Bại trận trước Bỉ, cảnh sát Nhật Bản bất lực nhìn nhiều người nhảy xuống dòng sông “lời nguyền”

BáoAsahi.com – Điều diễn ra ngay sau đó, tại Osaka, nhiều cổ động viên bắt đầu tụ tập trên cầu và…nhào người xuống sông. Cảnh sát đã tập trung ứng cứu nhưng có vẻ như họ đã bất lực trước số lượng người hâm mộ dồn về.Nằm trong lòng thành phố lớn thứ 2 Nhật Bản, Osaka, có một dòng sông mang tên Dotonbori. Dòng sông chảy trong xuyên qua khu phố thương mại nổi tiếng...

Có thể bạn quan tâm:

BáoAsahi.com – Điều diễn ra ngay sau đó, tại Osaka, nhiều cổ động viên bắt đầu tụ tập trên cầu và…nhào người xuống sông. Cảnh sát đã tập trung ứng cứu nhưng có vẻ như họ đã bất lực trước số lượng người hâm mộ dồn về.

Nằm trong lòng thành phố lớn thứ 2 Nhật Bản, Osaka, có một dòng sông mang tên Dotonbori. Dòng sông chảy trong xuyên qua khu phố thương mại nổi tiếng Hakagai nơi tập trung đông đảo khách du lịch và bạn trẻ Nhật Bản đến vui chơi. Bắc ngang dòng sông có một chiếc cầu, đây cũng là địa điểm lý tưởng để bất kỳ ai phiền muộn, quá khích tìm đến và … nhảy xuống. Dòng sông Dotonbori luôn chào đón bất cứ ai “đến” với mình, dù với bất kỳ lý do gì đi nữa.

Và rạng sáng nay, trong trận Nhật Bản đối đầu tuyển Bỉ tại vòng loại trực tiếp World Cup 2018, sau bao nỗ lực lội ngược dòng, họ đã ra về trong những giọt nước mắt của cầu thủ và cổ động viên nước nhà.

Các cổ động viên chết lặng khi đội nhà bại trận trước tuyển BỉCác cổ động viên chết lặng khi đội nhà bại trận trước tuyển Bỉ.

Điều diễn ra ngay sau đó, tại Osaka, nhiều cổ động viên bắt đầu tụ tập trên cầu và…nhào người xuống sông. Để tránh xảy ra thương vong, khoảng 10 cảnh sát đã tập trung ứng cứu nhưng có vẻ như họ đã bất lực trước số lượng người hâm mộ dồn về.

Tại Osaka, nhiều cổ động viên bắt đầu tụ tập trên cầu và…nhào người xuống sông. Ảnh: news.livedoor.comTại Osaka, nhiều cổ động viên bắt đầu tụ tập trên cầu và…nhào người xuống sông. Ảnh: news.livedoor.com

Vừa hét to : “Nihon” (Nhật Bản) – Nhiều thanh niên vừa cùng nhau nhảy, không chút lưỡng lự.

Cùng lúc đó, nhiều cô gái cũng bắt đầu cởi tất và áo khoác để sẵn sàng hoà mình thế nhưng đã bị cảnh sát ngăn cản. Tất cả gồm 40 người đã tham gia vào buổi “nhảy cầu”. Trong đó có cả người nước ngoài sống tại Nhật.

Tuy nhiên một sự thật là dòng sông Dotonbori đó không hề sạch sẽ đâu, hơn thế nữa, nó còn mang theo một lời nguyền “tai ương”. Câu chuyện bắt đầu từ một sự cố…

Như các bạn đã biết, nếu gọi bóng đá là môn thể thao vua trên thế giới thì với người Nhật, bóng chày còn chiếm vị trí cao hơn thế.

Ở Nhật có rất nhiều đội bóng chày thuộc các tỉnh, thành phố. Trong số đó một đội thuộc vùng Kansai, sở hữu lượng Fan đông đảo, đó là đội Hanshin Tigers (阪神タイガース).

Và cứ như rằng, nếu đội Hanshin Tigers dành chiến thắng thì sẽ lại có người nhảy xuống sông ăn mừng. Thế nhưng…một sự kiện xảy ra vào thời điểm đó đã khiến những Fan ruột của Hanshin Tigers hoang mang.

Thương hiệu gà rán nổi tiếng KFC Nhật Bản có cửa hàng chính nằm ở Osaka. Tại đây đặt một bức tượng người sáng lập, ông Harland Sanders.

Ảnh: https://kigyotv.jp/news/kfc/Ảnh: https://kigyotv.jp/news/kfc/

Say trong niềm vui chiến thắng, một số cổ động viên quá khích đã mang bức tượng cùng nhảy xuống sông. Tuy nhiên sau đó, những cổ động viên ấy lại không thể tìm thấy và mang “ông” trở lại. Kết cục… năm đó đội Hanshin Tigers dù liên tiếp vô địch nhiều năm nhưng do sa sút phong độ, đã ra về trong “trái đắng”.

Từ đó người ta tin rằng, chính bức tượng chìm dưới lòng sông ấy đã nguyền rủa đội tuyển. Dù thế, người ta vẫn tiếp tục tìm kiếm bức tượng. Và sau 24 năm, cuối cùng “ông” đã trở lại mặt đất với hình dạng biến đổi thế này đây…

Sau khi được vớt lên, người ta đã khôi phục lại bức tượng và giữ gìn ông thật cẩn thận tại cửa hàng KFC.Sau khi được vớt lên, người ta đã khôi phục lại bức tượng và giữ gìn ông thật cẩn thận tại cửa hàng KFC.

Không biết rằng lời nguyền ấy có thật sự tồn tại hay không, chỉ biết là cho đến nay, mỗi khi có sự kiện thắng thua trong thể thao hay tâm trạng vui vẻ, buồn bã thế nào, người dân sống ở khu vực này đều tìm đến Dotonbori như một truyền thống.

Các bạn nếu có dịp ghé qua Osaka, cũng đừng bắt chước kẻo gây thương tích cho chính bản thân nhé!

Theo japo

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 13/07 năm 2020 | Nước Nhật | Tag: . . . .