10 từ ngữ cực hay chỉ có trong tiếng Nhật nhất định bạn phải biết

BáoAsahi.com – Những từ này cực hay, nhưng chỉ xuất hiện trong tiếng Nhật mà thôi.Đó là khi bạn bắt gặp một bản nhạc quen thuộc đã không nghe quá lâu, rồi nó lôi tuột bạn về quá khứ, những kỷ niệm ở bên ai đó. Và bạn cứ mỉm cười lặng lẽ vì những chuyện đã qua.Đây là thứ chúng ta vẫn cứ mải miết kiếm tìm, nhưng thật chẳng dễ dàng gì…Chắc nhiều người...

Có thể bạn quan tâm:

BáoAsahi.com – Những từ này cực hay, nhưng chỉ xuất hiện trong tiếng Nhật mà thôi.

Đó là khi bạn bắt gặp một bản nhạc quen thuộc đã không nghe quá lâu, rồi nó lôi tuột bạn về quá khứ, những kỷ niệm ở bên ai đó. Và bạn cứ mỉm cười lặng lẽ vì những chuyện đã qua.

Đây là thứ chúng ta vẫn cứ mải miết kiếm tìm, nhưng thật chẳng dễ dàng gì…

Chắc nhiều người bị rồi nhỉ, cảm giác phải nói thứ ngôn ngữ mình không thạo thật gượng gạo sao đó.

Những người này đam mê sách không vì nội dung, mà vì vẻ đẹp của chúng, hoặc đơn giản chỉ là muốn sưu tầm, muốn ngắm nhìn sách mỗi ngày.

Cũng có thể hiểu là ánh Mặt trời chan hòa sau cơn mưa, khi hơi nước còn sót lại trong không khí trở nên lấp lánh khi ánh nắng rọi vào.

Đôi lúc, chúng ta lại cảm thấy trống rỗng

Câu nói “hậu tiên tiền quỷ” trong Tiếng Việt là cách dịch rất xuất sắc đối với trường hợp này…

Một bộ phận giới trẻ Nhật ngày nay là Hikikomori. Họ luôn ở lì trong phòng chỉ để chơi game, coi tivi, lướt web, đọc sách hoặc…ngủ. Phần lớn các Hikikomori là những thanh niên thông minh, ưu tú.

Nguồn: Kenh14.vn

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 25/09 năm 2020 | Học Tiếng Nhật | Tag: . .