7 siêu thị đồ Việt ở Nhật nổi tiếng nhất hiện nay

Siêu thị GYOMU SUPER MARKET (業務スーパー), siêu thị DONKIHOTE (ドンキホーテ), BIG-A (ビッグ・エー), siêu thị TRIAL (トライアル), AEON hay những siêu thị bên dưới là những siêu thị nổi tiếng ở Nhật, giá bình dân, đa dạng mặt hàng và bán nhiều hàng Việt Nam ở Nhật. 1/ Siêu thị Gyoumu Nhật Bản Gyomu là chuỗi siêu thị giá rẻ quy mô lớn nhất Nhật Bản do công ty Kobe Bussan mở ra, với tổng...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Viên nở ngực đẹp da DHC Este Mix Nhật
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Thuốc chống đột quỵ orihiro nattokinase 2000fu

Siêu thị GYOMU SUPER MARKET (業務スーパー), siêu thị DONKIHOTE (ドンキホーテ), BIG-A (ビッグ・エー), siêu thị TRIAL (トライアル), AEON hay những siêu thị bên dưới là những siêu thị nổi tiếng ở Nhật, giá bình dân, đa dạng mặt hàng và bán nhiều hàng Việt Nam ở Nhật.

Mục lục

1/ Siêu thị Gyoumu Nhật Bản

Gyomu là chuỗi siêu thị giá rẻ quy mô lớn nhất Nhật Bản do công ty Kobe Bussan mở ra, với tổng số lượng lên đến trên 800 cửa hàng trên toàn quốc. Siêu thị Gyomu chuyên bán thực phẩm, từ tươi sống đến đông lạnh, nước uống và gia vị nấu ăn.

Đặc điểm của chuỗi siêu thị này là hàng hoá được đóng trong các kiện khá lớn và bao bì khá đơn giản. Đấy cũng là lý do vì sao giá tại siêu thị này rẻ hơn.

Gyoumu bán đa dạng các mặt hàng của Việt Nam, Thái Lan, Hàn Quốc… Một số sản phẩm Việt Nam như bánh tráng, mì, bún phở khô và cả mì phở ăn liền. Nếu bạn muốn mua đồ Việt Nam, hãy tới siêu thị Gyomu nhé. Các bạn có thể tìm siêu thị gần nhà mình từ trang web của Gyomu hoặc đơn giản hơn, bạn vào google map và gõ chữ 業務スーパー, siêu thị Gyomu gần nhà bạn nhất sẽ hiện ra ngay nhé.

2/ Siêu thị Donkihote

Có thể nói rằng, tất cả những gì bạn cần đều có thể mua tại Donkihote. Đây là siêu thị tổng hợp bán tất cả các mặt hàng từ thực phẩm, đồ dùng hàng ngày, quần áo, mỹ phẩm cho đến thiết bị gia dụng và điện máy.

Donkihote nổi tiếng với sản phẩm bánh kẹo Nhật Bản được bán với giá rẻ hơn hẳn các cửa hàng tiện lợi và các siêu thị thông thường. Các sản phẩm bánh kẹo rất phong phú như: bánh chocolate Kit Kat, chocolate Meiji, bánh que Glico, bánh quy, bánh phô mai, bánh gạo, v.v… Ngoài ra, mỹ phẩm cũng là một trong những mặt hàng rất được ưa chuộng tại đây với nhiều mặt hàng có giá thấp hơn so với các cửa hàng Drug Store.

Donkihote cũng có áp dụng hoàn thuế cho khách du lịch ngắn hạn nên các bạn đi du lịch Nhật Bản nhớ tới cửa hàng này để mua bánh kẹo làm quà tặng gia đình, bạn bè. Nhớ xuất trình passport khi thanh toán để được giảm 10% thuế tiêu dùng nhé!

3/ Siêu thị BIG-A (ビッグ・エー)

Đây là chuỗi siêu thị giá rẻ và có nhiều cửa hàng thứ 2 tại Nhật Bản, các cửa hàng tập trung ở các tỉnh Saitama, Chiba, Kanagawa, Ibaraki, Osaka và Tokyo. Các bạn có thể tìm cửa hàng trong chuỗi siêu thị này từ trang web của BIG-A.

Các cửa hàng của chuỗi siệu thị BIG-A có diện tích nhỏ (rộng hơn cửa hàng tiện ích combini một chút), hoạt động 24/24 h bán các loại thực phẩm cũng như các đồ dùng thiết yếu sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên cũng giống như siêu thị GYOMU, là siêu thị giá rẻ nên bạn không thể sử dụng thẻ tín dụng tại các cửa hàng trong chuỗi siêu thị này.

