Bà bầu nên uống thuốc gì trong 3 tháng đầu?

Bà bầu nên uống thuốc axit folic kèm sắt và canxi của Pigeon, elevit, Nature Made, sắt, canxi, vitamin tổng hợp DHC là những loại thực phẩm chức năng vô cùng cần thiết cho phụ nữ chuẩn bị mang thai và đang mang thai để thai nhi có thể khỏe mạnh và phát triển toàn diện nhất. Đây là những loại thực phẩm chức năng tốt cho mẹ bầu và thai nhi. 1/ Axit Folic của NhậtViên uống axit folic kèm sắt...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Viên nở ngực đẹp da DHC Este Mix Nhật
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Thuốc chống đột quỵ orihiro nattokinase 2000fu

Bà bầu nên uống thuốc axit folic kèm sắt và canxi của Pigeon, elevit, Nature Made, sắt, canxi, vitamin tổng hợp DHC là những loại thực phẩm chức năng vô cùng cần thiết cho phụ nữ chuẩn bị mang thai và đang mang thai để thai nhi có thể khỏe mạnh và phát triển toàn diện nhất. Đây là những loại thực phẩm chức năng tốt cho mẹ bầu và thai nhi.

Mục lục

1/ Axit Folic của Nhật

Một trong những vitamin mà bạn nên uống khi chuẩn bị mang thai và khi đang mang thai đó là axit folic, tiếng Nhật gọi là 葉酸 (yousan).

Axit folic là một trong những vitamin B rất cần thiết đối với sự phát triển của thai nhi, nếu thiếu axit folic trong giai đoạn đầu mang thai có thể dẫn đến nguy cơ thai bị khiếm khuyết ở não và hệ thần kinh. Vì vậy, đây là loại vitamin bạn nên uống khi vợ chồng bạn bắt đầu có ý định sinh con.

+ Đối với phụ nữ đang chuẩn bị mang thai, bạn nên bổ sung khoảng 400µg axit folic mỗi ngày trong khoảng 3 tháng trước khi mang thai.

+ Trong giai đoạn mang thai, bạn cần phải bổ sung đủ 480µg axit folic mỗi ngày.

+ Các loại thức ăn giàu axit folic gồm có rau chân vịt, bông cải xanh, măng tây, các loại rau cải như cải xanh, cải chíp, bí đỏ, các loại đậu. Trong hoa quả cũng có khá nhiều axit folic như dâu tây, xoài, cam.

2/ Viên uống bổ sung sắt của Pegion

Sắt cần thiết nhất là đối với những mẹ bầu vốn từ trước khi mang thai thuộc thể trạng thiếu máu. Tuy nhiên, khi uống viên sắt, bạn sẽ có thể hơi khó chịu một chút trong việc tiêu hóa và có thể bị táo bón. Mình vốn bị thiếu máu, huyết áp thấp nhưng cũng không thể uống viên sắt được vì uống vào là tiêu hóa bị rối loạn. Vì vậy mình chủ yếu bổ xung sắt từ việc ăn uống với những thực phẩm giàu sắt.

Bà bầu nên uống thuốc gì trong 3 tháng đầu?

Thực phẩm chức năng mình thấy dễ sử dụng nhất để bổ xung sắt có lẽ là Pegion (loại kết hợp sắt và Axit Folic).

3/ Canxi (カルシウム)

Cũng giống như Sắt, Canxi rất cần thi ết trong giai đoạn bạn mang thai, bạn có thể bổ xung canxi từ các thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày và uống sữa tươi, sữa hạt. Khá nhiều mẹ bầu ở Việt Nam uống viên canxi, tuy nhiên bạn đừng uống quá nhiều, sẽ không tốt cho cơ thể vì phải đào thải bớt ra. Các loại thực phẩm chức năng về canxi cho mẹ bầu bạn có thể dùng của Pegion như loại kết hợp Axit Folic+Sắt+Canxi ở trên.

4/ Vitamin tổng hợp

Khi chuẩn bị mang thai trước 6 tháng, mình bổ xung vitamin tổng hợp, tuy nhiên đến khi có thai, mình không uống vitamin tổng hợp nữa mà chủ yếu bổ xung vitamin từ thức ăn và sữa hạnh nhân. Loại vitamin tổng hợp thì có khá nhiều loại của DHC, Nature Made, bạn có thể lựa chọn loại phù hợp với mình.

từ khoá

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Ẩm thực Nhật Bản | Hỏi Đáp | Tag: . .