Bằng tiếng Nhật có thời hạn bao lâu?

Bằng tiếng Nhật là bắng cấp chứng minh bạn đã vượt qua kì thi năng lực tiếng Nhật. Bằng tiếng Nhật có 5 cấp độ từ N5 đến N1. Bằng tiếng Nhật chứng chỉ quốc tế có thời hạn mãi mãi, tuy nhiên có một số công ty chỉ nhận thời hạn 2- 3 năm để tránh trường hợp không thường xuyên sử dụng ngôn ngữ Nhật, trình độ sa sút.*** Top trung trâm Nhật ngữ hàng đầu HCM 2021 Bằng tiếng...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Viên nở ngực đẹp da DHC Este Mix Nhật
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Thuốc chống đột quỵ orihiro nattokinase 2000fu

Bằng tiếng Nhật là bắng cấp chứng minh bạn đã vượt qua kì thi năng lực tiếng Nhật. Bằng tiếng Nhật có 5 cấp độ từ N5 đến N1. Bằng tiếng Nhật chứng chỉ quốc tế có thời hạn mãi mãi, tuy nhiên có một số công ty chỉ nhận thời hạn 2- 3 năm để tránh trường hợp không thường xuyên sử dụng ngôn ngữ Nhật, trình độ sa sút.

*** Top trung trâm Nhật ngữ hàng đầu HCM 2021

Mục lục

Bằng tiếng Nhật là gì?

Đây là chứng chỉ chứng nhận đã vượt qua một kỳ thi năng lực tiếng Nhật mà bạn tham gia thi. Ở Việt Nam có 4 kỳ thi có thể lấy chứng chỉ tiếng Nhật quốc tế:

Bằng tiếng Nhật có mấy loại?

Khi học tiếng Nhật bạn sẽ nhận được chứng chỉ gọi tắt là N – kỳ thi năng lực tiếng Nhật hoặc JLPT (viết tắt cyra Japanese – Language Proficiency Test) là một bài kiểm tra tiêu chuẩn nhằm đánh giá và xác nhận trình độ thông thạo tiếng Nhật của những người không phải người Nhật dựa trên sự hiểu biết về ngôn ngữ cùng với kỹ năng đọc và nghe

Chứng chỉ này có 5 cấp độ, thấp nhất là N5 rồi đến N4, N3, N2, N1

N5Với cấp độ này bạn sẽ có khả năng hiểu một ít tiếng Nhật cơ bản
N4Cấp độ này bạn sẽ có khả năng hiểu tiếng Nhật cơ bản khá hơn
N3Khả năng hiểu tiếng Nhật và sử dụng trong các tình huống hàng ngày tương đối tốt
N2Đây là cấp độ khá cao trong tiếng Nhật, lúc này bạn có thể hiểu tiếng và sử dụng hàng ngày
N1Cấp độ tiếng Nhật cao nhất, bạn có thể giao tiếp và nói chuyện như người bản xứ

Ngoài các kỳ thi năng lực tiếng Nhật, các bạn còn có thể thi năng lực tiếng Nhật ở các trung tâm dạy tiếng Nhật. Tuy nhiên chứng chỉ tiếng ở đây sẽ gần như không có giá trị khi đi học hoặc đi làm.

Bằng tiếng Nhật có thời hạn bao lâu?

Khi nhìn vào một chứng chỉ tiếng Nhật như Nat – Test hay JLPT bạn sẽ không thấy bất kỳ dòng nào ghi thời hạn chứng chỉ. Chính vì thế chứng chỉ tiếng Nhật sẽ không có thời hạn.

bang-tieng-nhat-1

Theo quy đinh của Nhật Bản, khi đã thi đạt chứng chỉ tiếng Nhật bạn sẽ được cấp chứng chỉ tương ứng với năng lực của bản thân.

Các chứng chỉ này có giá trị quốc tế được chấp nhận trên toàn thế giới và không có giới hạn về thời gian hiệu lực. Tức là bằng này sẽ có giá trị mãi mãi chứ không giới hạn thời gian nên mọi người sẽ không phải lo bằng hết hạn sử dụng

Tuy vậy, có những công ty ở Việt Nam chỉ chấp nhận bằng có hiệu lực trong khoảng thời gian 2 – 3 năm là có thật. Không phải vì bằng này không còn giá trị mà chỉ là nhà tuyển dụng tránh trường hợp sau thời gian quá lâu, bạn ko sử dụng tiếng Nhật trình độ của bạn sẽ bị sa sút và không đánh giá được qua tấm bằng đó.

Do vậy, mốc thời gian 2 – 3 năm chỉ là tương đối, nếu chứng minh được khả năng tiếng Nhật của mình vẫn rất ổn đúng với trình độ bằng cấp mà bạn xin việc thì công ty sẽ rất vui vẻ chấp nhận tấm bằng đó dù đã được cấp cách đây 5 hay 10 năm.

*** Lịch thi JLPT 2021

Tóm lại: Bằng tiếng Nhật có giá trị quốc tế và thời hạn mãi mãi nhé! Hi vọng với những thông tin mà baoasahi.com vừa chia sẽ các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về bằng tiếng Nhật nhé! Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Du Học Nhật Bản | Học Tiếng Nhật | Tag: