Bạn có biết về những trường đại học là lò đào tạo tỷ phú lớn nhất thế giới này không?

BáoAsahi.com – Theo báo cáo Billionaire Census 2018 của The Wealth-X, thế giới hiện có 2.754 tỷ phú. Trong đó, quốc gia có nhiều tỷ phú nhất là Mỹ với 680 người.Theo thống kê của công ty nghiên cứu Wealth X, những người có tài sản thực trên 30 triệu USD trên thế giới đều từng theo học những trường đại học hàng đầu trên thế giới. Việc học đại học mang lại rất nhiều lợi...

Có thể bạn quan tâm:

BáoAsahi.com – Theo báo cáo Billionaire Census 2018 của The Wealth-X, thế giới hiện có 2.754 tỷ phú. Trong đó, quốc gia có nhiều tỷ phú nhất là Mỹ với 680 người.

Theo thống kê của công ty nghiên cứu Wealth X, những người có tài sản thực trên 30 triệu USD trên thế giới đều từng theo học những trường đại học hàng đầu trên thế giới. Việc học đại học mang lại rất nhiều lợi ích, nhiều cơ hội cho chúng ta chứ không

Trong số những trường đại học hàng đầu trên thế giới sản sinh ra những người giàu có nhất, hầu hết nằm ở Mỹ và là trường tư thục. Một số trường thuộc khối Ivy League nổi tiếng. Harvard là nơi có số lượng triệu phú và tỷ phú cao nhất, với tổng số tiền trị giá lên đến 811 tỷ USD.

1. Đại học Harvard với 811 tỷ USD trong tài khoản của 1.906 cựu sinh viên. Lloyd Blankfein – chủ tịch và giám đốc điều hành Goldman Sachs, Bill Gates – nhà sáng lập hãng Microsoft và Mark Zuckerberg – nhà sáng lập Facebook, cựu tổng thống Mỹ John F. Kennedy là những cựu sinh viên được đào tạo từ ngôi trường này.

Bạn có biết về những trường đại học là lò đào tạo tỷ phú lớn nhất thế giới này không? - Ảnh 1.

2. Đại học Pennylvania với 832 cựu sinh viên với tổng tài sản 369 tỷ USD. Elon Musk, người đồng sáng lập PayPal và cũng là người sáng lập, CEO của Tesla và SpaceX là sinh viên tiêu biểu nhất của trường tính đến thời điểm này.

Bạn có biết về những trường đại học là lò đào tạo tỷ phú lớn nhất thế giới này không? - Ảnh 2.

3. Đại học Stanford, ngôi trường đã đặt nền móng cho việc hình thành và khai thác thung lũng Silicon, đào tạo nên hàng trăm lãnh đạo tài năng cho các cơ quan công nghệ cao. Evan Spiegel – nhà sáng lập phần mềm Snap chat, “Larry” Page và Sergey Mikhaylovich Brin – đồng sáng lập công ty mẹ của Google đều từng theo học ở đây. Đại học Stanford có 4.664 cựu sinh viên sở hữu khối tài sản 404 tỷ USD.

Bạn có biết về những trường đại học là lò đào tạo tỷ phú lớn nhất thế giới này không? - Ảnh 3.

4. Đại học Columbia có 53 cựu sinh viên là tỷ phú. Warren Buffett, nhà đầu tư, nhà từ thiện, và Chủ tịch kiêm CEO của Berkshire Hathaway, tốt nghiệp năm 1951.

Bạn có biết về những trường đại học là lò đào tạo tỷ phú lớn nhất thế giới này không? - Ảnh 4.

5. Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) có 375 cựu sinh viên là tỷ phú với tổng tài sản 215 tỷ USD. Đây là ngôi trường tỷ phú Drew Houston, người sáng lập và CEO của Dropbox từng theo học.

Bạn có biết về những trường đại học là lò đào tạo tỷ phú lớn nhất thế giới này không? - Ảnh 5.

 6. Trường đại học Oxford, nơi đào tạo 27 vị thủ tướng của Anh, 64 nhân vật đoạt giải Novel và hàng chục nguyên thủ quốc gia, lãnh đạo trong giới tài chính thương mại. Cựu sinh viên nổi tiếng của trường phải kể đến Rupert Murdoch – ông trùm truyền thông toàn cầu, cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton.

Bạn có biết về những trường đại học là lò đào tạo tỷ phú lớn nhất thế giới này không? - Ảnh 6.

7. Trường đại học Cambridge được mệnh danh là học viện nghiên cứu hàng đầu thế giới. Nhà khoa học Charles Robert Darwin, nhà báo kiêm doanh nhân Arianna Huffington, thái tử Charles của hoàng gia Anh đều từng theo học ngôi trường này. Các lĩnh vực đào tạo nổi tiếng của trường bao gồm toán học, vật lý, y học, luật pháp và thương mại.

 8. Trường đại học Chicago là 1 trong những trường nổi tiếng nhất về chất lượng đào tạo ở xứ sở cờ hoa. Nơi đây từng là cái nôi đào tạo vô số danh nhân như Lawrence Joseph “Larry” Ellison – nhà sáng lập công ty Oracle, Roger Joseph Ebert – nhà phê bình điện ảnh nổi tiếng của Mỹ, tỷ phú David Rockefeller… Tới năm 2016, lượng giải Nobel mà các học sinh và giáo viên trong trường nhận được đã lên tới con số 91. Trường đã đào tạo 371 cựu sinh viên tỷ phú với tổng tài sản 93 tỷ USD.

Bạn có biết về những trường đại học là lò đào tạo tỷ phú lớn nhất thế giới này không? - Ảnh 8.

9. Đại học Yale với những sinh viên như cựu ngoại trưởng Hoa Kỳ và đệ nhất phu nhân Hillary Clinton cùng chồng là cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton (ảnh), cả hai đều là khoá 1973. Những cựu sinh viên tỷ phú nổi tiếng có 360 với tổng tài sản kết hợp là 156 tỷ USD.

Bạn có biết về những trường đại học là lò đào tạo tỷ phú lớn nhất thế giới này không? - Ảnh 9.

10. Đại học Cornell đã đào tạo khoảng 319 cựu sinh viên là tỷ phú với tổng tài sản của họ ước chừng 101 tỷ USD.

Bạn có biết về những trường đại học là lò đào tạo tỷ phú lớn nhất thế giới này không? - Ảnh 10.
Nguồn: Kenh14

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/01 năm 2021 | Cộng đồng | Tag: . . . .