Bắt đầu từ tháng 9: Tuyển 80.000 tình nguyện viên cho Olympics Tokyo năm 2020

BáoAsahi.com – Các nhà tổ chức cho hay việc tuyển dụng 80.000 tình nguyện viên làm việc tại Olympics và Paralympic Tokyo năm 2020 sẽ bắt đầu thông qua internet vào mùa thu này.Các cá nhân từ 18 tuổi trở lên tính từ đến ngày 1 tháng 4 năm 2020, có thể làm việc từ 10 ngày trở lên và tham gia đầy đủ tất cả các khoá đào tạo được phép nộp đơn ứng cử trong thời gian tuyển kéo dài từ...

Có thể bạn quan tâm:

BáoAsahi.com – Các nhà tổ chức cho hay việc tuyển dụng 80.000 tình nguyện viên làm việc tại Olympics và Paralympic Tokyo năm 2020 sẽ bắt đầu thông qua internet vào mùa thu này.

Các cá nhân từ 18 tuổi trở lên tính từ đến ngày 1 tháng 4 năm 2020, có thể làm việc từ 10 ngày trở lên và tham gia đầy đủ tất cả các khoá đào tạo được phép nộp đơn ứng cử trong thời gian tuyển kéo dài từ giữa tháng 9 đến đầu tháng 12.

Các hướng dẫn chung đã được công bố tại cuộc họp hội đồng quản trị hôm thứ Tư. Các nhà tổ chức cho biết thông báo chính thức về các yêu cầu và điều kiện áp dụng sẽ được thực hiện vào cuối tháng Bảy.

Những ứng viên đạt sẽ được cung cấp đồng phục, trợ cấp bữa ăn và bảo hiểm nhưng sẽ phải chuyển đến Tokyo nếu họ sống ở bên ngoài thủ đô (tiền nhà tự thanh toán).

Họ sẽ được phân bổ vào các phòng ban khác nhau, bao gồm y tế, quản lý đám đông, hỗ trợ hoạt động sự kiện, hỗ trợ vận động viên và khách mời quốc tế.

Những người vượt qua quá trình sàng lọc sẽ được thông báo bằng thư sau tháng 3 năm 2020.

Phó Tổng giám đốc Olympics Tokyo 2020, Yusuke Sakaue, phát biểu: “Đây là sự kiện chỉ có một lần trong đời. Tôi hi vọng tất cả nhữung ai có khả năng sẽ nộp đơn.

Trong khi đó, chính quyền thành phố Tokyo cũng đã công bố hướng dẫn chung cho 30.000 tình nguyện viên đang tìm kiếm làm việc tại các sân bay, ga tàu và điểm tham quan và cho biết các đơn ứng tuyển sẽ được tiếp nhận bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 12 thông qua fax, mail hoặc nộp online.

Còn có công việc gọi là “tình nguyên viên thành phố”, trong đó bạn sẽ mặc một bộ đồng phục và đứng tại các điểm trong thành phố, công việc yêu cầu làm từ 5 tiếng trở lên/1 ngày, ít nhất 5 ngày 1 tuần. Công việc chính là cung cấp thông tin cho khách du lịch, hướng dẫn khán giả đến các trung tâm di chuyển gần các địa điểm tổ chức Olympics. Các chương trình đào tạo bắt đầu vào tháng 10 năm 2020.

Nguồn: Nhật Báo

Ngày 29/11 năm 2019 | Nước Nhật | Tag: . . .