Ẩm thực Nhật Bản: Ăn gì ngon ở Kagoshima?

0
76

Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

BáoAsahi.com – Với thiên nhiên đa dạng, trù phú, Kagoshima cũng là địa phương có những món ngon trứ danh và đậm đà hương vị bản địa!

Hải sản

Ở một nơi giáp biển như Kagoshima, bạn sẽ có cơ hội nếm thử thỏa thích đủ các loại hải sản như cá Aji, cá Saba, cá chuồn, tôm,… trong đó cá Kibinago (cá trích lầm) là đặc sản đại diện cho Kagoshima. Sashimi tươi ngon được xem như viên ngọc quý.

2

Kurobuta và Kuroushi

Heo và bò ở Kagoshima có đặc trưng là bộ lông đen. Vị ngon như hiện tại được tích lũy và cải thiện không ngừng từ xưa. Mời bạn dùng thử hương vị thịt cao cấp được chăn nuôi một cách cẩn thận ở vùng đất ấm áp này.

3

Ảnh: Tỉnh Kagoshima, Kagoshima Prefectural Visitors Bureau

Khoai lang

Satsuma trong Satsumaimo (khoai lang) là tên một địa danh ngày xưa của Kagoshima. Ngành nông nghiệp trồng trọt của Nhật Bản khởi thủy từ Kagoshima, đến nay đây vẫn là địa phương đứng đầu về sản lượng. Bất cứ sản phẩm nào cũng ngọt lành đậm đà đến bất ngờ. Hãy thử qua bánh kẹo làm từ khoai lang nhé!

4

Shirokuma

Trắng tinh như tuyết, đá tuyết bông xốp, mềm mại, rưới sữa đặc và phủ đầy các loại trái cây, đậu, thạch Kanten,… Đây là món ngọt rất được yêu thích bởi người dân Kagoshima. Có rất nhiều tiệm phục vụ món tráng miệng này ở Kagoshima.

Nên đọc:  Dân số Nhật Bản giảm 9 năm liên tiếp

5

Ảnh: Tỉnh Kagoshima, Kagoshima Prefectural Visitors Bureau

Satsumaage

Một loại chả cá chiên, được người dân địa phương gọi là Tsukeage. Giống như khoai lang, chả cá chiên Satsumaage được phổ biến rộng khắp Nhật Bản từ Kagoshima. Bạn sẽ dễ dàng tìm được những tiệm chả cá lâu đời tại nơi này.

6

Ảnh: Tỉnh Kagoshima, Kagoshima Prefectural Visitors Bureau

Shochu

Rượu Shochu nấu từ khoai lang đặc sản Kagoshima và đường nâu rất nổi tiếng ở đây. Hãy thưởng thức loại rượu cao cấp này cùng với những món ăn ngon của Kagoshima. Có thể dùng một dụng cụ tên là Kurojoka để pha rượu với nước nóng trước khi uống.

7

Ảnh: Tỉnh Kagoshima, Kagoshima Prefectural Visitors Bureau

Nguồn: vietnamplus

BáoAsahi.com

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here