Áp dụng những mẹo này, bạn sẽ tha hồ xem phim ở Nhật mà vẫn tiết kiệm được tiền mua vé

  Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

  BáoAsahi.com – Nếu bạn là một người mê phim ảnh, không có gì tuyệt vời hơn là được trải qua những giây phút hồi hộp và căng thẳng khi xem bộ phim yêu thích của mình tại rạp chiếu. Đặc biệt là bạn đang sống ở một đất nước tuyệt vời như Nhật Bản, những rạp chiếu ở đây không đâu sánh được. Với chỗ ngồi dành riêng, bạn không phải lo lắng khi đến muộn mà phải ngồi ở một chỗ khủng khiếp, ngoài tưởng tượng.

  Rạp chiếu sạch sẽ, chỗ ngồi thoải mái, chất lượng và âm thanh miễn bàn.

  Tuy nhiên, đi kèm với điều đó là giá vé đắt đỏ, trung bình cho một bộ phim là 1800 Yên.

  Vậy làm thế nào để bạn có thể không lo lắng nhiều về ngân quỹ mà vẫn có thể tha hồ thưởng thức phim? Ad sẽ mách bạn một số mẹo nhỏ.

  Săn vé giảm giá

  movie-theatre-2

  Một cách để tiết kiệm tiền cho bạn đó là mua vé ở những cửa hàng giảm giá vé. Chúng thường nằm ở gần nhà ga xe lửa.

  Đây là những vé tạm ổn với giá trung bình tầm 1300 Yên mỗi chiếc. Thông thường, mỗi cửa hàng chỉ bán vé giảm cho một số bộ phim, nếu không nằm trong danh sách yêu thích của bạn, hãy cố gắng tìm ở chỗ khác.

  Bạn chỉ cần mua vé và đến bất cứ nhà hát hay rạp chiếu nào, đều được chấp nhận. Nên cố gắng đi sớm để được một vị trí ưng ý nhé.

  Nên đọc:  Nhật Bản: Bé trai 2 tuổi lạc trong rừng ba ngày vẫn sống sót

  Những ngày đặc biệt

  movie-theatre-3

  Thông thường, rạp chiếu cũng sẽ có ngày hoặc giờ đặc biệt. Vào khoảng thời gian đó, giá vé sẽ xuống thấp hơn. Ví dụ như một số rạp chiếu sau 8h tối, giá mỗi vé xuống tầm 1200 – 1300 Yên. Bạn cố gắng đến muộn một chút nhé, đổi lại, ngân quỹ sẽ bớt hao hụt hơn.

  Đối với phụ nữ, thường có những ngày đặc biệt dành riêng cho “phái yếu”, các cô gái có thể mua vé với giá chừng 1100 Yên (tuỳ thuộc vào rạp chiếu bạn chọn).

  Chú ý, ưu đãi chỉ dành riêng cho “quý cô” nên nam giới sẽ hơi chịu thiệt thòi một chút và nhớ không thắc mắc nhiều.

  Nhiều nhà hát thường đăng mục giảm giá lên các trang Wep, nếu muốn, bạn nên thường xuyên theo dõi để có thể mua được vé tốt.

  Nhà hát giảm giá cho khách hàng thân thiết

  Một số rạp chiếu hoặc nhà hát sẽ giảm giá cho khách hàng thường mua vé ở đây. Nếu bạn là một thành viên thân thiết, thì thật đơn giản để sở hữu vé giá thấp, hoặc đôi khi có thể xem miễn phí.

  Bất cứ các ngày trong tuần và vào thời gian nào. Thậm chí, bạn còn có thể là người biết sớm và nhiều thông tin về phim hoặc sự kiện được tổ chức tại đó nữa.

  Có rất nhiều nhà hát, rạp chiếu tương tự như trên ở khắp Tokyo và những thành phố lớn.

  Nên đọc:  Doanh nghiệp Nhật hấp dẫn người Việt không chỉ do lương cao

  Xem phim ở Nhật là một điều mà bất cứ tín đồ mê phim luôn ao ước, vì dịch vụ và chất lượng phim. Nhưng chắc chắn, khi nhìn giá vé, sẽ không ít người đắn đo.

  Bạn có thể tham khảo những gợi ý trên để có thể vừa được xem nhưng vẫn đảm bảo hầu bao nhé.

  Nguồn:vietnamplus

  BáoAsahi.com

  Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

  Bình luận
  0

  Bình luận