Bị bắt gặp ăn vụng tại Nhật, nam TTS Việt cảm ơn senpai vì đã đuổi việc mình

BáoAsahi.com – Chỉ vì ăn vụng trong giờ và bị senpai tố giác mà nam TTS đã bị bị đuổi việc ngay lúc đó. Đây có lẻ vẫn là vấn đề không bao giờ hết nóng của DHS, TTS Việt ở Nhật. Câu chuyện này được chia sẻ bởi một tài khoản cá nhân tên Bùi Cát, ngay sau khi đăng tải hình ảnh của mình, nam TTS nhận được rất nhiều phản ứng tiêu cực lẫn tích cực từ phía cộng đồng...

Có thể bạn quan tâm:

BáoAsahi.com – Chỉ vì ăn vụng trong giờ và bị senpai tố giác mà nam TTS đã bị bị đuổi việc ngay lúc đó. Đây có lẻ vẫn là vấn đề không bao giờ hết nóng của DHS, TTS Việt ở Nhật. Câu chuyện này được chia sẻ bởi một tài khoản cá nhân tên Bùi Cát, ngay sau khi đăng tải hình ảnh của mình, nam TTS nhận được rất nhiều phản ứng tiêu cực lẫn tích cực từ phía cộng đồng mạng.

“Mấy bố lại làm tôi nhớ về đêm của 6 tháng trước, tôi cũng đi làm xưởng, làm đc 6 tháng lận. Cũng giống như bạn gái ấy và nhiều người khác, tôi cũng ăn vụng, ăn đc cả tháng trời, thịt bò, cá, trứng lạc ăn thả ga, chả sao hết, ấy vậy mà lại bị mấy ông sempai méch chồ rình mò, bắt tận tay hôm tôi ăn vụng miếng cơm. Và cái kết là bị đuổi cmn việc! Ban đầu cũng cay và xấu hổ lắm! Cay vì mấy ông sempai ko tốt, chỉ vì muốn nâng kohai của họ lên mà nỡ ngáng bánh xe mình. Nhưng tôi phải cảm ơn họ vì từ ngày nghỉ việc tui đi tìm việc mới, phỏng vấn nhiều hơn, thành ra học hỏi đc nhiều hơn, công việc mới cũng tốt hơn, chứ nếu cứ an nhàn tại cái xưởng đêm đó biết đến bao giờ mới phát triển đc. Âu cũng là cái định mệnh.”

Dòng tâm sự đầy chua chát của anh chàng…

Nhiều người động viên anh chàng “thua keo này bày keo khác”

bi-bat-gap-vung-tai-nhat-nam-tts-viet-cam-senpai-vi-da-duoi-viec-minh2

Tuy nhiên, nhiều người cho hay, công ty họ không những không cấm cản và bắt phạt nhân viên vì ăn vụng trong giờ, mà ngược lại các sempai còn rất thoái mái và “che chắn” cho nhân viên của mình.

bi-bat-gap-vung-tai-nhat-nam-tts-viet-cam-senpai-vi-da-duoi-viec-minh3

Một người khác cùng cảnh ngộ bức xúc chia sẻ câu chuyện của mình…

bi-bat-gap-vung-tai-nhat-nam-tts-viet-cam-senpai-vi-da-duoi-viec-minh4

Không phải ai cũng cảm thấy bị đuổi việc là may mắn như anh chàng trong câu chuyện trên

Câu chuyện này khiến nhiều người nhớ đến vụ việc một bạn thực tập sinh bị đuổi về nước vì ăn 1 quả cà chua trong giờ làm việc trong thời gian gần đây. Đã có rất nhiều luồng ý kiến trái chiều đưa ra khiến người đọc đặt câu hỏi liệu ai đúng ai sai?. Tuy nhiên, phần đông mọi người đánh giá sự việc này là hình ảnh không tốt, ảnh hưởng nhiều đến môi trường và hiệu quả công việc. Một anh chàng có tài khoản tên Trung Bin, có dẫn nguồn hình ảnh chia sẻ một ý kiến xoay quanh vụ việc như sau:

bi-bat-gap-vung-tai-nhat-nam-tts-viet-cam-senpai-vi-da-duoi-viec-minh5bi-bat-gap-vung-tai-nhat-nam-tts-viet-cam-senpai-vi-da-duoi-viec-minh6

Đã có rất nhiều người cùng quan điểm với nhân vật có bình luận trên đây. Tuy nhiên, đại đa số lại cho rằng, chỉ vì một vài chuyện vặt như vậy mà đến mức đuổi việc hay trục xuất thì có quá đáng lắm không?

Nguồn: NuocNhat

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Tâm Sự | Tag: . . .