Bánh mì kẹp Tổng thống Trump thưởng thức ở Nhật Bản “đắt như tôm tươi”

  Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

  BáoAsahi.com – Trong chuyến công du Nhật Bản, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ăn một chiếc bánh mì kẹp tại nhà hàng Munch’s Burger Shack. Ngay lập tức, món bánh này đã “cháy hàng” ở Nhật Bản với những hàng dài khách hàng chờ để được ăn món ông chủ Nhà Trắng từng thưởng thức.

  Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe dùng bánh mì kẹp kiểu Mỹ với Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Twitter/Abe Shinzo)
  Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe dùng bánh mì kẹp kiểu Mỹ với Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Twitter/Abe Shinzo)

  Theo Dailymail, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 4/11 đã đăng tải bức ảnh ông cùng người đồng cấp Mỹ Donald Trump bàn bạc về công việc trong khi thưởng thức món bánh mì kẹp kiểu Mỹ ở nhà hàng Munch’s Burger Shack, thuộc câu lạc bộ đồng quê Kasumigaseki, Saitama, thủ đô Tokyo.

  Bức ảnh 2 nguyên thủ quốc gia ăn bánh mì kẹp ngay lập tức tạo nên cơn sốt trong giới truyền thông Nhật Bản nhất là khi báo chí tiết lộ rằng ông Abe đã đặc biệt yêu cầu bếp trưởng của nhà hàng Munch’s Burger Shack Yutaka Yanagisawa chuẩn bị món ăn này.

  Ông Yanagisawa đã trực tiếp thực hiện món bánh mì kẹp có tên Colby Jack. Món bánh mì này bình thường có giá 10 USD. Theo Grubstreet, Tổng thống Trump đã bày tỏ sự thích thú khi thưởng thức món ăn này.

  Nhà hàng Munch’s Burger Shack vốn nổi tiếng với những món bánh mì kẹp sử dụng thịt bò Mỹ, là một trong những nhà hàng nổi tiếng nhất Tokyo với món ăn này. Sau khi bức ảnh Tổng thống Mỹ thưởng thức món ăn được đăng tải, nhà hàng thậm chí còn trở nên nổi tiếng hơn gấp bội với hàng dài những người xếp hàng chờ thưởng thức món bánh mì Tổng thống Trump từng ăn.

  Nên đọc:  Đang trên đường về nhà sau giờ tan học, nữ sinh Nhật Bản bị lợn rừng từ đâu chạy tới tấn công

  Hàng dài người xếp hàng chờ thưởng thức món bánh mì kẹp Tổng thống Trump từng ăn. (Ảnh: Instagram/satoshy71)
  Hàng dài người xếp hàng chờ thưởng thức món bánh mì kẹp Tổng thống Trump từng ăn. (Ảnh: Instagram/satoshy71)

  Theo Sora News 24, món bánh mì kẹp đã “cháy hàng” vào lúc 2h30 chiều ngày 7/11 và nhà hàng buộc phải đăng tải thông điệp xin lỗi lên trang chính thức vì họ không thể phục vụ được hết nhu cầu tăng đột biến của khách hàng với món bánh mì Colby Jack.

  Ngoài nhà hàng bánh mì kẹp, Thủ tướng Abe cùng phu nhân còn mời Tổng thống Trump cùng Đệ nhất phu nhân Melania tới ăn tối tại nhà hàng Ukai Tei, khu Ginza và chiêu đãi ông chủ Nhà Trắng món bít tết bò Mỹ thượng hạng và sò điệp nướng. Sau bữa tối của 2 nguyên thủ, giá trị cổ phiếu của nhà hàng đã tăng 7%.

  Nhật Bản là điểm dừng chân đầu tiên của ông Donald Trump trong chuyến công du châu Á lần đầu tiên trên cương vị Tổng thống. Sau đó, ông đã đến thăm Hàn Quốc, Trung Quốc và hiện đang ở thủ đô Hà Nội trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam ngày hôm nay.

  Nguồn: Dantri

  BáoAsahi.com

  Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

  Bình luận
  0

  Bình luận