Du Lịch Nhật Bản

7 suối nước nóng hỗn hợp nam nữ ở Kanto, Nhật Bản

BáoAsahi.com – Vì Nhật Bản là một quốc đảo nằm trong vành đai núi lửa, người Nhật đã khai thác và khiến cho nghệ thuật suối nước nóng onsen trở nên hoàn hảo hàng thế kỉ nay. Xưa kia, nam và nữ vẫn thường ngâm mình chung trong 1 bể nước nóng, nhưng mọi sự thay đổi từ sau Cải cách Minh Trị, từ đó người ta phân biệt ta khu tắm riêng cho nam và nữ.

Cho tới ngày nay, những khu suối nước nóng cho tắm chung (konyoku) như vậy trở nên khá hiếm ở Tokyo nơi mà những điều luật cấm được đưa ra. Nhìn chung, phụ nữ sẽ được phát cho những chiếc khăn tắm lớn để cuốn quanh người, còn nam giới sẽ hoàn toàn không mặc đồ. Tuy nhiên, kiểu onsen như thế này càng ngày càng hiếm và chỉ có thể tìm thấy ở những vùng thôn quê hẻo lánh hoặc những hòn đảo xa xôi của Nhật Bản. Khi số lượng của kiểu onsen này dần thu hẹp, trải nghiệm một loại hình văn hóa rất Nhật Bản này trước khi nó hoàn toàn biến mất là một điều thú vị cực kì nên thử

Sau đây chúng mình sẽ chia sẻ những hướng dẫn ngắn gọn về các khu suối nước nóng tắm chung tại vùng Kanto.

Gunma

Takaragawa Onsen

Vé: 1500Y, có lựa chọn ngủ lại tại ryokan (nhà nghỉ kiểu Nhật)

Suối nước nóng Takaragawa nằm dọc theo bờ của sông Tone, bao phủ xung quanh bởi sác xanh mướt và những viên đá xinh đẹp. Suối nước nóng này rất nổi tiếng trong nước Nhật bởi khung cảnh tuyệt đẹp quanh năm, và đặc biệt đông vào mùa thu. Với 3 bể nước nóng lộ thiên cho nam nữ ngâm chung và một bể riêng cho nữ, bạn có thể sẽ dành hàng giờ để ngâm mình trong ốc đảo ngoài trời này.

Chi tiết tại: www.gorokaku.com/spa.html

Khách sạn Kojokaku

Vé: 800Y, có lựa chọn ngủ lại khách sạn

Một lựa chọn hoàn hảo cho những người thích tận hưởng không khí tự nhiên, khách sạn Kojokaku nằm trong khu thị trấn thám hiểm Minakami của Gunma. Tọa lạc gần với các dốc trượt tuyết cùng nhiều các tuyến đường leo núi khác, khách sạn Kojokaku là một nơi tuyệt vời để nghỉ ngơi thư giãn sau những ngày mệt mỏi áp lực.

Chi tiết tại: www.kojokaku.com

Tochigi

Yumori Tanakaya

Vé: 1000Y, có lựa chọn ngủ lại tại ryokan

Yumori Tanakaya nằm ở thành phố Nasushiobara của tỉnh Tochigi. Ryokan này nằm chỉ cách thành phố Utsunomiya khoảng 1 giờ di chuyển, biến nơi đây thành địa điểm đi trốn tuyệt hảo khỏi chốn thị thành xô bồ. Bạn sẽ phải đi khoảng 300 bậc thang xuống để tới với 2 bể tắm lộ thiên nằm áp sát ngay bờ sông. Ở đây không có những tòa nhà che khuất tầm nhìn, để lại nơi đây một bầu không khí thanh khiết yên bình.

Chi tiết: www.tnky.jp

Honke Bankyu

Vé: Không bán vé vào onsen, chỉ có lựa chọn ngủ lại ryokan.

Mở cửa từ năm 1573, Honke Bankyu tạo nên một trải nghiệm tắm onsen đậm chất lịch sử. Hơn 400 năm nay, những hậu duệ của dòng tộc Heike đã điều hành ryokan này đẻ chào đón những vị khách muốn trị bệnh bằng dòng nước nóng thiên nhiên. Vì nơi đây chỉ có 1 bể tắm chung, Honke Bankyu mang tới một trải nghiệm cừa truyền thống vừa sang trọng.

Chi tiết: www.bankyu.co.jp/english/

Đảo Izu

Hama-no-yu (Oshima)

Vé: 300Y

Suối nước nóng lộ thiên này là onsen nổi tiếng nhất của đảo Izu, trực thuộc Tokyo. Địa điểm dễ tới và một tầm nhìn bao la ra đại dương, sự nổi tiếng của onsen này cũng không phải là điều khó hiểu. Điểm khác biệt của onsen này là mọi người phải mặc đồ tắm. Điều này rất phù hợp với những người ít lui tới onsen và vẫn còn hay e ngại.

Chi tiết: www.travel.gaijinpot.com/hama-no-yu-oshima

Ashitsuki (Shikinejima)

Miễn phí.

Nằm ngay trên bờ biển của hòn đảo nhỏ nhưng đẹp tuyệt vời Shikinejima, Ashitsuki thực sự mang tới 1 trải nghiệm có 1 không 2. Onsen này mở cửa cả 24h cùng với khung cảnh ngắm biển và cảng cực đỉnh. Đồ tắm cũng là một yêu cầu bắt buộc tại đây, điều này khiến nơi này càng phù hợp cho những ai mới “chập chững” làm quen với văn hóa onsen.

Saitama

Miyako Ryokan (Arakawamura)

Vé: 1500Y, có lựa chọn ngủ lại ryokan.

Nằm ở thành phố ngay cạnh Tokyo là Saitama, Miyako Ryokan là nơi không thể phù hợp hơn để trốn khỏi những nhộn nhịp phồn hoa cùng ánh đèn thnhf phố. Bể tắm chung riêng biệt ở đây có nhiệt độ nước thấp hơn những nơi khác, giữ xung quanh tầm 16 độ. Điều này rất tuyệt nếu cùng bạn bè ngâm mình hàng giờ.

Chi tiêt: www.sbs.sakura.ne.jp/miyako/

Mặc dù onsen chung có thể là một kinh nghiệm độc nhất, hãy chú ý đọc qua đánh giá của những onsen chung này, đặc biệt là những nơi miễn phí vé vào cửa. Những nơi này có thể sẽ không thoải mái với những người chưa quen với cách tắm onsen vì sự quản lý cùng quy định lỏng lẻo.

Nguồn: Theo Gaijinpot

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button