguyên nhân của chứng vàng mắt, vàng da này là do người bệnh nhiễm bệnh viêm gan C thường khiến cho khả năng bài thải các chất độc hại của cơ thể kém đi, từ đó khiến cho nồng độ billiribin trong máu tăng cao khiến cho người bệnh mắc chứng vàng mắt, vàng da.
  Viêm gan C có đi XKLĐ Nhật Bản được không?
  Theo quy định của chính phủ, có tất cả 13 nhóm bệnh không được phép tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản (Xem chi tiết). Trong đó có nhóm bệnh về tiêu hóa bao gồm:
  Sỏi mật
  Xơ gan, ung thư gan
  Viên gan
  Lách to
  Cổ chướng
  Vàng da
  Loét dạ dày hành tá trạng có hẹp môn vị
  Ung thư đường tiêu hóa

  Như vậy, các loại viêm gan nói chung đều không được phép đăng ký tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản. Tuy nhiên, viêm gan C không phải là căn bệnh không thể chữa trị. Như đã nói ở trên, bạn có thể mất từ 24 – 48 tuần để tiêu diệt virus.

  Sau khi chữa trị khỏi, bạn đi khám lại tại bệnh viện Tràng An để xác nhận. Nếu thông qua được kỳ kiểm tra sức khỏe tổng quát, bạn sẽ lại được đăng ký XKLĐ Nhật Bản như bình thường.

  Nên đọc:  Sento – điển hình về văn hóa tắm chung độc đáo của người Nhật Bản

  Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn sẽ hiểu hơn về hoạt động XKLĐ Nhật Bản và có hướng đi rõ ràng cho bản thân.

  Nguồn: laodongxuatkhau.vn

  BáoAsahi.com

  Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

  Bình luận
  0

  Bình luận