Du Lịch Nhật Bản

4 đường tàu du lịch thú vị nhất Nhật Bản

BáoAsahi.com – Nhật Bản thường được giới thiệu như là một đất nước có những chuyến du lịch bằng tàu tuyệt vời với sự tận hưởng những điều thú vị trên đường đi. Bài viết này sẽ giới thiệu 4 chuyến tàu du lịch trên khắp Nhật Bản cùng với không khí trong tàu và cảnh vật bên ngoài.

Chuyến tàu “Super Carts” thuộc đường sắt Takachiho Amaterasu


Dành cho: Người ưa mạo hiểm
Ở đâu: Takachiho, tỉnh Miyazaki

Hãy cổ vũ bản thân và bước vào một chuyến phiêu lưu bất chấp cái chết đang đe dọa bản thân! Hãy lên chuyến tàu mở Grand Super Cart chạy qua cây cầu ở độ cao 105 mét, với chiều dài 325 mét để có cái nhìn toàn cảnh về vùng nông thôn rộng lớn Takachiho xinh đẹp của tỉnh Miyazaki. Nếu nghe chưa đủ đáng sợ thì toa hành khách cuối cùng là một toa sàn kính – hoàn hảo để nhìn thấy chiều cao chính xác nếu rơi xuống dưới. Nhưng đừng lo lắng, nó không tệ thế đâu. Chuyến tàu này chỉ chạy với tốc độ 15 km/h – đủ chậm để có thể chụp được những bức ảnh tuyệt vời của thung lũng này. Nếu bạn không thích độ cao thì có nhiều địa điểm du lịch hay ho khác: thử lái một chiếc tàu thật chạy bằng diesel, thám phá nhà để xe lửa, hay lái một chiếc xe goòng bảo trì xưa cũ. Chú ý: cần đặt chỗ trước nếu muốn tham gia trải nghiệm lái tàu.

Thông tin thêm: amaterasu-railway.jp

Chuyến tàu ngắm cảnh “Torokko” của Đưng sắt Watarase

Dành cho: Những ai hoài cổ
Ở đâu: Tỉnh Gunma và Tochigi

Kết nối giữa Nikko nằm trong Danh sách di sản văn hóa thế giới ở Tochigi với thánh địa lụa và sản phẩm dệt Kiryu ở Gunma, lộ trình dài 44,1 km này đi qua 17 ga trong suốt chuyến hành trình của mình. Hãy thử đi qua những chuyến tàu Torokko Watarase Keikoku hoăc Torokko Wasshi để có cái nhìn toàn cảnh của hẻm núi Watarase, luôn rực rỡ suốt 4 mùa. Nếu bạn đủ may mắn để lên được chuyến tàu Torokko Watarase Keikoku số 3 hoặc số 4 thì sẽ nhận được một ưu đãi chính là chuyến tàu này sẽ đi qua một đường hầm giữa ga Godo và Sori, trần hầm được thắp sáng nhìn như một bầu trời đầy sao lấp lánh. Nếu bạn muốn nghỉ ngơi thì hãy dừng chân ở ga Mizunuma: ở đó có một onsen phục vụ ban ngày. Bento có thể mua được trong suốt chuyến đi những tốt hơn hết thì bạn nên gọi điện và đặt trước. Chú ý: chuyến tàu này không chạy mỗi ngày. Và nhiếp ảnh gia thì phải đặt trước toa tàu không có cửa sổ để những bức ảnhkhông bị chói cửa sổ.

Thông tin thêm: watetsu.com

Chuyến tàu “Ninja” của Đường sắt Iga

Dành cho: Những ai muốn thành 007
Ở đâu: tỉnh Mie

Cách ít mờ ám nhất để đến Iga-Ueno, ngôi nhà của những hậu duệ ninja trong đời thật, chính là lên chuyến tàu ninja thuộc Đường sắt Iga. Có ba chuyến tàu dành riêng cho các bậc thầy cải trang – có màu hồng, xanh dương và xanh lá được thiết kế bởi Leiji Matsumoto, tác giả truyện tranh nổi tiếng với bộ truyện Galazy Express 999 và nhiều tác phẩm khác. Chuyến tàu mokuiku (trồng cây) xanh đặc biệt nổi tiếng với nội thất bên trong là những cây gỗ được trồng và chế biến ở tỉnh Mie. Lộ trình này sẽ đưa bạn đi từ ga Iga-Kambe đến ga Ueno, nơi đó có một vài ninja ẩn nấp ở mọt góc nào đó, bạn có thể tìm thấy họ không?

Thông tin thêm: igatetsu.co.jp

Chuyến tàu “Lãng mạn” thuộc Sagano

Dành cho: Những ai muốn ngắm phong cảnh
Ở đâu: Kyoto

Để ngăm được khung cảnh xinh đẹp nhất khu vực Arashiyama của Kyoto, hãy lên chuyến tàu Lãng mạn Sagano, một loại tàu chở hàng kiểu cũ có động cơ diesel. Nó chạy dọc theo dòng sông Hozugawa, mang đến cho bạn tầm nhìn ngoạn mục về thiên nhiên tuyệt đẹp của Kyoto mà không cần phải chiến đấu với đám đông du khách. Nó chạy trên đường ray dài 7,3 km, khoảng 25 phút đi từ đầu này đến đầu kia, bao gồm cả khoảng thời gian tàu chạy chậm để có thể chụp được những tấm ảnh tuyệt vời nhất. Có trạm dừng giữa các ga cuối để bạn có thể xuống tàu và khám phá – ga Arashiyama Torokko cho phép bạn đi tắt để đến rừng tre nổi tiếng ở đây, trong khi ga Hozukyo Torokko cho phép bạn dễ dàng đi vào những lộ trình đi bộ đường dài ở gần bờ sông. Chú ý: Hành khách được tự do xuống bất kì điểm nào trong chuyến đi nhưng hãy nhớ rằng một khi đã xuống tàu thì vé của bạn sẽ vô giá trị. Các chuyến tàu không chạy vào mùa đông hay thứ Thư hàng tuần.

Thông tin thêm: sagano-kanko.co.jp/en/

Theo Tokyo Weekender

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button