Sự kiện thắp đèn – Ba sự kiện được chờ đón nhất tại Nhật Bản mùa đông 2017

  Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

  BáoAsahi.com – Mùa đông đang dần đến với Nhật Bản khi tiết trời đang trở nên lạnh hơn mỗi ngày. Người Nhật không mong đợi một mùa đông buồn chán, đặc biệt là những người sống ở miền đất lạnh như Hokkaido. Thế nên ở Nhật có rất nhiều cách để tận hưởng mùa buốt giá này.

  Sự kiện thấp đèn lễ hội được người dân chờ đón năm 2017

  Môt trong những điểm cộng tuyệt vời tại đất nước này là những sự kiện thắp đèn illumination thường bắt đầu mỗi dịp tháng 12 về. Những sự kiện này mang tới một phong vị ấm áp và chiếu sang cho không khí đông ảm đạm. Để đảm bảo bạn được cập nhật nhất và không bỏ lỡ những sự kiện này, hãy cùng điểm qua 3 sự kiện illumination lung linh nhất sắp tới vào mùa đông này nhé.

  Kobe Luminarie 2017

  CytwpADVIAAvO73

  Đúng như tên gọi của mình, Kobe Luminarie là hoạt động thường niên của thành phố Kobe. Bắt đầu từ năm 1995 xuất phát từ hoạt động tưởng niệm trận động đất kinh hoàng Hanshin xảy ra tại Kobe. Trận động đất đã cướp đi sinh mạng của hơn 6000 người dân sống tại Kobe và những vùng lân cận.

  Sự kiện ánh sang kéo dài trong 2 tuần như là biểu trưng cho hi vọng sinh của những người dân nơi đây về sự tái sinh. Năm 2017 này, sự kiện thắp đèn sẽ diễn ra từ ngày 8 tháng 12 tới ngày 17 tháng 12. Đèn sẽ được thắp xung quanh khu vực Motomachi dọc theo tuyến JR Kobe, bắt đầu từ khu định cư của người nước ngoài cũ kéo tới qua công viên Higashi Yuenchi. Sự kiện này cực kì nổi tiếng và thường xuyên thu hút tới hàng triệu người tới ngắm, vậy nên hãy chuẩn bị tinh thần đi giữa 1 biển người. Ai cũng có thể tới ngắm vì hoàn toàn nơi này không thu tiền vé vò cửa hay bất kì một lệ phí nào.
  Website: http://kobe-luminarie.jp/ (chỉ có tiếng Nhật)
  Thời gian: 17:00 – 22:00 từ 8-17/12/2017.
  Địa điểm : công viên Higashi Yuenchi

  Nên đọc:  Những món đồ ngọt của Nhật tốt cho sức khỏe

  Arashiyama Street Lighting

  CyEOHvrUUAA_QJF

  Sự kiện thắp đèn này nằm trong 1 sự kiện lớn của Kyoto có tên gọi “Kyoto Arashiyama Hanatoro 2017”. Sự kiện này cũng diễn ra từ ngày 8 tới 17 tháng 12. Đường đi bộ ở Sagano và Arashiyama sẽ tỏa sáng lung linh dưới ánh sáng của những chiếc đèn lồng.
  Sự kiện thắp đèn này đem đến cho người xem vẻ đẹp của thiên nhiên với những bóng hình cùng sự sắp xếp của hoa cỏ cây cối về đêm. Dọc theo con đường được chăng đèn là cầu Togetsukyo và con đường mòn nhỏ xinh xuyên qua Rừng Trúc. Khu vực này cũng sẽ rực sáng bời những ánh đèn trong sự kiện illumination. Đây thực sự là một khung cảnh lộng lẫy đáng để tới xem.
  Đèn sẽ lên vào lúc khoảng 5h chiều và kéo dài tới 8:30, mở cửa đón chào tất cả mọi người.

  Website: http://www.hanatouro.jp/index.html
  Thời gian: 5:00 – 20:30, 8 – 17/12.
  Địa điểm: Arashiyama

  Glover Garden Light Illumination

  22310197_1818444374849536_2789690958785864939_n

  Một lễ hội illumination khác rất nổi tiếng vào mùa đông của đất nước này chính là sự kiện thắp đèn tại khu vườn Glover tại Nagasaki, một trong những di sản văn hóa của Nhật Bản. Tọa lạc tại khu vực này là những ngôi nhà truyền thống xinh đẹp của những thương gia người Anh từ xưa.

  Khu vườn được đặt tên theo Thomas Blake Glover, một thương gia người Scotland đóng vai trò quan trọng trong sự hình thành nên tập đoàn Mitsubishi. Ông tới Nhật vào năm 1859 và lập nên văn phòng tại Nagasaki. Ông được cho là một người có tầm ảnh hưởng mạn mẽ tới sự công nghiệp hóa của nước Nhật. Nằm trong khu vườn vẫn còn tồn tại ngôi nhà cũ của ông và được cho là ngôi nhà gỗ cổ nhất trên nước Nhật.

  Nên đọc:  Chuyện kỳ bí về con búp bê có tóc liên tục mọc dài trong đền thờ cổ ở Nhật Bản

  Khu vườn sẽ được thắp sáng vào thời điểm mùa đông. Năm nay, đèn sẽ được thắp lên từ ngày 18 tháng 11 tới hết ngày 31 tháng 12, từ 5h chiều tới 9h tối. Sự kiện này thu phí vào cửa 610Y/ người. Mùa đông có lẽ là thời điểm thích hợp tuyệt vời để tận hưởng vẻ đẹp nơi này với sự kiện illumination.

  Website: http://www.glover-garden.jp/event/winter (chỉ có tiếng Nhật)
  Thời gian: 17:00 – 21:00, 18/11 – 31/12
  ĐỊa điểm: Khu vườn của Glover

  Hãy mỉm cười bước qua những ngày đông ảm đạm của đảo quốc này cùng với những sự kiện illumination này bạn nhé. Mỗi sự kiện đều kéo dài hàng tuần nên bạn có thừa đủ thời gian để lên lịch trình ghé thăm. Những khung cảnh đèn sáng lung linh này sẽ mang tới cho bạn cảm giác hạnh phúc của Giáng Sinh mỗi khi bạn cần!

  Nguồn Theo Japan Info

   

  BáoAsahi.com

  Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

  Bình luận
  0

  Bình luận