3 sai lầm thường gặp khi học tiếng Nhật

  Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

  BáoAsahi.com – Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó, đòi hỏi người học vừa cần chăm chỉ, vừa linh hoạt ứng dụng để nhớ được lâu. Một số người học mãi mà không có kết quả hoặc học xong được một thời gian lại quên, chính bởi vì họ học không đúng cách. Để học tiếng Nhật hiệu quả, bạn buộc phải có phương pháp học đúng đắn, tránh mắc phải những sai lầm thường có khi học.

  Bài viết này sẽ đưa ra 3 sai lầm thường gặp khi học tiếng Nhật, liệu bạn có đã hoặc đang mắc phải một trong số những sai lầm dưới đây chưa?

  3 sai lầm thường gặp khi học tiếng Nhật

  -Học nhanh để sớm đạt kết quả

  -Chỉ học qua sách giáo trình

  -Ngại nói tiếng Nhật

  1.Học nhanh để sớm đạt kết quả

  Khi học tiếng Nhật, một số người có xu hướng học mau mau chóng chóng để sớm đạt kết quả. Nhưng cách học này không bền vững, nếu quá tập trung vào số lượng từ vựng và cấu trúc ngữ pháp thì bạn sẽ không thể học kĩ, dẫn đến việc sau một thời gian không ôn tập lại bạn sẽ quên kiến thức. Với tiếng Nhật, sự đầu tư kĩ càng khi học là rất quan trọng.

  3-sai-lam-thuong-gap-khi-hoc-tieng-nhat2

  Bạn nên lắng nghe nhiều lần một từ ngữ, viết lại và đọc các cách sử dụng của nó trong từng trường hợp cụ thể, điều này khiến bạn nhớ lâu và sử dụng dễ dàng hơn. Hãy đảm bảo rằng việc học là thói quen hàng ngày và liên tục, mỗi ngày đều đặn dành ra 30 phút để học và sau đó tăng dần thời gian lên.

  Nên đọc:  Nhật Bản ra mắt tàu siêu tốc theo phong cách Hello Kitty, dự kiến đi vào hoạt động từ cuối tháng 6

  Học “chậm mà chắc” các kiến thức ngay từ đầu sẽ tiết kiệm thời gian và công sức cho bạn về sau này!

  2.Chỉ học qua sách giáo trình

  Việc học tiếng Nhật chỉ qua sách vở sẽ khiến bạn không thể áp dụng linh hoạt kiến thức mình đã học vào trong giao tiếp. Bạn nên học qua nhiều kênh hơn, nhiều phương pháp hơn để tăng sự hứng thú khi học, cũng là để nâng cao hiệu quả học tiếng Nhật.

  Trong thời buổi hiện nay, không khó để bạn có thể tìm những nguồn kiến thức hay những công cụ hỗ trợ cho việc học ngôn ngữ của mình. Bạn hoàn toàn có thể học qua các bộ phim, các cuốn truyện tranh, các bài hát,… qua đó bạn sẽ nhớ được các cách vận dụng từ ngữ và ngữ pháp trong các tình huống cụ thể, hơn nữa còn hiểu hơn về văn hóa và lối sống của người Nhật nữa đấy.

  3-sai-lam-thuong-gap-khi-hoc-tieng-nhat3

  Về cách thức học, không phải bạn cứ chăm chăm ngồi học thuộc các kiến thức trong giáo trình là có thể đạt hiệu quả. Hãy đổi mới cách học như sử dụng flashcards, học qua các ứng dụng: Minder, Mazii,…

  3-sai-lam-thuong-gap-khi-hoc-tieng-nhat5

  3.Ngại nói tiếng Nhật

  Đây chính là nguyên nhân lớn nhất khiến bạn không thể tự tin giao tiếp, khi bạn ngại nói thì đồng nghĩa với cách phát âm của bạn không được cải thiện, kĩ năng phản xạ không được rèn luyện.

  Nên đọc:  Điều gì chờ đợi bạn ở những lễ hội mùa hè ở Nhật Bản

  3-sai-lam-thuong-gap-khi-hoc-tieng-nhat6

  Dù mục đích học tiếng Nhật của bạn là gì thì việc giao tiếp là điều ai cũng mong muốn đạt được, vì thế hãy tự tin nói và bạn sẽ thấy các kĩ năng đều được cải thiện đáng kể đấy!

  Nguồn: tiengnhat.minder.vn

  BáoAsahi.com

  Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

  Bình luận
  0

  Bình luận