8 Món đồ độc đáo, lạ lẫm nhất ở Nhật khiến du khách phát cuồng

BáoAsahi.com – Những thứ dưới đây có thể sẽ khiến bạn cảm thấy kì lạ, nhưng chúng trở thành điều đặc biệt, độc nhất chỉ có ở Nhật. Vậy nên hãy mua thử và bạn sẽ cảm thấy chúng hữu ích hơn những gì mà bạn đã quen trước đó. Bạn có thể thấy các mặt hàng dưới đây tại siêu thị hoặc cửa hàng lưu niệm khi bạn đến Nhật và thường băn khoăn tự hỏi rằng: chúng là gì?....

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Viên nở ngực đẹp da DHC Este Mix Nhật
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Thuốc chống đột quỵ orihiro nattokinase 2000fu

BáoAsahi.com – Những thứ dưới đây có thể sẽ khiến bạn cảm thấy kì lạ, nhưng chúng trở thành điều đặc biệt, độc nhất chỉ có ở Nhật. Vậy nên hãy mua thử và bạn sẽ cảm thấy chúng hữu ích hơn những gì mà bạn đã quen trước đó.

Bạn có thể thấy các mặt hàng dưới đây tại siêu thị hoặc cửa hàng lưu niệm khi bạn đến Nhật và thường băn khoăn tự hỏi rằng: chúng là gì?. Đây là những đồ dùng phổ biến và được sử dụng bởi nhiều người Nhật mặc dù chúng có thể trông khá lạ lẫm với các du khách nước ngoài.

Mục lục

Vậy 8 món đồ đó là gì?

Mimikaki

Mimikaki hay cái làm sạch tai, là một thanh mỏng với một muỗng nhỏ như tip và được sử dụng để làm sạch bên trong tai. Ở các nước phương Tây, bông gòn thường được sử dụng nhưng chúng có thể gây nguy hiểm khi đẩy vào từ lỗ tai đến trong ống tai. Tất nhiên, mimikaki cũng có thể khá nguy hiểm, vì thế trẻ em thường không được phép sử dụng nó một mình mà phải để mẹ của chúng làm cho. Mimikaki thường được làm bằng tre, gỗ hoặc kim loại.

Aodakefumi

Aodakefumi có nghĩa là bước trên cây tre xanh và được sử dụng như một công cụ để mát xa lòng bàn chân. Nó được làm bằng cách cắt đôi một ống tre dài 40 – 50 cm. Tuy nhiên, ngày nay, rất khó để có được tre, vậy nên chúng thường được làm bằng nhựa. Khi gây áp lực lên vòm chân bằng cách bước vào một aodakefumi, người ta tin rằng máu ở bàn chân sẽ lưu thông tốt hơn và do đó mà cải thiện lưu thông máu ở toàn bộ chân. Gần đây, người ta nói rằng họ có thể giảm cân bằng cách sử dụng aodakefumi nhưng khoa học không chắc chắn về hiệu quả của nó.

Katatatakibo

Katatatakibou được sử dụng để mát xa phần vai bị cứng. Katatatakibo có nhiều kiểu dáng khác nhau và một số có vẻ dễ thương như trên hình, thậm chí bạn có thể nghĩ rằng đó là một loại đồ trang trí chứ không phải là một công cụ mát xa thật sự. Bạn cũng có thể tìm thấy những cái mà trông giống như một cây đinh hương có gai và bạn có thể sẽ tự hỏi tại sao họ lại đang bán một thiết bị tra tấn như vậy nhưng nó chính là một katatatakibo.

Shichirin

Shichirin là một thiết bị cầm tay nhỏ mà bạn có thể sử dụng để nấu thức ăn bằng than đá. Bạn có thể dùng nó để thưởng thức BBQ trong nhà với điều kiện bạn đảm bảo rằng mình có hệ thống thông gió tốt.

Container Shichimi (bình bột ớt)

Đây là một bình đựng shichimi, đó là bột ớt. Một bình chứa shichimi thường có hình bầu bầu khá truyền thống, bạn sẽ có thể tìm thấy chúng trong các cửa hàng lưu niệm tại Kyoto và nhiều nơi khác. Bạn cũng có thể sử dụng nó cho các loại thảo mộc khác.

Tawashi

Tawashi được làm bằng sợi cọ và rất bền. Kích thước phù hợp trong tay bạn một cách hoàn hảo, vì vậy bạn có thể dễ dàng làm sạch những thứ như chậu và chảo. Tawashi có thể coi là một giải pháp thân thiện với môi trường.

Kappougi

Kappougi là tạp dề của Nhật. Nó có tay áo dài và gồm nhiều hơn một tạp dề phía sau vì nó được làm cho một người mặc kimono. Tuy nhiên, điều này rất hữu ích ngay cả khi bạn không mặc Kimono, bởi nó sẽ bảo vệ quần áo cũng như làn da của bạn khi nấu nướng. Ngoài ra, nếu bạn có con nhỏ hay chạm vào bạn bằng tay bẩn, cái này sẽ giúp bạn không phải thay quần áo liên tục trước khi đi ra ngoài.

Oroshigane

Oroshigane là một cái dao nạo, thường được sử dụng để làm nhỏ tỏi và gừng. Nhiều người thích dùng nó cho gừng và tỏi; món Tây như với chanh và phô mai. Nó không tốn kém, vì vậy bạn có thể dễ dàng mua và thử.

Nguồn: Tsunagu Japan

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Nước Nhật | Tag: . . . .