4/ Siêu thị TRIAL (トライアル)

Tiếp sau Big-A, chuỗi siêu thị Trial là chuỗi siêu thị giá rẻ và có số lượng cửa hàng nhiều thứ 3 tại Nhật Bản. Hệ thống cửa hàng của TRIAL phân bố rộng khắp trên cả nước, bạn có thể tìm thấy cửa hàng ở gần nhà mình từ trang web của TRIAL.

Các cửa hàng của chuỗi siêu thị này thường ở dạng Super Center có diện tích sàn khá lớn từ 3000 đến 4000m2. Tuy nhiên, chuỗi siêu thị này thường ở vùng ngoại ô nên khá bất tiện nếu bạn không có xe hơi riêng.

Siêu thị Trial bán rất nhiều sản phẩm, từ thực phẩm tươi sống, đồ dùng trong sinh hoạt hàng ngày tới quần áo, điện gia dụng. Bạn còn có thể mua đồ 100 yên trong khu vực bán đồ 100 yên, mua đồ cho thú cưng và còn có cả khu bán đồ ăn để ăn ngay tại siêu thị. Ngoài ra, bạn có thể đặt hàng mua đồ của siêu thị Trial qua mạng theo link này. Nếu đặt hàng dưới 2000 Yên các bạn sẽ phải chịu thêm phí vận chuyển 450 yên.

5/ Siêu thị Aeon Nhật Bản

Siêu thị Aeon rất nổi tiếng, không chỉ với hệ thống các siêu thị lớn và nhỏ ở khắp Nhật Bản mà còn có mặt tại nhiều quốc gia khác trên thế giới trong dó có cả ở Việt Nam. Tại các siêu thị Aeon lớn (スーパーモール), tất cả các mặt hàng từ thực phẩm, đồ dùng hàng ngày, quần áo, mỹ phẩm cho đến thiết bị gia dụng và điện máy đều được bày bán.

7 siêu thị đồ Việt ở Nhật nổi tiếng nhất hiện nay

Các siêu thị AEON nhỏ có mặt khắp mọi khu vực dân cư sống đông đúc, vô cùng tiện lợi. Siêu thị AEON bán đồ khá rẻ, đặc biệt là đồ uống và đồ thương hiệu của AEON – TOPVALU. So với siêu thị Gyomu, mình thích đi mua đồ siêu thị AEON hơn vì gần nhà, đồ đóng gói vừa phải nên không lo mua về ăn không hết mà giá thành rất ổn.

6/ Siêu thị The Big

The Big cũng là một trong những siêu thị giá rẻ tại Nhật Bản, có khoảng hơn 200 cửa hàng phân bố ở nhiều tỉnh trên toàn quốc, trong đó nhiều nhất là ở Hokkaido. Đây là chuỗi cửa hàng Discount (ディスカウントショップ) do tập đoàn Aeon vận hành. Các bạn có thể tìm siêu thị The Big gần nhà mình trên trang web của The Big.

Các siêu thị The Big thường có diện tích khá lớn, từ 1,000m2~5,000m2 bán đủ các sản phẩm thiết yếu của cuộc sống, bên cạnh sản phẩm mang thương hiệu của Top Value (トップバリュ) của Aeon, tại The Big các bạn còn thấy các sản phẩm mang thương hiệu Best Price (ベストプライス)

7/ Siêu thị Hanamasa

Siêu thị Hanamasa cũng là một trong những siêu thị bán đồ thực phẩm giá rẻ tại Tokyo mà KVBro khá hay mua đồ tại đây. Điểm nổi bật tại siêu thị này đó là thịt lợn bò gà bán với giá khá rẻ tuy nhiên mỗi gói đồ thường khá nhiều. Đồ đông lạnh có đủ các loại thịt và có cả những loại mà siêu thị bình thường không bán như móng giò, tai lợn, chân gà, v.v… Ngoài ra tại đây còn bán đồ Việt Nam và các nước châu Á như bánh đa nem, bún phở ăn liền.

Ngoài ra, hầu hết các siêu thị thường giảm giá đồ tươi sống và đồ ăn chế biến sẵn sau 7 giờ tối vì sát hạn sử dụng (消費期限). Bạn có thể tiết kiệm chi tiêu bằng việc chọn đúng thời điểm để mua đồ giảm giá nhé.

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Du Lịch Nhật Bản | Uncategorized | Tag: . .